Sân golf Gia Định

Tọa lạc trên đường Hoàng Minh Giám, phường 3, quận Gò Vấp, khu vực công viên hiện hữu – công viên Gia Định, trước năm 1950 được quy hoạch thành sân golf có tên là sân golf Gia Định. Đây là dấu mốc – sân golf đầu tiên tại Sài Gòn, là sân golf do một người Hoa là ông Trương Duy Nhạt làm chủ.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Lịch sử sân golf Gia Định

Sân golf Gia Định được quy hoạch và xây dựng năm 1950 thời Pháp thuộc. Khi đó người chơi golf chủ yếu là dân Tây, còn dân ta hầu như là không có hoặc là rất ít. khi đó, vùng đất nơi đây vẫn còn hoang vu, chỉ có fairway là được cắt tỉa, chăm sóc kĩ lưỡng thường xuyên. Xung quanh cỏ mọc cao ngang đầu gối. Đây là sân golf đầu tiên tại Sài Gòn cũng như miền Nam được xây dựng với tiêu chuẩn 18 lỗ. Ta có thể thấy golf xuất hiện tại Việt Nam từ những năm rất sớm – môn thể thao dành cho quý tộc.

Sau giải phóng miền nam 30 tháng 4 năm 1975 nơi đây bị bỏ hoang và sân golf. Vì thế đã ngưng hoạt động đóng cửa cho đến năm 1978 khu đất sân golf bị bỏ hoang được UBND thành phố ban hành. Quyết định số 3870/QD-UB giao toàn bộ khu đất cho sở quản lý công trình công cộng quản lý để xây dựng thành công viên – công viên Gia Định.

 

Sân Golf

Sân Gia Định được quy hoạch thành công viên Gia Định

 

Sân golf Gia Định hiện thành công viên Gia Định

Công viên Gia Định được xây dựng với diện tích 57.880 m2 tương đương với 5.8 ha. Công viên với diện tích chủ yếu được trồng cây xanh tạo một không khí trong lành và bình dị cho con người. Điều hòa không khí, được xem như một trong những lá phổi xanh của thành phố. Không chỉ là một công viên xanh gần đây năm 2012 công viên đã được xây dựng. Một phần diện tích thành khu vui chơi cho trẻ em có các phân khu từ 3 đến 6. Từ 7 đến 11 và từ 12 đến 15 tuổi với những trò chơi vui nhộn phù hợp với từng độ tuổi.

 

Sân golf đầu tiên được xây dựng tại Sài Gòn

Trong những năm qua công viên Gia Định đã trở thành khu vui chơi giải trí quen thuộc. Dành cho mọi người quanh khu vực công viên và những du khách quanh đây. Đồng thời cũng là địa điểm lý tưởng để mỗi dịp xuân về tổ chức “Hội hoa xuân”. Chắc hẳn mọi người đã không còn nhớ nơi đây – công viên Gia Định đẹp đẽ ngày nay trước đó đã từng là dấu mốc sân golf đầu tiên được xây dựng tại Sài Gòn – Sân golf Gia Định

 

Sân Gia Định

Sau này cũng đã có chủ tịch thành phố muốn xây dựng lại sân golf Gia Định của năm 1950. Nnhưng để phác họa lại thì không phải điều đơn giản, hơn nữa khu đất hiện nay đã trở thành một công viên bao trùm cây xanh tươi mát. Công viên Gia Định dã là nơi nghỉ ngơi, thư gãn lý tưởng. Cho các hoạt động thể dục thể dục thể thao phục vụ cho cư dân quanh đây.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Sân Golf ở Nha Trang
Bài viết sau đó Sân golf The Dalat at 1200