Chọn gây golf chuyên nghiệp

Bạn là người mới bắt đầu học chơi golf hay đang có dự định tham gia bộ môn thể thao này thì không thể thiếu cho mình chiếc gậy chơi golf. Lúc này câu hỏi đặt ra là nên chọn gây golf  nào cho tốt và phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ là đáp án mà bạn đang muốn tìm kiếm.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Cách chọn gây golf chuyên nghiệp

Để có được một đường bóng đẹp chuẩn xác thì chọn được một chiếc gậy hoàn hảo. Cho bản thân là vô cùng quan trọng. Độ đàn hồi, chiều cao của gậy hay chất liệu cũng có thể ảnh hưởng tới việc chơi golf. Vì thế là người mới thì bạn cần phải cân nhắc để có cú đánh đẹp và gây ấn tượng với bạn chơi.

Hiện nay để phục vụ tốt nhất cho khách hàng thì các câu lạ bộ có người thuê gậy để chơi. Vì thế mà bạn có thể thuê chơi thử các loại rồi ưng loại nào thì mua. Hiện nay có 3 loại gậy golf mà bạn có thể lựa chọn là gậy sắt (irons), gậy gạt golf (putter), gậy gỗ (woods).

 

Chọn gây golf

 

Gậy gỗ ( woods)

Loại gậy gỗ này là lựa chọn thông minh với các lối đánh bóng xa mà kiểm soát tốt đường dài của bóng. Hiện nay, hầu hết các gậy gỗ đều được làm từ titan.Và các nguyên tử cacbon để cải tiến gậy hơn trước đây được là bằng gỗ tự nhiên mà vẫn có độ bền cao. Thông thường người chơi đánh cú bóng xa đường dài thì thường sẽ lựa chọn những gậy đánh số 1,3,5.

 

Gậy sắt (irons)

Với những đường bóng với khoảng cách gần hơn thì lựa chọn gậy sắt với các số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. Với chất liệu tốt từ thép không gỉ nên hoàn toàn an toàn cho người chơi.
Có các loại gậy sắt như: Gậy Pitching wedges dùng để đánh nhẹ quanh lỗ golf green. Và Gậy Wedges hoặc Gậy Sand wedge dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát. Gậy sắt thường khá được ưa chuộng bởi tính đa dụng và phù hợp với nhiều người chơi.

 

Gậy gạt (putter)

Gậy gạt là gậy dễ sử dụng nhất trong 3 loại gậy và sử dụng để thực hiện những pha bóng. Ở khoảng cách rất gần với lựa nhẹ nhàng nên sẽ phù hợp với người bắt đầu chơi. Có 3 loại gậy phổ biến hiện nay là: Loại gậy gạt heel-toe, Loại gậy gạt vồ (mallet). Loại gậy gạt truyền thống trong như lưỡi dao (Blade). Mỗi loại gậy sẽ có những đặc trưng riêng vì thế hãy xem xét kỹ trước khi mua nhé.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tags: Chọn gây golf | Chọn gây golf | Chọn gây golf | Chọn gây golf

 

Bài viết trước đó Cách chọn giày golf phù hợp
Bài viết sau đó Đồ golf chất lượng