Thay chứng minh thư có phải đính chính trên sổ đỏ?

Thay chứng minh thư có phải đính chính trên sổ đỏ ? Câu trả lời là không. Bởi tại Điểm a, Khoản 1, Điều 5 của Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã hướng dẫn ghi thông tin về người sử dụng đất. Chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất trên Giấy chứng nhận đối với cá nhân trong nước.

Có giấy tờ nhân thân là Giấy chứng minh nhân dân như sau: ghi “Ông” (hoặc “Bà”), sau đó ghi họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân (nếu có), địa chỉ thường trú. Giấy tờ nhân thân là Giấy chứng minh nhân dân thì ghi “CMND số:…”.

 

Thay chứng minh thư có phải đính chính trên sổ đỏ?

 

đính chính trên sổ đỏ

 

Do vậy, trường hợp người sử dụng đất đã được cấp Giấy chứng nhận. Đã được ghi số Giấy CMND trên Giấy chứng nhận đã cấp mà không có sự thay đổi về số CMND. Chỉ thay đổi ngày cấp CMND thì không phải làm thủ tục đính chính giấy chứng nhận.

Việc thay đổi ngày cấp Giấy CMND mà không thay đổi số Giấy CMND. Không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất.

 

Các thủ tục đính chính sổ đỏ

Theo khoản 6 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, hồ sơ đăng ký biến động về sử dụng đất. Tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm có:

Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất;

Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp;

Bản sao giấy CMND và sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác chứng minh thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân của người có tên trên giấy chứng nhận.

Như vậy, nếu muốn điều chỉnh số CMND trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì người có yêu cầu nộp hồ sơ nêu trên kèm bản sao CMND và giấy xác nhận của cơ quan công an có thẩm quyền về việc thay đổi số CMND.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Keywords: