Tư thế đánh golf

Bạn cũng biết đấy chơi golf là môn thể thao đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng để đánh golf tốt thì tư thế đánh golf và cách cầm các dụng cụ chơi golf. Chì phải theo đúng quy tắc đánh golf. Vậy theo bạn tư thế và cách cầm gậy đánh golf đã đúng chưa? Để trả lời câu hỏi này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết tư thế và cách cầm gậy chuẩn nhất.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Tư thế đánh golf

Đối với những người mới chơi thì việc luyện tập tư thế là rất cần thiết. Nếu tập sai mà vẫn tiếp tục sau này sẽ có thể thành thói quen rất khó sửa. Một cú đánh chuẩn xác cần phải setup mọi thứ chuẩn nhất, là một khởi đầu vô cũng quan trọng.

Đầu tiên hai chân phải dang rộng bằng vai. Các ngón chân hướng ra ngoài để giữ thăng bằng. Tiếp đến đầu gối phải chùng xuống để tạo sự thoải mái và vững vàng. Không nên rướn người về phái bóng, mặt của gậy phải được đặt ngay giữa bóng, đầu gậy phải song song với đùi trái cách mặt trong đùi là 4-5 inch.

 

Tư thế đánh golf

 

Đầu phải cúi nhìn bóng hoặc phía sau của quả bóng.

Đối với gậy golf bằng sắt ngắn thì bạn cần đặt bóng ở ngay phía trong của chân sau. Với gậy golf bằng sắt dài hay gậy 5 gỗ thì nên di chuyển bóng vào giữa hai chân. Còn gậy golf driver hay gậy 3 gỗ thì phải để bóng ở phía trong của chân trước.

 

Cầm gậy chuẩn

Có 3 kỹ thuật cầm gậy chuẩn đó là: interlocking, ten fingers or baseball và overlapping. Đối với kỹ thuật cầm gậy kiểu interlocking thì bạn phải cầm gậy golf một tay trên một tay dưới. Sao cho ngón trỏ của tay dưới phải ngoắc vào ngón út của tay trên.

Còn với kỹ thuật cầm gậy kiểu ten fingers or baseball thì hai tay cũng để một trên một dưới. Nhưng thay vì ngoắc với nhau thì chỉ để sát nhau như kiểu cầm của gậy bóng chày. Cuối cùng là kỹ thuật cầm gậy kiểu overlapping cũng là tay trên tay dưới và ngón út. Tay trên pahir đè chồng lên ngón trỏ tay dưới.

 

Cách cầm chuẩn của bàn tay trái hay bàn tay phải

Với cách cầm này thì cũng có 3 cách cầm đó là strong, neutral và weak. Với cách cầm gậy kiểu strong (cầm gậy mạnh). Với cách này bạn sẽ thấy tay phía trên bạn sẽ thấy lòng bàn tay được hướng lên mặt, tư thế này làm bạn có thể đánh bóng hook.

Với cách cầm gậy kiểu Weak (cầm gậy yếu) với cách này thì tay trên bạn chỉ nhìn thấy 1 khớp của ngón trỏ chính diện mặt. Cách đánh này khi đánh bóng có xu hướng bị slice.

Còn lại là tư thế Neutral (cầm trung lập). Với cách này bạn sẽ thấy được hai khớp ngón trỏ ở chính diện trung hòa được hai cách cầm trên.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Tư thế đánh golf | Tư thế đánh golf | Tư thế đánh golf | Tư thế đánh golf

 

Bài viết trước đó Kỹ thuật chơi golf cho người mới
Bài viết sau đó Kỹ thuật đánh Putting