Làm đẹp không gian nhà ở với cây

Là loại cây mới được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được ưa chuộng nhờ tính thẩm mỹ cao. Cây không khí rất thích hợp để bạn treo trong nhà để làm đẹp mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian để chăm sóc

 

Làm đẹp không gian nhà ở với cây

 

Airplants – hoặcTillandsia là loại cây sống trong không khí. Cây phát triển mà không.cần đất mà chỉ bằng không khí, hơi nước, và những giọt sương sớm ban mai. Tên gọi ở Việt Nam của loại cây độc đáo này là “Cây không khí”, có hoa đẹp. Airplants./ Tillandsia có thể kết hợp trang trí gắn trên đá hoặc kết hợp với các bóng thủy tinh hoặc inox để trang trí.

Ngoài giá trị thẩm mỹ cho không gian, cây không khí.còn có tác dụng làm sạch không khí.Trên thế giới, Tillandsia/ Air plants có tới hơn 600 loài cùng họ với nhau. Các chi của Tillandsia/ Air plants được đặt theo tên.của Carolus Linnaeus vào năm 1738 để vinh nhà thực vật học đồng thời cũng là một bác sỹ người Phần Lan, Tiến sĩ Elias Erici Tillandz (1640-1693).

 

 

Tác dụng của cây không khí

Cây không khí là loại hoa cây cảnh vừa giúp tăng vẻ mỹ quan cho không.gian lại vừa có thể giúp bầu không khí bị ô nhiễm trở nên trong lành. Vì thế cây giúp cải thiện môi trường một cách rõ rệt. Trong quá trình tự tổng hợp, lấy hơi.nước và dinh dưỡng từ không khí, lá cây sẽ hấp thụ luôn khí độc, khói bụi và nhiều chất gây ô nhiễm. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng, nếu Tillandsia/ Air plant.được trồng đại trà với số lượng lớn, nó có thể giúp làm sạch hoàn toàn không khí, loại bỏ bụi bẩn và trả lại cho bạn môi trường trong lành nhất. Chúng sẽ hấp.thụ và chuyển hóa hết những chất độc hại, biến nó thành dinh dưỡng nuôi sống bản thân.

 

Cách chăm sóc cây không khí

Là loài cây sống nhờ vào hơi nước sẵn có trong không khí, không.cần giá thể đất trồng. Cây không khí là chậu cây trang trí trong nhà lý tưởng, chẳng những đẹp mắt mà lại còn tiết kiệm công sức và thời gian chăm sóc. Những cây không khí chắc chắn là phụ kiện trang trí hoàn hảo cho nhà đẹp. Là loài cây khí sinh nên Cây Không Khí không cần đất hoặc nước để nuôi rễ, chúng chỉ sống.bằng không khí và hơi nước, vì vậy chỉ cần phun nước vào chúng những khi trời quá nóng.

Cách chăm sóc vô cùng đơn giản: treo cây ở khu vực có ánh.nắng – có độ ẩm cao – tránh ánh nắng trực tiếp buổi trưa và xế chiều. Tưới nước (phun sương) tùy vào điều kiện về hơi nước xung quanh.từ 2 đến 7 ngày / lần. Loại cây này có thể tồn.tại được ở nhiệt độ từ âm 10 đến trên 35 độ C, nhưng phù hợp nhất vẫn là những vùng khí hậu nóng ẩm. Nếu trồng chúng ở trong nhà thì sự phát triển sẽ.chậm hơn do thiếu ánh sáng để quang hợp.

 

Những nguyên nhân dẫn đến việc cây chết

– Những người mua đa phần được giới thiệu là cây không khí không.cần nước vẫn sống được, đó là quan niệm sai lầm, cây không khí chỉ không cần giá thể như đất, xơ dừa,…để sống, nhưng chúng vẫn rất cần nước cho quá trình.phát triển của cây.

– Cây không nhận đủ ánh sáng. Cây không khí thường được khuyến.cáo không nên để dưới ánh sáng trực tiếp, gây nhầm lẫn là cây không cần ánh sáng. Tuy nhiên cây vẫn cần ánh sáng gián tiếp, tức ánh sáng đã qua một màn chắn.

– Cây bị đặt trong ánh nắng trực tiếp. Cửa sổ nói chung là vị trí.nhận ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, là quá nóng. Nếu muốn đặt ở cửa sổ nên trừ khi cây không khí được che bóng hoặc nằm ở vị trí phía bắc.

– Cây treo ngoài trời cần tưới nước nhiều hơn cây không khí.trong nhà, bởi vì mặt trời và gió làm chúng khô, mất nước nhiều hơn.

– Bón phân là điều không cần thiết. Cây rất nhạy cảm với phân.bón, đôi khi phân bón có thể giết chết chúng. Nếu thấy cây quá còi cọc cần thiết phải bón phân, hãy bón với chỉ 1/4 hàm lượng phân bón thông thường.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Keywords: