Trường hợp nào không được cấp Sổ đỏ

Tại Điều 19 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định Không được cấp sổ đỏ, .chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi chung là sổ đỏ). Theo đó, sẽ có 7 trường hợp không được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở.hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cụ thể như sau:

 

Trường hợp nào không được cấp Sổ đỏ

 

Tổ chức, cộng đồng dân cư được nhà nước.giao đất

Tổ chức được giao quản lý công trình.công cộng, gồm công trình đường giao thông, cầu, cống, vỉa hè, hệ thống cấp nước,.hệ thống thoát nước, hệ thống công trình thủy lợi, đê, đập; quảng trường, tượng đài, bia tưởng.niệm.

Tổ chức kinh tế được giao quản lý.diện tích đất để thực hiện dự án đầu tư theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT) và các hình.thức khác theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Tổ chức được giao quản lý đất có.mặt nước của các sông và đất có.mặt nước chuyên dùng.

Tổ chức được giao quản lý quỹ đất.đã thu hồi theo quyết định của cơ.quan nhà nước có thẩm quyền.

Cộng đồng dân cư được giao đất.cho cộng đồng dân cư quản lý.

 

 

không được cấp Sổ đỏ

 

Người đang quản lý, sử dụng đất nông.nghiệp

3. Người thuê, thuê lại đất của người sử.dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh.doanh.kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

4. Người nhận khoán đất trong các nông trường,.lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng.hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.

5. Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện.cấp Sổ đỏ.

6. Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Sổ.đỏ nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà.nước có thẩm quyền.

7. Tổ chức, UBND cấp xã được nhà nước giao.đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng.công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền.dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa.địa không nhằm mục đích kinh doanh

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Keywords:

Bài viết trước đó Thủ tục sang tên sổ đỏ