Kinh nghiệm xây nhà thô

Một căn nhà vừa đẹp vừa rẻ là niềm mong ước của mỗi gia chủ, khi xây thô xong thì vấn đề hoàn thiện cũng rất quan trọng. Nó sẽ tạo nên nét đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn. Những Kinh nghiệm xây nhà thô để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc nhất!

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Kinh nghiệm xây nhà thô

Sau những vất vả để ngôi nhà có được một hình hài ưng ý. Thì giờ đây một công đoạn cũng khiến chủ nhà hao tâm tổn trí không kém đó là hoàn thiện phần xây thô. Tưởng chừng đây là khâu đơn giản nhưng nếu không chú ý. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để khắc phục. Dưới đây những lưu ý khi hoàn thiện nhà xây thô các gia chủ nên biết.

 

Kinh nghiệm xây nhà thô

 

Chuẩn bị giải phóng mặt bằng

Đây là bước vô cùng cần thiết trước khi tiến hành xây dựng phần thô cho ngôi nhà. Nếu là nhà cũ làm mới thì bạn cần thuê dọn đồ đạc qua chỗ ở tạm đồng thời làm sạch. Phát quang mặt đất, phá dỡ nhà cũ, giải tỏa nhà và kết cấu xây dựng cũ kết hợp với vận chuyển phế thải đổ đi.

 

Chuẩn bị khu vực để chứa vật liệu

Tránh các tác động từ môi trường như mưa, nắng hay bão. Nếu thuê công nhân từ nơi khác đến thì phải chuẩn bị lán trại cho công nhân nghỉ ngơi. Và sinh hoạt đồng thời tạo hàng rào che chắn, vách ngăn cho công trình để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng ra xung quanh.

Một giải pháp hạn chế áp lực về kho bãi tập kết vật tư mà người xây nhà ở các thành phố lớn. Đang lựa chọn là sử dụng bê tông tươi/ bê tông thương phẩm chất lượng cao cho công trình. Đây cũng là xu hướng mới để đảm bảo chất lượng bê tông sử dụng cho công trình. Cấp phối được quản lý chặt chẽ bởi các nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu. Đồng thời giúp chủ nhà hạn chế thất thoát và phát sinh trong quá trình quản lý kiểm soát vật tư. Đẩy nhanh tiến độ thi công và an toàn lao động.

 

Tổng quát quá trình xây dựng phần thô

 Sau khi giải phóng mặt bằng và các khu vực cần thiết thì bắt đầu tiến hành quá trình xây dựng phần thô. Giai đoạn này gồm nhiều bước và bạn cần làm việc với Nhà thầu/Kỹ sư xây dựng

 

Gia cố nền và làm nền móng:

Trong việc gia cố nền và làm nền móng. Nếu nền đất yếu thì có thể đóng cọc cừ tràm hay ép cọc bê tông. Sau đó tiền hành làm móng công trình ngầm, hố ga, đường thoát nước và hầm nhà.

Móng xây nhà thường có ba loại móng cơ bản là móng đơn. Móng băng và móng bè, trong đó nhà dân thường sử dụng móng đơn và móng băng.

Bê tông đổ móng cực kỳ quan trọng và không thể sửa chữa. Nếu có sự cố sau này, do đó cần chú trọng cẩn thận về cấp phối / mác bê tông.

 

Đổ bê tông (sàn, dầm, cột):

Đổ bê tông (sàn, dầm, cột) bao gồm các công việc chính là đan thép, ghép cốt pha. Nghiệm thu cẩn thận trước rồi tiến hành đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốt pha và xây tường.

Đặc biệt, việc bảo dưỡng bê tông sau khi đổ là yếu tố quyết định chính cho độ bền và chất lượng công trình.

 

Xây tường, Lắp dựng tấm tường bê tông GHC

Việc xây tường cần phải đảm bảo thẳng, mạch đều và phải thường xuyên kiểm tra độ thăng bằng bằng quả dọi.

Tóm lại, xây thô là giai đoạn quan trọng nhất cho tuổi thọ và chất lượng của toàn công trình. Gạch làm xong có thể lát lại, sơn có thể đổi màu. Nhưng phần thô của ngôi nhà mà sai thì gần như không thể sửa chữa.  Cần đảm bảo chất lượng phải đúng thiết kế. Thường xuyên giám sát quá trình thi công từng giai đoạn. Và hãy đầu tư cho phần khung xương này bởi những sản phẩm chất lượng. Thương hiệu uy tín để yên tâm cho một ngôi nhà bền đẹp.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tags: Kinh nghiệm xây nhà thô | Kinh nghiệm xây nhà thô | Kinh nghiệm xây nhà thô | Kinh nghiệm xây nhà thô

Bài viết trước đó Xây nhà phần thô
Bài viết sau đó ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ THÔ