Xây biệt thự nhà vườn

Xây biệt thự nhà vườn đã trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Cũng là nơi thăm thú trong những dịp nghỉ lễ hay cuối tuần của những gia đình có điều kiện. Tuỳ thuộc vào sở thích của gia chủ để cho ra đời những ngôi nhà nhà vườn theo nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. Mục đích chung nhằm phục vụ thú vui tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ. Giúp cuộc sống thêm ý nghĩa, hạnh phúc hài lòng thoải mái hơn.

.

[toc]

.

Giá trị của một ngôi nhà vườn không chỉ nằm ở bản thân ngôi. Mà nó còn thể hiện ở những không gian phụ trợ. Nhà vườn thiết kế đúng cách, đẹp mắt tạo thành một tổng thể kiến trúc hoàn hảo hài hoà đến từng chi tiết. Bất cứ nơi nào cũng có những ấn tượng đặc biệt, tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng. 

 

Xây biệt thự

 

Lợi thế của biệt thự nhà vườn

 

Xây biệt thự nhà vườn tập trung vào khu vườn, cụ thể như: cổng rào, bể bơi, hàng hiên, đèn chiếu sáng ngoại thất đều phải toát lên được nét đẹp đặc trưng vốn có.

Ngoài ra, xây biệt thự vườn giúp cho bạn cảm thấy yên bình, nhẹ nhàng, thoải mái. Nếu cây xanh nhiều thêm không gian tươi mát, hít thở không khí trong lành. Nếu công việc quá áp lực, mệt mỏi chỉ cần về nhà, bước vào cánh cổng sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, không bận tâm gì với đời.

Ngoài ra, khi xây biệt thự cần quan tâm đến những điều sau đây:

 

Thế đất xây dựng biệt thự

 

Đây là yếu tố quan trọng đối với bất cứ công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt quan trọng đối với một biệt thự. Thế đất ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sau đó là ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Ngôi nhà được xây dựng trên thế đất bằng phẳng, giúp chịu lực tốt hơn và công trình có tuổi thọ lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc giúp gia chủ sống trong cảm giác lo âu.

Nếu như biệt thự xây trên địa hình đất dốc cần lưu ý hướng dốc với hướng của biệt thự. Sau lưng là núi tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình của bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

“Muốn cho con cháu sống lâu

Tìm nơi Huyền vũ đằng sau cao dày”

 

 

Xây biệt thự

 

Yếu tố sơn thủy xây nhà biệt thự vườn

 

Khu đất lý tưởng để xây biệt thự sẽ là nơi phía trước có sông bao bọc. Phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa vững chắc. Sơn – thủy bao bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm áp, mát và tụ khí. Ở đồng bằng thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ.

Nói về thủy: trong mảnh đất xây biệt thự vườn lại có hai điểm cần lưu ý.

Thứ nhất là nguồn nước tự nhiên gồm sông suối, ao hồ, … Các ao hồ hay sông suối phải mảnh đất xây biệt thự phải chọn dòng nước chảy có nguồn.

Nếu ao tù nước đọng sẽ gây ô nhiễm – trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của gia chủ.

Nhưng nước chảy mạnh quá cũng khiến khí không tụ trong mảnh đất được. Do vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả, nhẹ nhàng.

Về nguồn nước nhân tạo: hồ bơi, hồ nước nhân tạo, đài phun nước. Các nguồn nước nhân tạo này chỉ nên bố trí ở bên trái hướng nhà (vị trí Thanh Long). Đặc biệt đại kỵ bố trí ở bên Bạch Hổ (bên phải hướng nhà).

 

Lưu ý

 

Xây biệt thự tuyệt đối không bố trí các nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc mảnh đất. Phong thủy coi phương Tây Bắc là cửa trời (thiên môn) và rất kỵ khi mảnh đất bị khuyết mất góc Tây Bắc. Việc bố trí hồ nước sẽ vô tình sẽ khiến mảnh đất bị khuyết góc Tây Bắc và do vậy mà phạm phải đại kỵ.

Ngoài ra cũng không được bố trí các bể bơi ở phía sau hay phía trước nhà.  Để phía sau khuyết hậu còn để phía trước tạo thành thế âm thịnh dương suy.

Hướng Nam cũng không nên bố trí hồ nước, bể bơi vì hướng Nam thuộc hành hỏa, thủy hỏa khắc nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau.

Thích hợp cho hồ nước nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ở vị trí này, năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc khống chế bớt.

Riêng đối với bể bơi không nên đặt nằm ngay trong khuôn viên biệt thự.

Tốt nhất thì nên đặt hồ bơi trong một phòng riêng để nguồn năng lượng âm dồi dào của nó không ảnh hưởng đến các phòng chức năng khác trong nhà. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi ở bên trái biệt thự.

Không nên xây biệt thự nơi ngập lụt, ảnh hưởng đến kinh tế làm ăn.

 

Yếu tố minh đường khi xây biệt thự

 

Một mảnh vườn cũng cần phải có và rất quan trọng đối khuôn viên biệt thự.

Phong thủy liên quan tới vấn đề này, cần để một chỗ đất trống ở hướng Nam.  Dù cho mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn nên để trống cũng đem lại những điều tốt cho mọi người trong nhà.

Nếu mặt phía Nam biệt thự phải diện một vườn hoa trong công viên thì càng tốt. Giúp tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Lý do phải chọn hướng Nam. Quan niệm phong thủy, Tây là Bạch Hổ, phương đông là Thanh Long, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước.

Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là minh đường. Minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Cần để trống đất ở hướng Nam để tạo minh đường thu hút tài lộc cho gia chủ.

Có câu nói rất hay về minh đường:

“Nước chẳng tụ đường kể chi

Kiếm ăn cũng khá song thì lại không”

Có nghĩa là đối với một thế đất minh đường không có hoặc quá nhỏ hẹp thì tài lộc không có hoặc có rồi cũng không giữ được lâu bền.

Nếu như trồng được hoa vào minh đường thì lại càng tốt, cần chọn những loại cây đẹp mắt để trồng. Không nên trồng quá dày, cây có gai gọn.

Xây biệt thự nhà vườn mang đến những điều tuyệt vời nhất, cho bạn hài lòng thoải mái.

 

 

Xây biệt thự

 

GEC chuyên xây biệt thự nhà vườn uy tín chất lượng

 

Đối với biệt thự nhà vườn, gec cam kết đem đến những điều tuyệt vời nhất. Đội ngũ kiến trúc sư giỏi, hiếu khách, lành nghề đem đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng.

Gec xây dựng dựa trên ý tưởng của chủ nhà, cùng nhau thảo thuận, phác thảo mọi vấn đề để đi đến bản vẽ hoàn thiện nhất.

Công khai giá một cách minh bạch, giá trọn gói trong hợp đồng đưa ra.

Không nâng giá, hô giá trong quá trình thi công và phát sinh những chi phí vô lý gây khó dễ cho khách hàng.

Đội ngũ thi công-công nhân phải thực sự có tay nghề, được đào tạo bài bản lâu năm, lành nghề.

Gec bảo hành ngôi nhà trọn đời ngôi nhà, cam kết đem lại những ngôi biệt thự vườn đẹp hơn cả sự mong đợi của khách hàng.

Nếu xây không đúng bản vẽ, không xây dựng đảm bảo xin đền bù 100%.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GEC VIỆT NAM

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây.Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam