Người mới chơi golf nên chuẩn bị những gì?

Golf là một bộ môn thể thao mang tinh thần quý tộc và rất kén người chơi. Và đòi hỏi người mới chơi golf phải có thời gian cũng như kinh tế. golf đòi hỏi người chơi phải có đầy đủ những dụng cụ cơ bản như: túi gậy, gậy, trang phục..

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Người mới chơi golf nên chuẩn bị những gì?

 

Túi gậy

Tùy theo sở thích cũng như phong cách của mình mà người chơi có thể lựa chọn cho mình túi gậy phù hợp nhất. Bộ túi chuyên nghiệp có thể đựng được 14 cây gậy và có chỗ để dựng những loại phụ kiện khác như: áo mưa, khăn ,giày, mũ..

 

Người mới chơi golf

 

Gậy chơi golf

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm có 3 loại gậy là gậy gỗ. Gậy sắt và gậy chêm- PW, cuối cùng là gậy đẩy. người chơi cần quan tâm đến các yếu tố cơ bản của gậy như đầu gậy, cán gậy và thân gây. Tiêu chuẩn chọn gậy là chọn gậy phù hợp với chiều cao của người chơi. Và cán gậy cần phải chắc chắn và vừa với kích cỡ bàn tay.

Gậy gỗ được dùng cho những cú đánh có khoảng cách dài, thường đầu gậy sẽ bằng gỗ hoặc kim loại. gậy gỗ đầu kim loại sẽ đưa bóng đi xa hơn và sẽ ít bị hỏng.

Gậy sắt dài, ngắn hay trung bình được dùng cho những cú đánh có khoảng cách tương đối. trên bề mặt gậy sắt có các đường rãnh có chức năng giữ bóng và điều khiển bóng xoáy. Gậy sắt dễ sử dụng vì các hốc phía sau gậy có thể tháo dời giúp tăng khả năng giữ bóng.

Gậy đẩy được sử dụng để chơi trên sân có bề mặt cỏ. Ống gậy thường có chiều dài từ 86-94 cm và gậy của phụ nữ sẽ nhẹ hơn của nam giới.

 

Trang phục chơi golf

Trang phục thường được sử dụng khi chơi golf đó là áo phông. Có cổ kết hợp cùng quần kaki có nếp gấp hay quần shorts thể thao. Với phụ nữ thì có thể mặc váy nhưng không được quá ngắn. những loại quần không được sử dụng trên sân golf: quần jean, quần ngủ,..Giày golf được sử dụng trên sân golf là những loại giày có đế đinh mềm. trang phục khi chơi golf cần trang nhã. Nếu trời lạnh có thể sử dụng áo khoác gió hay áo len trời nắng có thể sử dụng mũ và kính râm và sử dụng những loại áo lưới thấm mồ hôi.

 

Bóng golf

Bóng golf có 2 loại cơ bản là bóng rỗng và bóng đặc. những vật dụng thường đi kèm đó là khăn lau bóng. Vật đánh dấu bóng, miếng bọt biển để lau bóng.
Đặc điểm của cá loại bóng golf đó chính là vỏ, lõi và sức chịu nén. Mỗi loai bóng golf khác nhau sẽ có sức nén khác nhau. Bóng golf đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có những cú đanh chuẩn xác.

Trên đây là những thông tin về dụng cụ chơi golf cơ bản cho người mới chơi golf. Chúc bạn có những giờ chơi golf thoải mái.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Phụ kiện chơi golf
Bài viết sau đó Cách chơi gậy gỗ