Cách cầm gậy golf

Để có thể có được những cú đánh mạnh và chuẩn trong golf thì điều đầu tiên và cũng là vấn đề quan trong nhất đó là cách cầm gậy golf. Vậy cách cầm gậy golf như thế nào mới đúng và có những cách cầm gậy golf nào. Sau đây chúng ta cùng GEC tìm hiểu về những vấn đề này.

 

[toc]

.

Luật chơi golf

 

Nguyên tắc cơ bản về cách cầm gậy golf chuẩn

Để cầm gậy golf chuẩn không quan trọng ở các chầm mà lực cầm gậy cũng khá quan trọng. Cách cầm gậy chuẩn là cầm sao cho không bóp quá chặt hoặc không quá lỏng. Trong cách cầm gậy này nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn. Và tay kia thì có thể bạn cũng sẽ bị Slice. Việc này cũng tương tự như việc bạn cầm 1 qủa trứng trong tay cần cầm làm sao. Để vẫn giữ được quả trứng nhưng đảm bảo quả trứng không bị bể.

 

cách cầm gậy golf

Cách cầm gậy golf đúng

 

1. Cách cầm gậy golf kiểu Vardon Overlap Grip

Đây là một trong những cách cầm gậy phổ biến nhất hiện nay. Đây là kiểm cầm gậy mà lực tập trung vào các đầu ngón tay tiếp xúc trực tiếp với gậy. Chứ không phải là lực tập trung ở trong lòng bàn tay như các kiểm cầm gậy khác.

Với tư thế cầm gậy kiểu Vardon Overlap Grip: Bạn cũng cần phải vị trí ngón út của tay phải chống lên vị trí giữa ngón trỏ. Và ngón giữ của bàn tay trái. Ngón cái của tay trái đặt vừa đúng vào trong đường sinh tử. Của tay phải 4 ngón còn lại của tay phải thì ôm chặt lấy gậy. Còn đối với những người thuận tay trái thì các bước làm ngược lại.

 

2. Những cách cầm gậy golf kiểu Interlocking grip

Cũng là một kiểu cầm gậy mà lực cầm gậy tập trung chủ yếu vào các ngón tay. Tuy nhiên trong trường hợp này thì lực lại dễ bị chuyển vào trong lòng bàn tay hơn. Với kiểu cầm gậy này rất phù hợp với những người có bàn tay nhỏ và cẳng tay yếu.

 

Cách cầm gậy golf đúng

Với nhứng tư thế cầm kiểu Interlocking grip cũng khá tương đồng với các kiểu Vardon Overlap Grip

cũng thay vì ngón út của tay đè lên ngón út của tay trái thì trong trường hợp này. Ngón út của tay phải sẽ được kẹp vào giữa ngón trở và ngón giữa của tay trái. Ngón cái của bàn tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Với các golfer thuận tay trí thì các bước làm ngược lại.

 

3. Cách cầm gậy golf những kiểu 10 Finger Grip

Một trong những kiểu cầm gậy ít được các huấn luyện viên golf và các golfer chuyên nghiệp sử dụng bởi những cách cầm gậy này rất thiếu tinh loạt trong kiểm soát độ mở mày mặt gậy hơn.

Thông thường với những kiểu cầm gậy Ten Finger Grip cũng còn có được khi thường được sử dụng để “dạy nháp”. Trước cùng với những newbie và cũng sẽ còn gặp khó khăn khi mới bắt đầu với Golf.

Cách cầm gậy golf đúng

Với những tư thế cầm gậy kiểu Ten Finger Grip: Đây là những cách này chỉ đơn giản. Là giữ đầu gậy bằng tay trái với lực cầm tập trung vào các đầu ngón tay. Sau đó đặt ngón út của tay phải sát với ngón trỏ của tay trái. Với ngón cái cảu tay trái cúng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Golfer thuận tay trái thì làm ngược lại.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: cách cầm gậy golf

Bài viết trước đó Kỹ thuật đánh golf xa
Bài viết sau đó Gậy Drivers tốt nhất