Cú putt golf

Cú putt golf là một trong những cú đánh cuối cùng giúp đưa bóng vào lỗ. Đây là một cú đánh rất quan trọng giúp golfer cải thiện được điểm số của bạn. Để có thể giúp bạn kiểm soát được cú putt hiệu quả trên sân bạn hãy cùng Golffami tìm hiểu cần lưu ý một số điều như sau:

 

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Một số lỗi bạn mắc phải Cú putt golf

 

– Kiểm soát khoảng cách là một trong 3 kỹ năng quan trọng trên green, 3 kỹ năng đó chính là: Kiểm soát hướng, đọc line, kiểm soát khoảng cách.Kiểm soát khoảng cách giúp bạn hướng gần lỗ hơn. Trong 3 kỹ năng trên thì đọc green và kiểm soát lực là quan trọng hơn cả. Kiểm soát lực giúp bạn tự tin hơn những cú gạt bóng xa.

 

Cú putt golf

 

Kiểm soát cú putt hiệu quả cao

Một vài nguyên nhân khiến kiểm soát khoảng cách gặp nhiều khó khăn hơn.

– Dùng cổ tay quá mạnh, nhiều golfer mắc phải, cổ tay di chuyển không tốt.

– Nhịp điệu trong cú gạt không ổn định lúc chậm nhanh. Chơi trên mặt green không ổng định, khi chậm nhanh.

Cách kiểm soát khoảng cách dễ dàng, tránh di chuyển cổ tay nhiều:

– Khi bạn set up giữ mu bàn tay trái phẳng hướng mục tiêu, thực hiện cú đánh mu bàn tay trái phẳng. Và vuông góc phía mục tiêu. Cực kỳ thuận lợi cho cú đánh.

– Để bóng gần chân trái.

– Gạt bóng tốt là giúp bạn cải thiện điểm số rất nhiều.

 

Một số nguyên tắc để có cú putt thành công

– Bạn Cần bỏ ý nghĩ cố gắng ra khỏi tâm trí: Vào thời điểm bạn muốn có cú putt vào lỗ. Bạn hụt những nỗ lực có ý thức bao giờ cũng không mang lại hiệu quả. Nếu bạn tiếp cận với một cú putt ở khoảng cách gần 2m. Cũng giống như bạn bạn ký tên dứt khoát và cô ý thức

– Quan tâm đến khonagr cách hơn là đường bóng đi: Khoảng cách và đường bóng đều quan trọng. Nhưng những golfer nghiệp dư thường bị tập trung vào đường bóng. Khi đọc line bạn hãy nghĩ đến đường bóng mà bóng sẽ đi qua lỗ khoảng 40cm. Nếu như bạn đánh trượt. Bạn không nên quyết liệt với những cú putt trong khoảng cách 2m. Vì lúc đó mép lỗ có thể khiến cho bóng của bạn trượt ra ngoài.

 

 

Kiểm soát cú putt hiệu quả cao

 

– Tránh những cú putt thẳng băng

Nếu như có một điều gì đó mà một người có cú putt giỏi rất kuj thì đó là một cú putt thẳng. Nếu như có sai sót, cú putt thẳng của bạn chỉ có quyền sai sót mỗi bên một nửa lỗ. Nếu như đọc line thấy đây là một cú putt thẳng thì bạn nên nhìn lại một lần nữa. Bạn cần nghiên cứu kỹ khu vực gần lỗ vì bóng đi chậm lại trong vòng khoảng 60cm cuối cùng. Nơi mà có độ nghiên nhỏ nhất cũng có thể khiến bóng bi đổi hướng.

 

– Xem như bạn đã putt vào lỗ

Có thể bạn đã từng nghe: Tạo ra một hình ảnh tích cữ bằng cách tưởng tượng đường bóng lăn vào lỗ. Nhưng bạn nên tưởng tượng nhiều hơn. Hãy hình dung toàn bộ lộ trình 2m của đường bóng vào lỗ như khi bạn xem chiếu châm trên tivi. Hình ảnh này bạn phải thuyết phục như thể bạn sẽ sốc nếu như nó không vào.

 

– Tầm mắt trên bóng

Kỹ thuật putt cũng tùy vào sở thích của mỗi người, nhưng có một điều luật chung toàn cầu cho những cú putt: mắt phải nằm trên bóng. Với hầu hết các golfer, điều đó có nghĩa là đứng gần bóng hơn. Làm như vậy sẽ giúp bạn có swing gậy puter thẳng từ sau ra trước. Nó giúp bạn hạn chế tác động của cánh tay và giảm bớt độ quạt khiên mặt gậy bị mở.

 

– Tập trung vào 3cm đầu tiên

Trong lúc xác định đường line để putt, khu vực chính xác nhất là 3cm đầu tiên trong cuộc hành trình của quả bóng. Nếu bạn đọc line đúng, tất cả những gì bạn làm là đưa bóng đi qua điểm xác định phía trước bóng 3cm, khi ở tư thế chuẩn bị hãy dán mắt vào điểm đó. Bạn hãy tập trung vào điểm quan trọng nhất đó, chắc chắn bạn sẽ có được cú putt nhịp nhàng

 

– Đừng quan tâm đến mặt green xấu

Dưới mọi áp lực, mọi cảm giác của bạn đều được nâng lên. Bạn thường có xu hướng thấy nhiều chướng ngại trên đường line hơn bình thường. Những dấu lùi xùi, dấu bóng trên green, dấu chân, những lỗ thủng…Bạn đừng quan tâm đến chúng. Nếu như bạn có một cú putt chắc và đưa bóng lăn thật sự tốt thì cơ hội để bóng bị đổi hướng là rất ít.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Cú putt golf | Cú putt golf | Cú putt golf | Cú putt golf | Cú putt golf

Bài viết trước đó Cách swing gậy sắt như thế nào?
Bài viết sau đó Dụng cụ đánh golf phù hợp