Sân golf Đà lạt

Sân golf Dalat Palace rộng 65ha nằm trong khuôn viên. Diện tích 1.500m hướng nhìn ra Hồ Xuân Hương. Nơi đây là một địa điểm thuận lợi đi lại thiên nhiên ưu đãi mát mẻ. Và xinh đẹp tại thành phố Đà Lạt. Cùng với bề dày lịch sử của sân golf này cũng khá thú vị. Đã có từ những năm 1930 bắt đầu khởi xướng do vị vua Bảo Đại cùng 6 lỗ khiêm tốn.

Sân golf Đà lạt còn có tên là sân golf Đồi Cù. Và cũng còn có tên đầy đủ hơn là Đà Lạt Golf Club. Đây được coi như một trái tim lãng mạn. Và khoáng đạt rộng mở tạo lạc ngay giữa trung tâm Đà Lạt. Với những đồi cỏ xanh non tơ kéo dài, lúc lên cao. Lúc chùng xuống như một giải lụa mềm mại vắt ngang qua phố núi. Đây được coi như một sân golf thơ mộng. Và từng có mặt trong danh sách sân golf đẹp nhất Châu Á.

 

[toc]

.

Luật chơi golf

 

Sân golf Đà lạt

Cái tên Đồi Cù không rõ từ bao giờ, và vì sao lại gọi.là Đồi Cù lại có hai hướng lý giải. Có người cho rằng quản đồi thoai thoải nơi đây.khi nhìn từ.xa giống như một tấm lưng trần của những con cừu khổng lồ. Nên đã ví von gọi là Đồi Cù, từ cù được phát âm trại ra từ âm Cừu. Nhưng cũng khó thuyết phục được những nhà nghiên.cứu hơn.giả thiết sau cũng có những người giải thích sở dĩ có tên Đồi cù. Vì nơi đây có một địa điểm chơi golf một môn.thể thao quý tộc mà người Việt Nam gọi là chơi cù hoặc đánh cù.

Chính vì vậy Vua Bảo Đại rất lấy tự hào luôn cùng.các quan triều đình vui chơi giải trí. Cũng như để nơi dành tếp các sỹ quan Pháp Tại Đây. Vào năm 1945 khi vua Bảo Đại đi Hồng Kông. Vào năm 1954, ông Ferdinand d’Or. Giám Đốc Khách sạn Lang Bian Palace. Cùng với bác sĩ Hách từ Hà Nội vào định cư tại Đà Lạt đã kêu gọi các.nhà tài trợ cải tạo tại Dalat Golf Club. Nhưng một lần nữa lại bị đóng cửa vào năm 1975.

Sân golf

sân Golf Đà Lạt

Điểm vui chơi cắm trại, picnic của.người dân địa phương

Sau những năm 1975, hoạt động của môn thể thao này tại Đồi Cù Biến mất. Nơi đây trở thành điểm vui chơi cắm trại, picnic của.người dân địa phương và du khách. Đây cũng được coi là một trong những nơi hẹn hò lý tưởng cảu những đôi tình nhân.

Ngày 8-8-1991 chính quyền địa phương đã phê duyệt dự án xây dựng đồi Cù. Thành Sân golf Quốc tế sau gần 3 năm xây.dựng ngày 24-02-1994 sân golf. Được khánh thành và đưa vào sử dụng. Sân Golf Đà Lạt được bình chọn là có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam. Trên 2 tạp chí: Asian golf monthly, Golf digest (Mỹ).

Địa chỉ: 02 Phù Đổng Thiên Vương, P.8, Tp. Đà Lạt.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

 

 

Bài viết trước đó Sân golf Sông Bé
Bài viết sau đó Sân golf Ngôi Sao Hạ Long