Đánh golf 1 gậy vào lỗ

Đánh golf 1 gậy vào lỗ hay còn gọi là Hole-in-one, là một trong những cú đánh đưa bóng từ điểm phát đi thẳng lỗ. Đây là một cú đánh chủ bài mang ý nghĩa quyết định thắng bại hoặc đem về số tiền thưởng rất lớn. Một cú Hole-in-one là niềm tự hào và là một trong những dấu ân đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi golf thủ.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Những ghi điểm của Hole-in-one đòi hỏi tay golf phải có kỹ thuật chính xác và rất nhiều may mắn. Tuy nhiên chúng ta cũng sẽ phải kinh ngạc về cú đánh golf 1 gậy vào lỗ này của làng golf thế giới.

 

Đánh golf 1 gậy

 

Đánh golf 1 gậy vào lỗ trị giá hàng nghìn đô

Vua Hole-in-one hay cú đánh golf 1 gậy vào lỗ 59 lần.

trong làng golf chuyên nghiệp, golf thủ Mancil Davis đã giữ được kỷ lục thế giới. Với 51 lần giành hole-in-one. Một trong những tổ chức tour đấu golf chuyên nghiệp PGA ghi nhận những kỷ lục này vào năm 1982. Kkhi ông vượt qua tay golf Art Wall người đang giữ kỷ lục 42 lần thực hiện cú đánh hole-in-one. Davis là tay golf chuyên nghiệp giữ kỷ lục có nhiều hole-in-one nhất. Còn tay golf nghiệp dư Norman Manley, Callifornia, Mỹ mới là một trong những người giữ danh hiệu “King of Aces”. ông vua của những cú đánh hole-in-one với 59 lần hole-in-one.

 

Người cao tuổi nhất lập kỷ lục hole-in-one cú đánh golf 1 gậy vào lỗ.

Trên thế giới, kỷ lục golf thủ cao tuổi nhất có được cú hole-in-one đang thuộc về cụ bà Elsie McLean. Cụ bà người mỹ này cũng đã giành kỷ lục trên hồi tháng 4/2007 khi bà 102 tuổi.

Ở tại  sân golf  Bidwell Park, California, Mỹ cụ McLean cũng đã có thể đưa bóng vào lỗ. Cũng chỉ bằng một cú đánh ở lỗ golf số 4 par 3. Với khoảng cách 100 yard. Đây cũng được coi là một trong những cú hole-in-one đầu tiên trong cuộc đời chơi golf của bà.

 

Người trẻ nhất đánh cú hole-in-one thần thánh.

Cú đánh “King of Aces” được coi là một trong những mơ ước cả đời của nhiều golf thủ. Nhưng một số người lại rất may mắn ghi được thành tích này khi còn rất trẻ tuổi. Cậu bé Jake Paine cũng được coi là người giữ kỷ lục. Có cú đánh hole-in-one khi còn ít tuổi nhất.

Cậu bé Paine cũng đã lập thành tích này khi cậu mới 3 tuổi với khoảng cách 66 yard. Tính từ điểm phát bóng đến lỗ golf ở sân Boca Raton, California, năm 2001. Trong khi đó golf thủ nổi tiếng thế giới Tiger Wood. Lần đầu tiên thực hiện được cú đánh thần thánh đánh 1 gậy vào lỗ khi anh 6 tuổi.

 

sân golf
sân golf

 

Cú đánh golf 1 gậy vào lỗ với tay golf mù lập kỳ tích

Đối với những người chơi golf bình thường cú đánh “King of Aces” đã rất khó thực hiện. Còn nếu đó là golf thủ mù thì đó được coi là điều không tưởng. Kỳ tích đã xảy ra với tay golf nghiệp dư nữ Sheila Drummond vào năm 2007. Khi Sheila thực hiện cú đánh thần thánh khi đang luyện tập trên sân golf ở Lehington (Pennsylvania, Mỹ). Cùng hai người bạn và chồng cũng là huấn luyện viên riêng của cô.

Nữ golf thủ thực hiện cú đánh golf 1 gậy vào lỗ par 3, với khoảng cách 144 yard.. tay golf nữ cũng đã có những chia sẻ phải có chút may mắn. Cùng việc kết hợp với kỹ năng thì mới làm được như vậy.

 

Cú đánh golf 1 gậy vào lỗ với khoảng cách xa nhất

Cú đánh một gậy vào lỗ với khoảng cách xa nhất thuộc về Robert Mitera. Vào ngày 7/10/1965 tại câu lạc bộ golf Miracles Hills (Omaha, Nebraska). Mitera thực hiện cú đánh ace ở lỗ golf số 10 từ khoảng cách 444 yard. Khi đó, ông còn thậm chí không nhìn thấy cờ từ vị trí phát bóng. Chỉ khi ông thấy bóng nằm trong lỗ ông mới nhận ra điều kỳ diệu mình vừa thực hiện.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | tag: Đánh golf 1 gậy | Đánh golf 1 gậy

Bài viết trước đó Cú đánh gậy sắt tốt nhất
Bài viết sau đó Sân Golf Twin Doves