Cú short game hiệu quả

Để có được một cú Short game hiệu quả thì đầu tiên bạn cần phải biết. Short game là gì? Short game – những cú đánh ngắn là một trở ngại lớn nhất kìm hãm tài năng của không ít golf thủ đồng thời đây cũng là kỹ thuật mà nhiều người chơi xem nhẹ.

 

[toc]

 

Luật chơi golf

.

Cú short game hiệu quả

Short game là gì?

Short game – những cú đánh ngắn là một trở ngại lớn nhất kìm hãm tài năng của không ít golf thủ. Đồng thời đây cũng là kỹ thuật mà nhiều người chơi xem nhẹ. Dù cho bạn đang cố để vượt qua các ngưỡng 100, 90 hoặc 80. Thì sự thành thạo trong short game chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

 

 

Đầu tiên là BREAKING 100

Khi thực hiện cú pitch từ khoảng cách 50 yard là một tình huống khiến nhiều golf thủ chật vật. Nhất là đối với những tay golf thường hoàn thành vòng golf với số gậy lên đến hàng trăm. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn các tư thế chính cần nhớ:

khi vào tư thế chuẩn bị, banh bạn để nằm gần chân phải, cơ thể hơi nghiêng về phía mục tiêu.

Bạn thực hiện động tác backswing rút gọn cho đến vị trí tay trái. Và mặt đất song song với nhau và gậy hướng xuống mặt đất.

Tiếp theo bạn hãy cố gắng thực hiện chuyển động follow- through đối xứng với các thao tác backswing và để cho cơ thể bạn xoay chuyển một cách tự nhiên nhất.

Tôi khuyên bạn luyện tập kỹ thuật này bằng những loại gậy có độ loft cao và sau đó bạn chọn gậy phù hợp với bạn nhất.

Tiếp theo là BREAKING 90

Cách giúp bạn rút ngắn từ 5- 10 gậy trong mỗi vòng golf dễ nhất là Chip đến gần lỗ nhất có thể. Và từ đó bạn sẽ chỉ mất thêm 1 gậy két thúc lỗ. Tất nhiên, đề làm được điều đó, bạn phải thức hiện chuẩn xác các kỹ thuật dưới đây:

Bạn nên dùng loại gậy có độ loft thấp để chip banh như vậy nó sẽ giữ được banh trên mặt sàn. Bên cạnh đó việc chọn điểm cho banh rơi cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên luyện tập bằng gậy PW, nếu bạn dùng gậy PW, banh sẽ bay 1/3 và lăn 2/3. Cụ thể hơn, cú chip từ khoảng cách 12 yard, banh sẽ bay 4 yard và lăn 8 yard. Khi đã thành thạo với gậy PW, lúc đó bạn sẽ chuyển sang luyện tập bằng gậy khác để quen với các tỉ lệ khoảng cách khác nhau.

Những bí kíp Chip banh tiếp cận lỗ một cách hiệu quả

1. Khoảng cách giữa hai chân bằng với khoảng cách của một đầu gậy và banh thì sẽ được đặt ở vị trí thẳng với chân phải. Trọng lượng cơ thể và hai tayhơi dồn về phía bên trái.

Cổ tay bạn phải hạn chế việc chuyển động. Đầu gậy và hai vai phối hợp phải nhịp nhàng với nhau.

Các thao tác backswing và follow- through phải thực hiện. Với tốc độ như nhau để có thể kiểm soát được khoảng cách ở mức tối ưu nhất.

 

Và cuối cùng là BREAKING 80

Dưới đây là một vài bí kíp giúp bạn có cú chip hoặc cú pith từ vị trí banh bất lợi. Khả năng của bạn có được đường banh ưng ý sẽ cao hơn nếu bạn đánh banh trước vì vậy, sau đây tôi sẽ chỉ bạn những gì bạn cần làm.

Khi vào tư thế chuẩn bị như bạn thực hiện một cú chip hay pith nhưng banh ở vị trí bên ngoài chân phải và thân gậy. Thì nghiêng hơn bình thường một chút. Khi thực hiện backswing như bình thường bạn phải đảm bảo rằng gậy chuyển động nhịp nhàng và phần thân dưới duy trì độ vững.Những cú đánh dạng này bạn phải hạn chế chuyển động follow- through đây là điều quan trọng.

Để chắc chắn bạn có cú short game hiệu quả thì bạn cần phải nhớ kỹ những điều cần lưu ý trên đây. Tôi rất mong những điều chia sẻ trên đây sẽ giúp được bạn trong quá trình chơi golf. Chúc bạn thành công!

.

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Cú short | Cú short | Cú short | Cú short | Cú short | Cú short

Bài viết trước đó Lựa chọn gậy golf chuẩn xác
Bài viết sau đó Cách chọn dụng cụ golf