Lỗi golfer thường mắc khi luyện tập

Rất nhiều golfer lựa chọn đầu tư bộ thiết bị golf tại nhà: khung lưới tập golf, thảm tập putt… hoặc tự ra sân và luyện tập không đúng cách. Điều đó đã tạo ra 1 thói quen không hề tốt cho cú swing của bạn. Hôm nay, Chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích lỗi golfer thường mắc phải khi tập luyện để cùng nhau rút kinh nghiệm.

 

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Lỗi golfer thường mắc phải khi luyện tập

 

Đánh quá nhiều bóng

Không phải bạn cứ huỳnh huỵch đánh càng nhiều bóng là tốt. Hãy luôn nhớ rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng. Đặc biệt là khi bạn đang cố gắng luyện tập kỹ thuật để nâng cao khả năng swing của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tập 1 kỹ thuật mới thì cơ thể bạn cần phải lặp đi lặp lại các động tác nhiều lần. Đừng cố gắng đánh thật nhiều bóng, hãy chú tâm tới kỹ thuật.

Thậm chí bạn chỉ cần quan tâm tới kỹ thuật mà không cần phải đánh trực tiếp vào bóng. Đó cũng là lý do tại sao các golfer chuyên nghiệp thường thực hiện rất nhiều những cú đánh nháp trước khi thực hiện cú đánh thực sự. Nếu bạn đánh liên tục quá nhiều quả bóng mà không tập trung kỹ thuật thì nó chỉ làm cho bạn mệt hơn mà không giúp được gì cho việc swing của bạn ổn định hơn.

 

Lỗi golfer thường mắc

Không phải cứ đánh càng nhiều bóng là tốt

 

Không quan tâm tới short game

Rất nhiều golfer ca thán: hôm nay toàn chip honge, bể putt suốt, hay đánh bunker mấy quả mà không lên. Tuy nhiên, lúc luyện tập thì họ lại cố gắng tìm cách đánh xa tới tận lớp lưới golf ở cuối sân.

Điều đó hoàn toàn không logic bởi vì nếu bạn quá để ý tới cú swing thì 2/3. Trong tổng số gậy bạn đánh 1 ngày sẽ từ 100 yard đổ lại và đa phần trong số đó là cú chip hoặc cú putt. Để short game thành công đòi hỏi người chơi phải có sự khéo léo. Tinh tế mà hoàn toàn không cần phải dùng tới sức mạnh. Do đó, nếu như gậy sắt của bạn chỉ đi được 110 yard thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đặt mục tiêu xuống dưới 20 là hoàn toàn luôn ở trong tầm tay.

Bạn phải luôn nhớ rằng, nếu muốn rút ngắn số gậy trong vòng đấu thì putt vào từ khoảng cách 1m. Luôn là điều dễ dàng hơn việc tìm cách phát bóng vượt cây rừng và phát bóng qua hồ nước.

 

Sao chép kỹ thuật của các tour player

Việc học tập theo 1 golfer nổi tiếng là điều không có gì là sai trái. Tuy nhiên, trước khi so sánh cú đánh của mình với Tiger Woods hay Adam Scott thì bạn phải luôn nhớ rằng cơ thể của bạn. Và họ là khác nhau, sự trải nghiệm của bạn là họ cũng khác nhau.

Để có những cú swing hoàn hảo như vậy thì họ đã phải trải qua những quá trình luyện tập rất bài bản. Về thể lực theo cơ chế và đặc thù riêng trong từng cú đánh. Do vậy, bạn chỉ có thể swing được gần như họ nếu như cơ thể của bạn là được những điều đó. Đừng quá gò ép cơ thể mình vào những gì bạn đã xem được trên tivi. Nắm rõ cơ chế trong cú swing của mình và đặt ra 1 phương pháp luyện tập hiệu quả. Sẽ giúp bạn cải thiện cú swing nhanh nhất và tự nhiên nhất.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Lỗi golfer thường mắc | Lỗi golfer thường mắc | Lỗi golfer thường mắc | Lỗi golfer thường mắc

 

 

Bài viết trước đó Chấn thương phổ biến trong golf