Kỹ thuật đánh gậy gỗ

Gậy gỗ là một trong những cây gậy quan trọng trong bộ gậy golf mà mỗi khi ra sân thi đấu. Hay luyện tập thì các golfer cũng để phải sử dụng đến nó. Tuy nhiên rất nhiều các new golfer vẫn chưa nắm rõ kỹ thuật đánh gậy gỗ một cách chuẩn xác nhất. Sau đây Golffami xin chia sẻ đến bạn về cách đánh gậy gỗ cơ bản nhất!

 

[toc]

.

Luật chơi golf

 

Kỹ thuật đánh gậy gỗ và những điều cần biết

Khi chơi golf thông thường bạn nên chuẩn bị trong túi. Đựng gậy của mình 3 loại gậy đó là gậy gỗ, gậy gạt và gậy sắt. Mỗi loại gậy này lại có một kỹ thuật đánh khác nhau. Và có các tác dụng đánh khác nhau. Đối với cây gậy gỗ thì thường được sử dụng trong những đường bóng dài, thông thường thì sẽ có 3 loại gậy gỗ được đánh số từ 1, 3, 5.

Với cách đánh gậy gỗ chuẩn xác là không hề đơn giản. Kể cả đối với những tay golf chuyên nghiệp cũng phải gặp những khó khăn. Để có được kỹ thuật đánh gậy gỗ tốt thì cần phải thường xuyên luyện tập chăm chỉ.

 

Kỹ thuật đánh gậy gỗ

Kỹ thuật đánh gậy gỗ cơ bản

 

Với cây gậy gỗ số 1 thường có góc loft nhỏ nhất (7 – 12 độ), gậy gỗ số 3 (15 – 18 độ), gậy gỗ số 5 (20 – 22 độ). Gậy gỗ càng được đánh số cao thì càng ngắn và các góc loft càng lớn.

Nó có tên là gậy gỗ vì nguyên liệu làm ra gậy là bằng gỗ những theo thời gian thì nguyên liệu này. Cũng dần được thay thế bằng kim loại. Ngày nay nguyên liệu được thay thế bằng kim loại.

 

Người ta thiết kế nó bằng kim loại vì nó có một số ưu điểm như:

– Dễ dàng đúc gậy một cách chính xác gậy theo ý muốn.

– Gậy có trọng lượng tập thấp hơn.

– Trọng lượng phân bố khá linh hoạt ở đầu gậy.

– Giúp cho đường bóng chuẩn hơn, cao hơn, và hạn chế bị slice.

 

Kỹ thuật đánh gậy gỗ golf cơ bản nhất hiện nay

Một điều quan trọng khi bạn đánh gậy gỗ đó là bạn cần chú ý phương của gậy với bóng khi có tiếp xúc. Các golfer chuyên nghiệp luôn đánh gậy gỗ sao cho phương vuông góc. Với bóng và đúng giữa mặt gậy để bóng có thể bay xa nhất. Khi đặt bóng thì bạn cũng nên chú ý chỉnh bóng sao cho nằm trên 1/2 đầu gậy. Việc này sẽ giúp bóng bay cùng với khoảng cách tối đa nhất.

Khi vung gậy đánh golf cũng cần phải theo đúng quy trình động lực học thì bóng mới bay xa được. Cùng với cơ thể chuyển động ngược lại với hướng vung gậy, thông thường thì sẽ theo 3 bước cơ bản như sau:

 

 

Kỹ thuật đánh gậy gỗ cơ bản

– Bước 1: Chuẩn bị – Đây là một trong những bước giúp bạn phát bóng với tất nguồn lực mình có. Bóng được đặt sao cho đối diện cùng với gót chân trái. Dang chân vừa phải, chân trái với thân tạo thành một đường thẳng.

– Bước 2: Dừng gậy – Khi đưa gậy lên thì dồn dần trọng lượng cơ thể về chân sau. Kết hợp với việc nhấc phần hông và vai theo vòng quay gậy.

– Bước 3: Hạ gậy – Chuyển trọng lượng từ chân sau sang chân trước bằng cách dời hông và vẫn giữ vị trí đầu gậy. Đây là lúc bạn có thể bung hết năng lượng cho những cú đánh.

Với kỹ thuật đánh gậy gỗ này là những kinh nghiệm được đúc kết lại. Của những golfer nổi tiếng nên nó hoàn toàn chính xác và thực tế. Chúng tôi huy vọng các bạn sẽ chăm chỉ luyện tập chăm chỉ tập luyện cách đánh gậy gỗ golf này. Để có thể trở thành một golfer thi đấu chuyên nghiệp.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Kỹ thuật đánh gậy gỗ | Kỹ thuật đánh gậy gỗ | Kỹ thuật đánh gậy gỗ | Kỹ thuật đánh gậy gỗ

Bài viết trước đó Gậy golf Honma Tour World 747
Bài viết sau đó Luyện tập golf