Chọn gậy golf phù hợp

“Để chơi golf tốt nhất trong khả năng, điều quan trọng chính là lựa chọn gậy golf thích hợp. Cách chọn gậy golf phù hợp không khó. Quan trọng cần phải nắm rõ thông số và ưu điểm của từng loại gậy để tìm kiếm được bộ gậy phù hợp nhất”. Huấn luyện viên Hoàng Phạm, Học viện golf Quốc gia GolfGroup chia sẻ.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

1. Chọn gậy đánh golf phù hợp phải dựa vào cảm giác mang lại

Theo Huấn luyện viên Hoàng Phạm, một bộ gậy golf phù hợp là khi golfer phải dùng được nó. Và phải cảm thấy thích thú khi cầm nó trước khi nghĩ đến những thông số kỹ thuật. 

“Ngày nay bộ gậy golf không chỉ là dụng cụ tập luyện. Mà đó còn là những món đồ khẳng định đẳng cấp cũng như cá tính của golfer. Do vậy cần lựa chọn gậy golf cẩn thận để có được những cú đánh hoàn hoàn hảo nhất.” – Chuyên gia Hoàng Phạm nói.

Chuyên gia cũng chia sẻ thêm, trước khi mua gậy golf, người chơi cũng cần xem xét cảm giác gậy vừa dùng. Có dễ sử dụng hay không, có cảm giác yêu thích, hào hứng hay không. 

 

2. Cách chọn gậy golf phù hợp nhất theo từng dòng gậy

Dưới đây là chia sẻ chi tiết của Huấn luyện viên Hoàng Phạm trong cách lựa chọn gậy đánh golf phù hợp theo từng loại gậy:

 

Gợi ý cách chọn gậy Driver, gỗ phù hợp

Theo Huấn luyện viên Hoàng Phạm, gậy gỗ fairway woods là một trong những cây gậy dài dùng với mục đích đánh bóng xa nhất. Gậy này thường được sử dụng chủ yếu để phát bóng tại các đường bóng dài par 5 hoặc fairway.

 

Chọn gậy golf phù hợp

 

Gậy gỗ được thiết kế từ nhiều năm trước đây với các kiểu gậy gỗ. Tuy nhiên hiện nay được cải tiến và thiết kế bằng Titanium. Trước đây gậy được đánh số từ 1 – 5 với số 1 là gậy driver có bề mặt phẳng nhất, độ mở từ 10 độ đến 11,5 độ. 

Điểm đặc biệt của gậy gỗ chính là phần đầu gậy và khi chọn mua các golfer cũng cần quan tâm tới phần này. Đầu gậy cũng là phần được các nhà sản xuất tập trung công nghệ sản xuất vào nhất. 

Theo như kinh nghiệm chọn gậy cùng hàng trăm học viên. Huấn luyện viên Hoàng Phạm đưa ra 5 cây gậy golf Driver được học viên yêu thích và chơi Golf với hiệu suất cao nhất. 

 

Driver Honma XP-1

Dòng sản phẩm mới nhất của Honma hướng đến mọi đối tượng. Đặc biệt là golfer đang tập chơi hoặc đang chơi ở mức độ trung bình.

 

Driver Ping G410

Driver sở hữu tất cả các công nghệ thiết kế đỉnh cao nhất gồm có công nghệ Thay đổi trọng tâm đầu gậy. Công nghệ thiết kế “crown” độc quyền, công nghệ giảm Mô men quán tính trong quá trình Swing.

 

Driver Honma Beres S06 5 sao

Sang trọng – Đẳng cấp cũng chưa thể nói hết điểm cuốn hút của cây gậy Driver mạ vàng 5 sao này. Bên cạnh đó, Driver Beres S06 5 sao còn sở hữu vùng Sweet Spot lớn hơn so với model cũ cùng công nghệ tối ưu khoảng cách đánh nhờ có rãnh Key Groove Area.

 

Driver Honma TW 747

Cây gậy được Golfer có trình độ chơi khá yêu thích nhất. Đây là cây gậy Driver đặc biệt dành đến đối tượng muốn củng cố. Và trau chuốt kỹ năng chơi golf của chính mình.

 

Driver Taylormade M5/M6

Đây là 2 model gậy cao cấp hơn Model M3, M4 năm 2018 nên từ thiết kế đến công nghệ sản xuất. Đều được Golfer đón nhận nồng nhiệt. Driver M5 phù hợp với đối tượng Golfers đã có kinh nghiệm chơi 1,2 năm và muốn điều chỉnh tốc độ. Khoảng cách swing theo ý muốn qua rãnh hình chữ T ba vùng riêng biệt. Ngược lại, Driver M6 lại phù hợp với những ai cần đến sự ổn định về khoảng cách khi Swing. 

 

Lựa chọn gậy Sắt phù hợp nhất

Gậy sắt Iron được xem là loại gậy không thể thiếu trong bộ gậy đánh golf. Theo Huấn luyện viên Hoàng Phạm. Cây gậy này thường được dùng cho các cú đánh ở khoảng cách ngắn hơn như phát nóng tại đường golf, par hoặc đánh quanh green từ 100 – 175 yard. 

 

 

Đầu gậy sắt cũng thường được làm bằng sắt hoặc thép và đánh số thứ tự từ 3 – 9. Các số thứ tự trên gậy sẽ được dùng cho các khoảng cách đánh khác nhau và thường là ngắn hơn, bóng bay bổng hơn gậy gỗ woods.

“Với những người mới chơi, nên chọn dòng gậy sắt phù hợp với đối tượng beginners. Bởi phần lớn trọng lượng của các cây gậy này được phân bố xung quanh phần đầu gậy thay vì mặt gậy. Nhờ vậy sẽ tạo được nhiều “điểm ngọt” giúp hạn chế việc đầu gậy bị xoáy. Và giúp quỹ đạo bóng bay thẳng hơn.” – Huấn luyện viên Hoàng Phạm phân tích.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tags: Chọn gậy golf | Chọn gậy golf | Chọn gậy golf | Chọn gậy golf | Chọn gậy golf