Chấn thương phổ biến trong golf

Chấn thương phổ biến trong golf

 

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Chấn thương phổ biến trong golf

 

Chấn thương lưng

Bị đau phần nửa dưới lưng có thể được xem là một trong những chấn thương phổ biến nhất. Trong giới golfer ngày nay. Minh chứng cụ thể nhất đó chính là trường hợp của Tiger Woods – là người từng giành 14 danh hiệu MaJor đã từng phải vật lộn với chấn thương lưng. Trong một thời gian dài. Tổng cộng anh đã phải mất đến 4 cuộc phẫu thuật. Cùng với sự nỗ lực thì mới có thể tiếp tục sự nghiệp của mình như hiện nay.

 

Chấn thương phổ biến trong golf

Tiger Woods từng bị chấn thương lưng trong thời gian dài.

 

Để có thể hạn chế dạng chấn thương ở lưng, golfer cần phải cố gắng để phần lưng dưới của mình. Càng ít chuyển động xoay thì càng tốt. Khi thực hiện 1 cú đánh, phần hông là bộ phận chính. Cần di chuyển theo đường swing chứ không phải là phần lưng. Do đó nếu như chuyển động hông đạt được sự nhất quán cần thiết để giúp phần lưng ít chuyển động. Thì bạn có thể giảm nguy cơ gặp chấn thương này đáng kể.

 

Chấn thương cổ tay

Mỗi cú đánh mạnh có thể sẽ làm cho các golfer bị đau cổ tay. Nữ golfer nổi tiếng Michelle Wie cũng đã từng gặp phải. Kiểu chấn thương này trong thời gian đầu của sự nghiệp và điều đó đã làm ảnh hưởng nhiều tới phong độ của cô cho tới thời điểm này.

 

Michelle Wie từng bị chấn thương cổ tay trong thời gian đầu sự nghiệp.

 

Bị chấn thương cổ tay thông thường sẽ xuất hiện trong quá trình vung gậy chạm mặt đất. Trong trường hợp này bạn hãy hạn chế đánh quá nhiều bóng trên thảm tập golf bởi vì chúng sẽ truyền phản lực lại thông qua gậy golf. Và cổ tay bạn chính là nơi ảnh hưởng nhiều nhất. Do đó, thay vì tập trên thảm golf. Bạn nên luyện tập nhiều hơn trên mặt cỏ tự nhiên bởi cỏ tự sẽ hấp thu phần lớn lực tiếp xúc của gậy

 

Chấn thương cổ

Cũng giống như lưng, phần cổ của người tập golf cũng rất dễ bị tổn thương. Nếu như họ có động tác swing không phù hợp với cơ thể. Trường hợp của Jason Dufner là 1 ví dụ bởi anh đã từng bị chấn thương cổ năm 2014.

 

Jason Dufner từng bị chấn thương lưng trong năm 2014

 

Đa số các động tác swing thường xảy ra với tốc độ rất nhanh. Nên phần cổ của người chơi cũng phải thích nghi tốt với những chuyển động nhanh đó. Nếu như cổ di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm so với toàn cơ thể. Đều có thể dễ dàng bị chấn thương. Do đó, các golfer cần có một cơ chế swing phù hợp với cơ địa và cách tốt nhất để có thể làm điều này là hãy học swing bài bản từ các HLV chuyên nghiệp.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Chấn thương phổ biến trong golf | Chấn thương phổ biến trong golf | Chấn thương phổ biến trong golf |

 

 

Bài viết trước đó Sân golf Flc golf links