Handicap golf là gì?

Golf là môn thể thao có nhiều dụng cụ và đồng thời nó cũng là môn thể thao có nhiều thuật ngữ khác nhau nhất. Vậy bán đã biết handicap golf là gì? sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Handicap golf là gì?

Là một lượng điểm mà người chơi nhận để điều chỉnh khả năng ghi điểm tới mức thông thường của điểm tiêu chuẩn ( là điểm chênh 0). Hệ thống điểm chênh cho phép mọi cầu thủ chơi khá tốt trên mọi sân golf. Hay cũng được coi là một con số phản ánh năng lực của một golfer được tính toán. Dựa trên số lượng gậy đánh bóng cần thiết trên một trận golf tiêu chuẩn 18 hố trung bình của 10 trận tốt nhất trong 20 trận gần nhất.

Sau khi kết thức một trận golf 18 hố, các golfer có trách nhiệm phải nhập hoặc gửi về nơi mình đăng ký handicap. Mọi trận đấu để nhập kết quả tính toán. Điểm nhập là tổng điểm của từng hố.

Các hố bể hoặc có kết quả lớn bất thường sẽ bị điều chỉnh. Tùy theo trình độ handicap golf của golfer đó.

Sau đó phần mền sẽ sử dụng thuật toán quy ước để tính ra kết quả handicap index của trận vừa chơi. Căn cứ trên tổng điểm đã điều chỉnh độ khó của sân golf đã chơi. Index này tùy theo mức độ tốt xấu so với handicap của golfer. Mà có được phần mền sử dựng để tính tonas vào kết quả 10 trận tốt nhất.

 

 

Cách tính handicap trong golf

Hay còn nói cách khách là trận đó có ảnh hưởng lên/xuống handicap của các golfer đó hay không. Cần lưu ý đây là handicap index do đó khi chơi golfer cần quy đổi ra handicap của sân mình chơi. Để có điểm chấp chính thức và đồng thời chơi bằng cách nhân với độ khó của sân /113

Ngoài ra cách tính System 36 hoặc Daily handicap cũng thường được áp dụng trong các giải đấu 1 lượt và không cùng hệ thống câu lạc bộ. Tuy nhiên các hệ thống tính handicap này cũng không phản ánh năng lực. Của cả một quá trình cảu golfer và bộc lộ nhiều hạn chế trong quá trình áp dụng.

 

Tại sao phải có handicap golf

Golf hiện có sự khác biệt với các môn thể thao khác là cho phép nhiều trình độ có thể thi đấu giao lưu được với nhau. Trong cùng một trận hay một giải đấu. Do đó bạn cũng cần có handicap hay còn gọi là điểm chấp. Những người chơi tốt hơn sẽ phải chấp người kém hơn mình một số lượng gậy là hiệu giữa handicap của hai người.

 

 

Cách tính điểm handicap trong golf

Chính vì vậy, golf càng phát triển, mức độ giao lưu. Thi đấu càng nhiều thì nhu cầu có handicap chính xác và tin cậy càng lớn.

Handicap golf là gì? ta đã lý giải được tại sao cần phải có handicap golf . Vì vậy có thể nói handicap của một golfer là điều kiện cần để trở thành golfer. Đây là thước đo khả năng chơi golf, tính trung thực trong khi chơi cũng như sự tôn trọng bạn chơi của chính golfer đó. Phần lớn những golfer có handicap thấp ngoài việc chơi golf giỏi thì họ cũng rành về luật lệ, tập tục trong golfer hơn.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Chơi golf như thế nào
Bài viết sau đó Cách tính điểm chơi golf