Cú swing tốt

Bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cú swing tốt. Bí quyết chính là hãy rèn luyện. Đó là lí do tại sao tôi mất cả thập kỉ để điều khiển tốt cử động của bản thân.Tại sao? Bởi vì sự đơn giản tạo ra sự kiên định. Ước mong lớn nhất của tôi: Bạn không phải “trượt” khỏi vị trí của bạn. Bạn sẽ thực hiện tốt hơn khi sử dụng một mặt, phía sau. Điều kì lạ là bạn sẽ thực hiện cú swing khó hơn. Vì thế, hãy cố gắng từng di chuyển đơn giản của bạn. Bạn có 5 bước để gây ấn tượng và hạ thấp tỉ số.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

5 bí mật của Steal Bryson DeChambeau để có cú swing tốt

 

Để cầm chắc hơn, cố gắng cầm gậy sâu hơn

 

Cú swing tốt

 

Hầu hết người chơi golf được chỉ bảo để cầm gậy bằng ngón tay giúp tạo ra lực ở đầu gậy. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng tay của bạn chỉ đóng góp 10% vào toàn bộ tốc độ của cú swing.

Bước đầu tiên trong việc tạo lập một cú single-plane swing: Đặt cây gậy của bạn vào giữa lòng bàn tay trái, sau đó nắm chặt tay (hình ảnh phía dưới, bên phải). Cách cầm này của bạn sẽ cảm thấy chắc chắn hơn. Và cây gậy sẽ được đặt cao hơn trong bàn tay của bạn, tạo ra góc cầm lí tưởng cho cú single-plane swing.

Ở các ngón tay cầm gậy, cán gậy được đặt thẳng trong bàn tay và cố gắng hạn chế di dịch. Để tăng kiểm soát, cố gắng lựa chọn một cây gậy dày hơn. Sử dụng lòng bàn tay cầm một cây gậy có kích thước trung bình. Thường gây khó khăn cho ngón út để xử lí. Bạn cần sử dụng cả 10 ngón tay cầm gậy để bắt bóng chính xác hơn.

 

Sử dụng lợi thế của việc di chuyển

Bình thường các bạn được dạy việc thực hiện cú swing: Bạn bắt đầu ở một vị trí (cố định) nhưng kết thúc lại ở một vị trí khác (tác động). Đó là một vấn đề đáng lo lắng nữa, và nếu mục tiêu của bạn là swing ở cùng một plane từ bắt đầu. Đến kết thúc thì điểm khởi đầu và kết thúc của bạn phải được liên kết với nhau.

 

 

Tôi học điều này trong khi đọc cuốn The Golfing Machine của  Homer Kelley khi còn nhỏ và nó thực sự hữu ích. Có trường hợp rằng: Vào một dịp du lịch 20116, tôi gần như đứng thứ 7 khi đi từ 125 đến 150 sân (19’3”) và tôi xếp thứ tư từ 150 đến 175 sân (24’1”). Và những con số này có thể còn tốt hơn! (Tôi chỉ chơi có 13 sự kiện).

Rất nhiều thành công của tôi là về di chuyển và thực hiện liên tục cú swing. Và việc khởi động cú swing như vậy làm cho mọi thứ đơn giản. Và cho phép tôi nói thêm: Không có thứ gì gọi là “nhân tài bẩm sinh”. Bất cứ ai cũng phải luyện tập. Những người mà luôn đánh bại bạn ư? Tôi cá là anh ta đơn giản. Là đã áp dụng những điều học được từ cuộc chơi. Bạn làm việc chăm chỉ, nhưng chăm chỉ cũng vô ích nếu bạn không có thông tin tốt.Bạn sẽ không giảng dạy được cách thực hiện một cú single-plane swing nếu bạn không thực hiện nó.

 

Swing ở 1 vòng tròn single-plane

Thực hiện một cú single-plane swing thì quá đơn giản, nó dường như là gian lận. Tại vị trí của bạn, hãy vẽ một vòng tròn bao quanh bạn – đáy chạy xuyên qua quả bóng và cạnh thì tạo nên một vòng cung qua vai bạn. (Nếu nó có ích, hãy nghĩ về ciệc di chuyển của bạn như là một cú “shoulder-plane swing”). Mục tiêu ư? Swing bàn tay, cánh tay và cây gậy. Dọc theo vòng tròn tưởng tượng từ điểm bắt đầu đến kết thúc (ảnh, bên trái).

 

 

Chính là như vậy! Nhiều năm trước, người thầy huấn luyện tôi trong thời gian dài. Mike Schy, đã xây dụng một vòng tròn cho tôi tại trung tâm đào tạo của anh ta ở Madera, Calif. Và tôi đã dành rất nhiều thời gian để thực hiện động tác di chuyển đơn giản lên và xuống mà không bao giờ ở trên và dưới shoulder plane.

Trên sân, tôi thích cảm nhận rằng tôi đang swing bàn tay và cánh tay tôi. Về phía vai phải và thêm chút cử động ở cổ tay và trước khuỷu tay. Cách này, cây gậy duy trì trên cùng một đường thẳng với bàn tay và on-plane. Sau đó tôi trở lại quả bóng. Hình ảnh này không dành cho cú full swing.

 

Giữ chắc cây gậy của bạn

 

Quay lại bước 1, tôi đã đề cập sự quan trọng của việc cầm gậy ở lòng bàn tay trái. Đó là điều không thể thương lượng được. Nhưng hãy thoải mái để cầm cây gậy của bạn chắc chắn (tay quay sang phải) hoặc không chắc (quay qua trái). Cú swing đơn có thể thực hiện 1 trong hai. Điều cần thiếu là bạn cần kết hợp góc cổ tay trái. Phía trên và sức mạnh mà nó tạo ra. Nếu cây gậy của bạn là siêu mạnh vào lúc bắt đầu. Với một giải đáng chú ý trong cổ tay trái của bạn, giải tốt hơn là nên có ở đầu và ở tác động.

Nếu cổ tay trái của bạn di chuyển ngang bằng, quả bóng sẽ treo. Nếu bạn thích cách cầm gậy nhẹ nhàng. Nhưng cho phép cổ tay trái của bạn để đi từ nơi đầu tiên để khum thành hình chén ở đầu, bạn sẽ có thể đánh được một cú. Vâng, tôi biết Dustin Johnson bắt đầu với một bàn tay trái mạnh và sau đó cung ở phía trên, nhưng Dustin Johnson là một con quái vật thể thao. Bạn và tôi không may mắn như vậy.

 

Di chuyển ít, xoay nhiều hơn

 

Trong một swing đơn, bạn chỉ cần xoay qua lại đơn giản. Không cần để di chuyển sang hai bên, hoặc để tích cực thay đổi trọng lượng của bạn.

Thật khó để làm cho một swing đơn tốt nếu bạn chuyển động ngang nhiều. Không cần phải tích cực di chuyển cơ thể của bạn khi bạn swing. Nhưng bạn cần phải xoay. Đơn giản chỉ cần đặt, luân chuyển là công cụ của swing. Chỉ cần chắc chắn là xoay tại chỗ, giữ đầu của bạn ở vị trí không đổi.

Kiểm tra các bức ảnh ở bên trái: Tôi đã chỉ xoay cơ thể của tôi ở bên phải về phía sau, sau đó chuyển nó theo hướng ngược lại thành  kết thúc, tất cả trong khi vẫn giữ trọng lượng của tôi trải đều ở chân tôi. Loại bỏ trọng lượng hai bên từ cú swing của bạn là một ví dụ của loại bỏ sự di chuyển không cần thiết.

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Cú swing tốt | Cú swing tốt | Cú swing tốt | Cú swing tốt | Cú swing tốt | Cú swing tốt