Lưu ý khi xây dựng biệt thự nhà vườn

Nhắc đến biệt thự vườn, chúng ta thường hình dung đến những mẫu thiết kế biệt thự vườn1 tầng. Với diện tích sân vườn rộng, các cảnh quan xung quanh đều mang tính tự nhiên rõ nét góp phần làm nên vẻ đẹp tự nhiên của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm này mà những ngôi biệt thự vườn thường được xây dựng ở nông thôn. Hoặc ở vùng ngoại ô bởi có lợi thế đất đai rộng lớn. Bài viết này GEC xin chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi xây dựng biệt thự nhà vườn

 

Lưu ý khi xây dựng biệt thự nhà vườn | Vị trí xây dựng biệt thự

 

Biệt thự vườn bao gồm nhà và vườn do đó diện tích để xây dựng phải khá lớn, rộng rãi. Mới có thể đảm bảo được các yếu tố thẩm mỹ. Nếu muốn căn biệt thự của mình rộng rãi. Và có tầm nhìn tốt thì chúng ta nên thiết kế biệt thự ở vị trí sau tâm đất và hướng nhìn về phía thấp. Điều này làm cho tầm nhìn của ngôi nhà không bị cản trở bởi những mô đất cao hơn.

 

Vị trí gara

Với thế đất xây biệt thự khá bằng phẳng, ổn định thì tương đối dễ trong việc bố trí gara. Còn đối với nhà vườn đồi, chọn vị trí làm gara không đơn giản. Yêu cầu đặt ra là làm thế nào để xe lên xuống không đột ngột. Tránh cua gấp, sử dụng tay phanh và ga quá nhiều trong quá trình cho xe vào ra. Bởi thế, gara thường được chọn ở vị trí thấp, không quá dốc. Việc thiết kế gara liền kề ngôi nhà sẽ giúp thuận tiện cho việc sử dụng.

Lưu ý khi xây biệt thự

 

Nguyên tắc thiết kế sân vườn

Sân vườn là điểm nhấn cho biệt thự vườn, là điểm thu hút đầu tiên của người khác khi bước vào ngôi nhà của bạn. Đặc biệt hơn, nó còn là không gian để cả gia đình nghỉ ngơi. Thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy việc thiết kế sân vườn như thế nào là vấn đề rất đáng lưu tâm.

 

Thiết kế sân vườn phải hợp phong thủy

Như chúng ta đã biết, phong thủy là một môn khoa học huyền bí về sự ảnh hưởng của gió. Nước đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì thế khi thiết kế sân vườn cho biệt thự cũng cần dựa theo phong thủy. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu. Hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý. Hồ nước và cây cối phải sắp xếp hợp lý. Nếu đặt cây to trước nhà sẽ khiến ngôi nhà nhiều tà khí. Nhiều hồ nước quá cũng khiến biệt thự trở nên lạnh lẽo cô quạnh.

 

Sân vườn trong biệt thự phải khoa học

Bố cục của sân vườn phải được sắp xếp một cách bài bản và khoa học. Cây cối, hoa lá, hồ cá cùng màu sắc của khu vườn phải đảm bảo cân đối, phù hợp với kết cấu của biệt thự vườn. Bố trí sao cho không gian trước nhà rộng rãi nhất. Bên cạnh nhà nên trồng cây thấp, xung quanh hồ cá thì có thể trông cây lớn hơn. Hồ nước phải đặt ở vị trí đất thấp nhất để khi trời mưa, nước sẽ từ nơi đất cao chảy xuống chỗ trũng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Thiết kế biệt thự 2 tầng
Bài viết sau đó Đơn giá xây thô biệt thự