Lựa chọn gậy golf đúng chuẩn

Golf là một môn thể thao cực kỳ hấp dẫn và thu hút hàng chục triệu người chơi trên toàn thế giới. Để tạo ra được những cú bóng căng và chuẩn thì gôn thủ cần lựa chọn được những cây gậy golf phù hợp. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm được năm bí quyết lựa chọn gậy golf đúng chuẩn cho người mới chơi nhé.

 

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Tìm hiểu kiến thức về các loại gậy

Trong môn thể thao golf, chúng ta cần phải làm quen với rất nhiều loại gậy. Ví dụ như: gậy gỗ, gậy sắt,… Bên cạnh đó, mỗi công ty sản xuất gậy khác nhau sẽ cho ra các sản phẩm khác nhau ở các khía cạnh như: trọng lực hấp dẫn, lực quán tính,… Do đó để chọn lựa được một cây gậy golf vừa tay. Bạn cần tìm hiểu trước chức năng, đặc điểm của từng cây gậy trước khi mua.

 

Lựa chọn gậy golf

 

Xác định được trình độ của bản thân

Nếu bạn biết được mình đang nằm ở trình độ nào. Thì chúng ta có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng để lựa chọn được loại cây ưng ý:

● Bạn có khả năng đánh tốt các chú draw, fade, hiểu rõ về cơ chế các cú swing. Có thể đánh được những cú swing ổn định, chuẩn xác: bạn đang nằm trong nhóm Handicap thấp.
● Tần suất đánh golf của bạn lớn hơn hai buổi một tuần. Có thể hoàn thành các cú swing hoàn hảo một cách thoải mái: bạn đang nằm trong nhóm Handicap trung bình.

 

Lựa chọn gậy golf phù hợp với trình độ của bản thân

Khi các nhà sản xuất cải tiến, tối ưu hóa các tính năng của một cây gậy golf. Thì đồng thời cũng tạo ra hạn chế đối với từng đối tượng sử dụng. Ví dụ như những cây gậy sắt được thiết kế theo công nghệ “Cavity Backs” có khoang rỗng ở phía sau mặt gậy. Cải tiến này sẽ giúp gậy ổn định hơn khi đánh những cú lệch trung tâm bề mặt. Giúp tạo ra đường bóng dài và thẳng hơn.

Tuy nhiên, thiết kế này sẽ làm giảm cảm giác của gôn thủ khi sử dụng gậy. Do đó, gậy Cavity Backs chỉ phù hợp với những người mới chơi hoặc các gôn thủ không chuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn những loại gậy dùng cho gôn thủ chuyên nghiệp. Nếu mới bắt đầu tiếp xúc với môn thể thao này.

 

Lên danh sách những loại gậy phù hợp

Dựa vào lời khuyên của bạn bè và kết quả tìm hiểu của bản thân. Bạn nên lập danh sách những cây gậy phù hợp nhất để có thể thu hẹp lựa chọn của mình, giúp tiết kiệm thời gian và công sức mua gậy.

 

Thử gậy

Thử gậy là bước quan trọng nhất để xác định một cây gậy golf có phù hợp với bạn hay không. Bạn cần phải cảm thấy thật thoải mái và tự nhiên khi đánh một cú swing bằng cây gậy của mình đã chọn.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | tag: Lựa chọn gậy golf | Lựa chọn gậy golf | Lựa chọn gậy golf | Lựa chọn gậy golf

 

Bài viết trước đó Trang phục đánh golf cho nữ
Bài viết sau đó Chi phí chơi golf