Kinh nghiệm xây nhà

Kinh nghiệm xây nhà chất lượng tốt phù hợp với kinh phí, có rất nhiều công đoạn bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi gọi thầu. Mỗi công đoạn cần được tính toán một cách cẩn thận, tỷ mỉ để bảo đảm tiến độ xây nhà theo đúng kế hoạch và tránh những chi phí phát sinh. Kinh nghiệm xây nhà ngày càng được đăng tải trên nhiều trang mạng điện tử. Nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức xây nhà tiết kiệm, đẹp và chất lượng cao như một kỹ sư xây dựng

 

Kinh nghiệm xây nhà Tiết kiệm – Bền – Đẹp

 

Xây nhà được coi là “đại sự” đối với mỗi người Việt. Hi vọng những 6 lời khuyên của các kỹ sư xây dựng với nhiều kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xây nhà chất lượng cao và xây nhà tiết kiệm chi phí, hoàn thiện “ngôi nhà mơ ước”.

Xây nhà chất lượng tốt phù hợp với kinh phí. Có rất nhiều công đoạn bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi gọi thầu. Mỗi công đoạn cần được tính toán một cách cẩn thận. Tỷ mỉ để bảo đảm tiến độ xây nhà theo đúng kế hoạch và tránh những chi phí phát sinh. Xây nhà ngày càng được đăng tải trên nhiều trang mạng điện tử. Nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức xây nhà tiết kiệm. Đẹp và chất lượng cao như một kỹ sư xây dựng

 

Những kiến thức cần biết xây nhà dễ dàng

Đừng nghĩ rằng các kiến thức xây dựng chỉ dành cho các kỹ sư xây dựng hay kiến trúc sư. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu các kiến thức cơ bản trong việc xây dựng thông qua những nguồn phổ biến sau đây:

Lời khuyên và kinh nghiệm xây nhà từ bạn bè làm trong ngành xây dựng.

Những kiến thức xây nhà từ sách vở, báo chí.

Việc nắm bắt được những kiến thức cơ bản trong xây dựng nhà ở. Sẽ giúp bạn tính toán được sơ bộ chi phí xây dựng nhà ở cũng như phương án xây dựng tối ưu.

Ngoài ra, nếu có kiến thức trong tay bạn sẽ không lo ngại việc chủ thầu “qua mặt”.

 

Kinh nghiệm xây nhà

 

Bí quyết chọn mua đất xây nhà tiết kiệm

Một trong những kinh nghiệm chọn mua đất để xây dựng nhà chất lượng cao nhất đó là: chọn thế đất sẽ giúp việc xây dựng nhà ở thuận tiện dễ dàng và xây dựng tiết kiệm chi phí:

Đất hình vuông hoặc hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng cân đối.

Đất ở vị trí thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu.

⇒  Đất ở vùng có nền địa chất chắc chắn, cao ráo.

Những việc làm trên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể từ 20-30%. Việc xây dựng nhà trên một khu đất méo mó không chỉ xấu về mặt phong thủy. Mà còn tăng chi phí gia cố nền móng vì địa chất yếu. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GEC VIỆT NAM

 

Định hình phong cách xây nhà chất lượng cao

Một trong những kinh nghiệm rất quan trọng mà các kỹ sư xây nhà lưu ý đó là định hình phong cách của ngôi nhà. Giúp bạn cảm thấy “yêu” ngôi nhà mình. Ngoài ra, hơn mà phong cách xây dựng sẽ là yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng. Ví dụ việc xây dựng theo phong cách cầu kỳ. Cổ điển sẽ khiến chi phí xây dựng tăng lên hơn rất nhiều so với kinh phí dự kiến.

Xây nhà đơn giản không cầu kỳ nhưng vẫn hiện đại và có phong cách riêng.

Không chọn những kiểu thiết kế cần vật liệu đắt tiền lạ lẫm chỉ vì bạn vô tính thấy nó “đẹp”.

Chọn những mẫu nhà phổ biến nhưng tối đa chức năng sử dụng và không gian rộng.

 

Lên kế hoạch xây nhà chi tiết

Sau khi đã có những kiến thức cơ bản và lựa chọn được mảnh đất để xây nhà. Hãy lập một kế hoạch xây dựng chi tiết nhất để xây nhà tiết kiệm chi phí và đúng tiến độ công việc. Những công việc cần làm:

Khảo sát một số mẫu nhà có diện tích tương tự.

Dự toán tổng chi phí xây dựng.

Tính toán diện tích xây dựng để bố cục ngôi nhà phù hợp.

Cân đối chi phí tự có và dự toán xây dựng.

Đặt ra các yêu cầu xây nhà để thảo luận cùng kiến trúc sư.

Thời gian thi công.

 

Có nên thuê thiết kế bản vẽ xây nhà

Hiện nay, khá nhiều người để tiết kiệm vài chục triệu đồng trong quá trình xây nhà đã sử dụng các bản vẽ có sẵn của một ngôi nhà khác. Hoặc tệ hơn là tự thiết kế. Việc này hoàn toàn sai lầm vì mỗi bản vẽ kiến trúc sẽ chỉ phù hợp với một không gian nhất định (diện tích đất, ngoại cảnh xung quanh..). Trong khi đó, nếu thuê một đơn vị tư vấn thiết kế, công trình nhà ở của bạn sẽ bảo đảm tính thẩm mỹ, phong thủy. Công năng sử dụng và quá trình xây dựng cũng thuận tiện hơn nhờ thống nhất ngay từ đầu. Do đó, hãy tìm hiểu và thuê một công ty thiết kế có uy tín để thiết kế ngôi nhà của mình.

 

Những việc cần làm khi thuê công ty kiến trúc:

Tìm hiểu kỹ về khả năng của công ty kiến trúc đó. (nếu được thì nên sử dụng những nơi bạn quen thân).

Thảo luận về chi phí, phong cách kiến trúc. Quy mô xây dựng với kiến trúc sư để tìm ra phương án tối ưu.

Làm hợp đồng thiết kế một cách chi tiết để bảo đảm quyền lợi.

 

Lựa chọn thời điểm xây nhà

Đây là việc làm khá quan trọng nhưng rất nhiều người khi xây nhà ở lại bỏ qua. Bạn nên tính toán chính xác việc xây nhà sẽ diễn ra trong thời gian bao lâu để mọi thứ đúng với kế hoạch. Nên chọn việc khởi công vào mùa khô. Những ngày khô ráo sẽ khiến việc.thi công được diễn ra liên tục, chất lượng công trình cũng được bảo đảm hơn so với việc thi công vào mùa mưa bão. Việc lựa chọn tốt thời điểm xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian xây dựng và chi phí nhờ giảm thiểu những chi phí phát sinh do thời gian xây dựng bị đình trệ trong thời điểm thời tiết không thuận lợi. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Xây nhà yến
Bài viết sau đó XÂY NHÀ CÔNG NGHỆ CHÂU ÂU