Kỹ thuật swing trong golf

Một người mới bắt đầu chơi golf cũng sẽ có những lỗi cơ bản sẽ gặp phải. Chính vì vậy với niềm đam mê môn thể thao này họ sẽ không ngừng khám phá những cách chơi. Cũng như học hỏi những kỹ thuật từ cơ bản đến khó như hiện nay. Cú swing cũng giống như dấu vân tay: và không bao giờ có 2 cái trùng nhau. Vậy kỹ thuật swing trong golf là như thế nào. Sau đây chúng ta hay cùng tìm hiểu trong bai viết dưới đây.

Kỹ thuật swing trong golf

 

Cú swing nếu như bạn cố gắng bắt chước một ai đó một cách máy móc cho dù là phương pháp dạy cụ thể. Hay cú swing của các golf thủ danh tiếng là điều gần như không thể. Giống như một câu tục ngũ được truyền nhau bới các golfer: Không có một cú swing nào cho tất cả mọi người nhưng bạn hãy tạo một cú swing cho riêng mình.

 

Kỹ thuật swing trong golf cơ bản

Swing lên theo một khối, swing lên với gậy, bàn tay, cánh tay, và ngực cùng chuyển động ra phía sau.

Mỗi người chơi đều có những cú đánh swing khác nhau, nếu bạn muốn thực hiện kỹ thuật swing trong golf cho riêng bạn thì bạn cần phải luyện tập những động tác cơ bản:

Trước tiên bạn xác định vị trí cuối của gậy ở trí thắt lưng.

Tay trái bạn cầm gậy, giữ tay phải của bạn chắc chắn lên phía trên.

Dồn trọng lượng cơ thể của bạn lên bàn chân, hơi xoay vai trái.

Bạn cần hoàn thành động tác xoay vai, đồng thời nâng cổ tay lên cao.

Bạn cần thực hiện động tác xoay người về phía phải sao cho thẳng hàng phía trên chân.

Bạn cũng cần nên cố gắng giữ tư thế chùng gối phải.

Bạn cũng có thể cần xoay ngược cơ thể theo thứ tự sau: bàn chân->>> đầu gối ->>> hông ->>>vai->>>cánh tay->>>bàn tay->>>và bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua điều quan trọng đồng thời di chuyển gậy.

 

 

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ thuật swing trong golf

Một số người mới tập golf thường chú ý và xem nặng vấn đề kĩ thuật. Mà cũng ít để ý đến phần nhơ để nâng cao hiệu quả. Nhưng cũng thường bỏ qua một số các yếu tố như sau:

– Di chuyển đầu trong cú đánh: một trong những lỗi cơ bản nhất. Là người chơi di chuyển phần dầu theo cú xoay người. Bạn cố gắng cố định phần đầu sẽ giúp bạn có những cú swing hiệu quả. Trọng lượng dồn ra phía sau.

– Cổ tay trái không thẳng: nếu như bạn vẫn chưa khắc phục được 2 lỗi trên. Thì bạn cũng không thể sửa được lỗi thứ 3 này. Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn đặt thẳng cổ tay trái bạn có thể đánh đè lên bóng hoàn toàn mọi lúc

– Không điều khiển mặt gậy: trong kỹ thuật swing golf có lẽ đây được xem là một trong những lỗi mà rất nhiều người chơi thường gặp phải. Ngay cả đối với những tay đấu chuyên nghiệp cũng có thể sẽ mắc phải. Để có thể điều khiển tốt mặt gậy không còn cách nào khác là bạn cần phải thường xuyên luyện tập và rút ra cho mình những kinh nghiệp thực tế.

 

lãi suất tiết kiệm

 

+ Youtube: Khám Phá Nhà Đẹp  +999 Mẫu nhà đẹp nhất hiện nay

+ Giá xây nhà trọn gói: GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

+ Hotline TƯ VẤN xây dựng nhà 24/7: 0979.781.007CSKH: 0963.977.962

Bài viết trước đó Kỹ thuật chip golf
Bài viết sau đó Bóng golf