Những chấn thương rễ gặp khi chơi golf

Golf đòi hỏi người chơi một thể lực tốt, khả năng tập trung cao độ và kỹ thuật chuẩn xác. Cả những chơi golf chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư. Cũng đều sẽ dễ gặp phải những chấn thương nếu không tập luyện đúng cách và cường độ tập cao. Hãy cùng GEC tìm hiểu và trang bị cho mình kiến thức. Về những chấn thương dễ gặp phải khi chơi golf để bạn có được phong độ tốt nhất nhé.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Những chấn thương rễ gặp khi chơi golf

 

1. Đau lưng

Golf cũng giống như những bộ môn thể thao khác cần sự hoạt động phối kết hợp của các cơ nhưng đặc biệt hơn. Hoạt động của cơ lưng chiếm tới 60% vận động của cơ thể. Động tác swing đặt một lực đáng kể lên cột sống và các cơ bắp. Vì thế không quá ngạc nhiên khi lưng là bộ phận gặp tổn thương. Lý do lớn nhất gây tổn hại nghiêm trong đến lưng đó là tư thế phát bóng sai. Hoặc cố vận động khi đang có dấu hiệu tổn thương.

Để khắc phục điều này, bạn nên tập thêm các bài tập co giãn cơ và tăng cường sự dẻo dai cho cơ lưng.

 

Những chấn thương

 

2. Đau cổ

Chấn thương này thường gặp phải ở những người mới chơi golf. Do họ chưa quen với sự vận động của những động tác xoay người đột ngột. Một phần cũng sẽ do tư thế đứng ‘set up’ ban đầu chưa được chuẩn.

 

3. Đau vai

Vai cũng là bộ phận dễ gặp tổn thương nhất sau những cú đánh swing đòi hỏi sự vận động nhiều cơ. Những cơn đau vai sẽ có thể đến ngắn hoặc kéo dài nếu không được chữa trị kịp thời vai của bạn rất có thể sẽ đau liên tục vì gân có nguy cơ viêm.

Để khắc phục điều này, bạn nên biết phân phối đều sức mạnh lên các cơ. Co dãn cơ hợp lý và nhớ hãy giảm tốc độ của bạn ngay sau cú backswing.

 

 

4. Đau tay và cổ tay

Tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với gậy nhiều nhất trên cơ thể, việc người chơi có được cách cầm gậy đúng đắn. Sẽ hạn chế được những tổn thương có thể gây ra cho bàn tay và cổ tay. Các chuyển động gậy nhanh, mạnh mẽ. Các ngón tay siết chặt không được thả lỏng là nguyên nhân lớn nhất gây ra những tổn thương đến tay. Hãy chắc chắn bạn đã biết được rõ cách cầm gậy đúng đắn, chăm sóc kĩ đôi tay để bàn tay luôn mềm mại.

 

5. Đau đầu gối

Khi bắt đầu thực hiện cú swing thì đầu gối phải chịu tác động lực rất lớn để có thể giữ thăng bằng cho trục xoay của cơ hông. Nhiều lực với cường độ mạnh tác động liên tục trong một thời gian dài. Dễ gây ra những cơn đau dây chằng ở đầu gối, khiến người chơi đau đớn dữ dội.

 

 

6. Chân và mắt cá chân

Các chấn thương ở chân và mắt cá chân thường xảy ra khi thực hiện các động tác xoay của cú swing không chính xác. Không tiếp xúc bóng hay dùng sức quá nhiều tạo nên một lực căng đột ngột, dẫn đến bong gân. Nặng hơn sẽ là viêm gân trong xương mắt cá chân và bàn chân. Chính vì vậy, việc mang giày golf đúng cách và tăng cường cải thiện cú swing là một trong những cách để ngăn ngừa các chấn thương này.

 

7. Da

Làn da khi lên sân golf chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ ánh nắng mặt trời. Nếu bạn không bảo vệ đúng cách sẽ dễ gây tổn thương đến làn da của bạn. Một số ảnh hưởng gậy ra như : da cháy nắng, dễ gây ung thư da, … Để bảo vệ làn da của bạn, hãy trang bị đầy đủ cho mình các phụ kiện chống nắng : găng chống nắng, mũ, ô, khẩu trang,… để hạn chế ảnh hưởng tia cực tím đến làn da.

 

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Những chấn thương | Những chấn thương | Những chấn thương | Những chấn thương

 

Bài viết trước đó Vật dụng chơi golf
Bài viết sau đó Kỹ thuật Putt