Sân golf Đồi Cù

Sân golf Đồi Cù còn có tên gọi khác là Đà Lạt Palace Golf Club. Đây là sân golf đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng từ năm 1920 và gắn liền vơi nhiều gia đoạn lịch sử thăng trầm của nước nhà.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Sân golf Đồi Cù có tên gọi khác là Đà Lạt Palace Golf Club

Sân Đồi Cù gắn với những sự kiện lịch sử của đất nước.

Sân Đồi cù được xây dựng bởi vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam-vua Bảo Đại. Ông cũng là người đầu tiên khởi xướng phong trào golf ở Việt Nam. Và ông cũng là người đầu tiên sở hữu sân golf này.

Sân Đồi Cù được xây dựng nhằm mục đích là làm nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Để chơi golf và ngắm thành phố sương mù-Đà Lạt.

 

Sân Golf

 

Sân golf Đồi Cù nhìn ra Hồ Xuân Hương thơ mộng

Được hoàn thiện từ năm 1935 và xây dựng trong lòng thành phố Đà Lạt-nơi được mệnh danh là.“Tiểu Paris của Đông Dương” thời ấy. Sân được xây dựng có quy mô là một sân golf 9 lỗ.

Đến năm 1945 khi vua Bảo Đại thoái vị sân golf này bị bỏ hoang. Và quay về với tên gọi sơ khai ban đầu: Đồi Cù. Năm 1950 một vài quan chức Sài Gòn muốn tìm hiểu về bộ môn thể thao golf và tiến hành cải tạo lại sân golf này.

 

 

Vẻ đẹp hút hồn của sân golf Đồi Cù

Sau khi đất nước được giải phóng năm 1975, sân này lại bị bỏ hoang lần thứ hai. Cho đến những năm đầu thập niên 90 khi nền kinh tế phát triển. Hàng loạt sân golf được xây dựng ở khắp 3 miền. Vì thế sân golf Đồi Cù một lần nữa lại được cải tạo và đưa vào sử dụng. Năm 1990 sân golf Đồi Cù bắt đầu hoạt động trở lại và được sửa chữa thành sân tiêu chuẩn  quốc tế với 18 lỗ và lấy tên gọi là Đà Lạt Palace Golf Club.

 

 

Sân golf Đồi Cù tuyệt đẹp trong sương mù

Có nhiều người cho rằng: Nhìn từ trên cao xuống có những ngọn đồi nhấp nhô trong sân. Nhìn như tấm lưng của những chú cừu đang gặm cỏ và đọc chệch đi sẽ thành “Đồi Cù”.

Có ý kiến khác lại cho rằng ngày trước những người đến đây chơi golf. Đều gọi là đánh cù nên sân mới có tên gọi như vậy.

 

Tại sao sân golf Đồi Cù lại thu hút đến vậy?

Sân Đồi Cù có một khung cảnh vô cùng lãng mạn, nên thơ. Sân nằm trong khu vực Đồi Cù gồm có 3 ngọn đồi nhỏ là đồi Gặp Gỡ, đồi Hẹn Ước và đồi Ái Ân. Sở dĩ có 3 tên gọi này là vì đây là nơi để những đôi nam nữ đến tuổi cập kê hò hẹn. Ba quả đồi được liên kết bởi dòng Cẩm Lệ. Sân này đã từng được tạp chí Golf của Mỹ xếp vào top 100 sân golf đẹp nhất thế giới.

 

 

Quả bóng được sử dụng trong sân golf Đồi Cù

Sân này được đánh giá là sân thu hút được một lượng lớn. Những người đam mê bộ môn golf trên khắp thế giới. Những lỗ golf ở đây được thiết kế với vô vàn những thử thách gây nhiều khó khăn cho những golfer. Đến đây các golfer không chỉ được thử sức với những lỗ golf thiết kế độc đáo đầy tính thử thách mà còn được ngắm khung cảnh thơ mộng của Đồi Cù.

Sân Đồi Cù thực sự là một điểm đến lý tưởng cho những golfer ưa thử thách. Và được hòa mình vào thiên nhiên tươi mát. Đây vừa là một sân chơi lại vừa là một điểm nghỉ ngơi lý tưởng. Quang cảnh thoáng đãng nơi đây sẽ làm bạn cảm thấy thư giãn thoải mái.

 

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Sân golf Tân Sơn Nhất
Bài viết sau đó Sân golf EcoPark