Thước lỗ ban

Thước Lỗ Ban là loại thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng(Dương Trạch – nhà cửa, Âm Trạch – mộ phần), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và có thêm các cung giúp phân định khoảng cách tốt xấu mang lại tài lộc hay vận xấu. (tên gọi Lỗ Ban theo tài liệu ghi lại là thợ mộc giỏi của nước Lỗ sống vào thời Xuận Thu, tên của ông là Ban hộ là Công Thâu, Lỗ Ban có thể hiểu là ông Ban người nước Lỗ)

Phân loại thước Lỗ Ban

– Thước Lỗ Ban 52,2 cm (Thông thủy): dùng để đo khoảng không thông thủy như cửa đi, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời,…

Chiều dài của loại thước này là 520 mm, được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự là Qúy Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng.

– Thước Lỗ Ban 42,9 cm (Thước đặc): dùng để đo khối đặc bệ bếp, đo kích thước đồ dùng nội thất như bàn ghế, tủ quần áo,..

– Thước Lỗ Ban 38,8 cm hay 39 cm (Thước Âm phần): dùng để đo bàn thờ, mộ phần,..

Cấu tạo thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban có 4 hàng:

– Hàng 1: Kích thước lỗ ban theo centimet.

– Hàng 2: Các cung theo thước lỗ ban 38,8 cm.

– Hàng 3: Các cung theo thước lỗ ban 42,9 cm.

– Hàng 4: Là kích thước riêng theo khu vực người dân Đài Loan, Hồng Kông

Trong đó, hàng 2 và hàng 3 có các ký hiệu cung đỏ (là tốt) và cung đen (là xấu).

Thước lỗ ban là gì

Cách xem thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Cách xem thước lỗ ban 52,2 cm

Thước chia thành 8 cung lớn theo thứ tự: Qúy Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Kích thước mỗi cung là 65 mm, mỗi cung lớn lại chia thành 5 cung nhỏ kích thước 13 mm.

+ Cung Qúy Nhân (tốt): gặp quý nhân, gia đình thịnh vượng, lộc tài tăng, con cái thành đạt, thông minh. (các cung nhỏ gồm: Quyền lộc, Trung tín, Tác quan, Phát đạt, Thông minh).

+ Cung Thiên Tài (tốt): gia cảnh hưng thịnh, nhiều may mắn, con cái ngoan ngoãn, đủ tiền tài lợi lộc. (các cung nhỏ Thi Thơ, Văn Học, Thanh Quý, Tác Lộc, Thiên Lộc).

+ Cung Nhân Lộc (tốt): Ý nghĩa: gia cảnh phát triển, lộc con cái, bình yêu và phú quý. (các cung nhỏ: Trí Tôn, Phú Quý, Tiến Bửu, Thập Thiện, Văn Chương).

+ Cung Tể Tướng (tốt): là cung mang lại gia cảnh hanh thông, con cái thành tài, có được, quý nhân giúp đỡ. (Cung nhỏ thuộc cung Tể Tướng: Đại Tài, Thi Thơ, Hoạch Tài, Hiếu Tử, Quý Nhân).

+ Cung Hiểm Họa (xấu): tán gia bại sản, tật bệnh, gia đình bất hòa. (các cung nhỏ gồm: Án thành, Hỗ Nhân, Thất hiếu, Tai họa, Trường bệnh).

Thước lỗ ban là gì

Cách xem thước lỗ ban 42,9 cm

Thước được chia thành 8 cung lớn (mỗi cung dài 53,625 mm) Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung lớn lại được chia thành 4 cung nhỏ với chiều dài mỗi cung nhỏ là 13,4 mm.

Cung Tài (tiền bạc – tốt): Tài đức: có tài và có đức; Báo khố: có kho quý; Đạt được sáu điều ưng ý; Nghênh phúc: Đón điều phúc.

Cung Nghĩa (nghĩa khí, nghĩa tình – tốt): Thêm đinh: thêm người con trai; Ích lợi: có lợi lộc; Quý tử: sinh con quý, có tiền đồ; Dại cát: nhiều may mắn.

Cung Quan (chức vụ, quyền lực – Tốt) : Thuận khoa: Công danh rộng mở; Hoành tài: tiền nhiều; Tiến ích: ích lợi tăng; Phú quý: Giàu sang.

Cung Bản (bản thân, số mệnh – tốt): Tài chí: tiền tài đến; Đăng khoa: đỗ đạt; Tiến bảo: Được dâng của quý; Hưng vượng: làm ăn phát đạt.

Cung Bệnh (ốm đau, bệnh tật – xấu): Thoát tài: mất tiền; Công sự: bị đến cửa quan; Lao chấp: bị tù đày; Cô quả: đơn lẻ.

Thước lỗ ban là gì

Cách xem thước lỗ ban 38,8 cm

Thước chia thành 10 cung lớn theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39cm và trong một cung lớn có 4 cung nhỏ dài mỗi cung 9,75mm.

Đinh (tốt): Phúc Tinh: người mang lại may mắn may mắn.; Cập Đệ: có tiền đồ mở rộng; Tài Vượng: Tiền bạc dồi dào, giàu sang.; Đăng Khoa: thi cử đỗ đạt, công danh phát.

Vượng (tốt): Thiên Đức: có phúc lộc trời ban; Hỉ Sự: nhân duyên tốt; Tiến Bảo: số kiếp giàu sang; Nạp Phúc: phú quý, vận may, cát tường.

Nghĩa (tốt): Đại Cát: nhiều phúc lộc, may mắn; Tài Vượng: may mắn và giàu sang; Ích Lợi: may mắn, tốt lành.; Thiên Khố: tiền bạc đến bất ngờ Quan (tốt): Phú Qúy: giàu sang; Tiến Bảo: được lộc quý; Hoạch Tài: lắm tiền, nhiều cửa; Thuận Khoa: công danh, thành đạt.

Hưng (tốt): Đăng Khoa: công danh đỗ đạt; Quý Tử: có con ngoan, giỏi; Thêm Đinh: thêm con trai; Hưng Vượng: giàu có, êm ấm.

Tài Lộc (tốt): Nghinh Phúc: phúc phận đến; Lục Hợp: 6 hướng đều tốt; Tiến Bảo: may mắn tiền bạc; Tài Đức: có tài và đực.

Xây nhà trọn gói

GEC chuyên thi công xây nhà xưởng | Thiết kế xây nhà xường trọn gói | Xây nhà xưởng thô

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | Trang web: https://gec.com.vn | Facebook: https://www.facebook.com/gecvienam

Thước lỗ ban là gì

Thước Lỗ Ban Online

Thước lỗ ban hay con gọi là thước phong thủy được dùng để đo đạc chọn ra những kích thước tốt trong xây dựng. Bạn có thể tra cứu và xem thước lỗ ban online, tìm hiểu ý nghĩa tốt xấu của các cung trên thước, cách sử dụng và đo thước lỗ ban tại bài viết này.     Thông tin thước lỗ ban   Thước Lỗ Ban Là Gì? Thước Lỗ Ban là loại thước được sáng chế bởi ông tổ của nghề mộc có …

27 Tháng Năm 2020| Thước lỗ ban
Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là gì?

Thước Lỗ Ban là cây thước được sử dụng đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu. Giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh. Trên thực tế, trong ngành địa lý cổ phương Đông, ngoài thước đo phong thủy. Là …

27 Tháng Năm 2020| Thước lỗ ban
thước lỗ ban

Thước lỗ ban là gì? Các thông số quan trọng nhất

Thước lỗ ban là gì? Thước lỗ ban là loại thước chuyên dụng dùng trong xây dựng nhà cửa và mộ phần. Trên thước lỗ ban có chia thông số đo lường và đánh dấu các cung giúp phân biệt khoảng tốt - xấu để người thợ chọn kích thước đẹp thiết kế hoặc biết khoảng cách xấu nào nên tránh theo quan niệm phong thủy.       Nguồn gốc ra đời của thước lỗ ban   Theo tín ngưỡng từ …

27 Tháng Năm 2020| Thước lỗ ban
Thước Lỗ Ban

Thước lỗ ban

Thước Lỗ Ban là loại thước đo được sử dụng để đo đạc trong xây dựng(Dương Trạch - nhà cửa, Âm Trạch - mộ phần). Trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và có thêm các cung giúp phân định khoảng cách tốt xấu mang lại tài lộc hay vận xấu. (tên gọi Lỗ Ban theo tài liệu ghi lại là thợ mộc giỏi của nước Lỗ sống vào thời Xuận Thu. Tên của ông là Ban hộ là Công Thâu, Lỗ Ban có thể hiểu …

27 Tháng Năm 2020| Thước lỗ ban
Thước lỗ ban

Công dụng và cách đọc thông tin trên thước lỗ ban

Thước lỗ ban được sử dụng để xem kích thước tốt hay xấu. Có rất nhiều loại thước lỗ ban với kích thước và công dụng khác nhau mang đến ý nghĩa khác nhau. Hôm nay, GEC sẽ hướng dẫn bạn về công dụng và cách đọc thông tin trên thước lỗ ban 52,2 cm.       Sơ lược về thước lỗ ban 52,2 cm   Chiều dài thực tế của thước lỗ ban này là 520 mm. Được chia làm 8 khoảng lớn …

27 Tháng Năm 2020| Thước lỗ ban
Thước lỗ ban

Thước lỗ ban là gì ? cấu tạo của thước lỗ ban

Thước lỗ ban là gì ? cấu tạo của thước lỗ ban, ý nghĩa của các cung trong thước lỗ ban và cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất.       Thước Lỗ Ban là gì?   Trong thuật phong thủy ứng dụng thì Lỗ Ban là tên một người thợ mộc lừng danh của Trung Hoa cổ đại, tương truyền đã phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ nghề mộc trong đó có cây thước đo mà gọi là …

27 Tháng Năm 2020| Thước lỗ ban
Thước lỗ ban

Thước lỗ ban là gì? Có những loại thước lỗ ban nào?

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Trên thước Lỗ Ban có chia kích thước thông thường ứng với các cung tốt. Xấu tương ứng trong thước Lỗ Ban . Giúp người sử dụng biết kích thước đẹp (ứng vào cung đỏ). Nên dùng khi nào, kích thước xấu (ứng vào cung đen) và tại sao phải tránh.       Thước Lỗ Ban là thước …

27 Tháng Năm 2020| Thước lỗ ban