Kỹ thuật đánh golf xa

Mỗi cú đánh golf đều hướng đến mục đích là xa nhất và chính xác nhất. Nhưng để thực hiện được thì lại không phải là điều đơn giản. Bài viết sau đây cũng sẽ giúp bạn có được những kỹ thuật đánh golf xa và độ chính xác vẫn như bạn mong muốn.

 

[toc]

.

Luật chơi golf

 

Kỹ thuật đánh golf xa

 

Tập đánh trúng tâm mặt gậy

Cùng với kỹ thuật đánh golf thì việc đánh bóng trúng tâm và vuông góc. Với mặt gậy đang là một trong những chìa kháo quyết định độ xa của cú đánh. Lúc này thì toàn bộ năng lượng của cú đánh sẽ được truyền bóng khiến bóng có thể bay xa. Hiện nay rất nhiều golfer khi đánh lệch với tâm mặt gậy nên không khiến cho bóng bị xoáy ngang. Và không nhân được nhiều năng lượng, bóng golf cũng có thể không thể bay xa.

 

Các golfer chuyên nghiệp thường đánh bóng xa vì họ vung gậy. Đạt tốc độ cực đại đúng thời điểm tiếp xúc với bóng. Các golfer nghiệp dư lại thường vung gậy về phía sau nhanh rồi chậm dần đến khi tiếp xúc với bóng. Điều này là không đúng với quy trình động lực học, khiến bóng golf không thể bay xa.

Các golfer chuyên nghiệp thường đánh bóng xa vì họ vung gậy đạt tốc độ cực đại. Và đúng thời điểm khi tiếp xúc với bóng. Còn đối với các golfer nghiệp dư lại thường vung gậy về phía sau. Rồi nhanh rồi chậm dần khi tiếp xúc với bóng, điều này không đúng với quy trình động lực học. Khiến bóng golf không thể bay xa được.

 

Vung gậy về phía sau (backswing) và đánh xuống bóng (downswing)

Được coi là một trong những thời điểm quyết định cho cú đánh đó. Khi mà gậy chơi golf vẫn đang còn những hướng di chuyển ra phía sau nhưng lúc đó cơ thể lại di chuyển. Theo những hướng ngược lại để bắt đầu có các cú đánh xuống.

Việc chuyển hướng như vậy nếu người chơi làm đúng thì sẽ tạo ra sự phân cách. Độ trễ và tốc độ được gia tăng khi tiếp xúc với bóng. Rất nhiều golfer không thể đánh xa vì họ thường chuyển động chậm lại ở cuối cú backswing. Và tiếp theo đó bắt đầu tập trung sức cho cú đánh xuống, cách này ít tạo ra tốc độ cho gậy.

 

Thực hiện động tác chuyển bước.

Khi bạn có được những bước vung gậy tới đỉnh của cú backswing thì 70% trọng lượng cơ thể đè lên chân sau. Khi thực hiện cú đánh xuống bạn cần phải xoáy hông về phía sau. Theo hướng bên trái với hạn chế trượt ngang đến khi trọng lượng được phân bổ đều. Cho cả hai chân và lức đó bàn tay đưa xuống phía trước người. Nếu bạn muốn có được sự cân bằng sau khi kết thúc hãy hoàn thành cú đánh qua bóng.

 

Kỹ thuật đánh golf xa
Kỹ thuật đánh golf xa

Kỹ thuật đánh golf xa

Độ rộng cũng là điều mà bạn phải cực kì quan tâm

Vì phải duy trì suốt quá trình vung gậy, đây là một trong những điểm quan trong thực hiện kỹ thuẩ đánh golf xa. Thực chất đó lại là việc bạn đang duy trì độ rộng. Đã có được từ lúc nhắm vào bóng trong khi thực hiện những cú vung gậy và vẫn kết hợp để giữ được một sự liên kết với cơ thể bạn.

Bắt đầu backswing là lúc bạn sử dụng hai vai để đưa gậy tiến xa người và đầu gậy sát với mặt đất.

Bạn cũng có thể có bước tiến hành rút chân phải về sau:

Trong quá trình ngắm đánh gậy thì chân sau đặt phía sau chân trước khoảng 1 nửa bước chân. Để có thể giúp bạn dễ dàng trong việc chuyển trọng lượng cơ thể.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Kỹ thuật đánh golf xa | Kỹ thuật đánh golf xa | Kỹ thuật đánh golf xa | Kỹ thuật đánh golf xa

Bài viết trước đó Kỹ thuật swing
Bài viết sau đó Cách cầm gậy golf