Handicap golf là gì?

Handicap golf là thông số nhất định phải có đối với một golfer, nó chính là thước đo khả năng chơi golf cũng như tính trung thực trong khi chơi, cùng với đó là sự tôn trọng bạn chơi của mình. Vậy handicap golf là gì bạn đã hiểu rõ chưa? Cách tính điểm handicap như thế nào? Tại sao chơi golf lại phải có handicap? Hãy cùng Golftimes tìm hiểu trong bài viết này.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Handicap golf là gì?

Handicap golf là gì? Handicap golf là phép đo bằng số về khả năng chơi của một golfer trên một sân golf 18 lỗ. Handicap còn có thể được dịch là “điểm chấp”, được gọi là “kép” và có nhiều nghĩa khác nhau, nhiều loại hình và ý nghĩa khác nhau.

Handicap của một người thường đại diện cho số gậy trên par mà người đó sẽ mắc trong một vòng đấu trung bình tại sân golf. Sau khi kết thúc một trận đấu golf trên một sân golf có 18 lỗ. Nhiệm vụ của các golfer là phải nhập hoặc gửi về nơi mình đăng kí handicap kết quả mọi trận đấu. Để có thể được tính toán điểm một cách đầy đủ nhất. Điểm nhập sẽ là tổng điểm của từng hố.

Handicap golf

Phép đo bằng số về khả năng của một tay chơi golf

 

Cách tính handicap golf chuẩn xác.

Tính toán trong handicap thường phức tạp bởi địa hình, cách bố trí các lỗ. Thiết kế chướng ngại vật trên mỗi sân golf khác nhau và trình độ của mỗi người chơi golf cũng không giống nhau.

Sau khi golfer gửi và nhập điểm handicap của mình, phần mềm sẽ tự động tính ra kết quả handicap index. Bằng cách sử dụng thuật toán quy ước của trận vừa chơi căn cứ trên tổng điểm đã điều chỉnh và độ khó của sân golf. Kết quả này tùy theo mức độ tốt, xấu so với handicap của người chơi để tính toán kết quả 10 trận tốt nhất trong số 20 trận gần nhất. Bởi mỗi sân golf là khác nhau nên khi cần tính điểm người chơi phải quy đổi ra handicap. Trên sân mình đánh từ handicap index.

Cách tính toán trong handicap golf

 

Tại sao phải có handicap golf?

Golf khác với những môn thể thao khác ở chỗ là nó cho phép nhiều trình độ chênh lệch cùng thi đấu với nhau. Do đó, handicap là điều cần thiết phải có. Giữa 2 người 1 tốt và 1 kém hơn thì người tốt hơn sẽ phải chấp một số lượng gậy nhất định là hiệu giữa handicap của 2 người.

Chính vì vậy, golf càng phát triển. Mức độ thi đấu càng nhiều thì nhu cầu có handicap chính xác và tin cậy càng lớn.

6 luật golf
6 luật golf

Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm handicap golf là gì rồi phải không? Hi vọng qua đây bạn đã thêm được vào kiến thức golf của mình một thuật ngữ quan trọng của môn thể thao này. 

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Handicap golf | Handicap golf | Handicap golf | Handicap golf | Handicap golf | Handicap golf