Sân golf giúp cho cỏ luôn xanh tốt

Để có được một sân golf tuyệt vời với khung cảnh tươi mát của cỏ thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chăm sóc cỏ thường xuyên. Việc làm này sẽ giúp cho cỏ ngày càng xanh tốt hơn. Và làm đẹp thêm cho sân golf của mình. Tuy nhiên bạn lại không biết cách chăm sóc cỏ sao cho tốt và đúng kỹ thuật nhất. Đừng lo lắng bài viết này GolfTimes sẽ mách bạn kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf để có thể kinh doanh sân golf một cách có hiệu quả nhất.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf trong tháng đầu tiên

Khi cỏ mới được trồng, trong tháng đầu tiên nên tưới cỏ thường xuyên để tạo độ ẩm cho cỏ và đất. Giúp cho cỏ phát triển nhanh hơn. Với cỏ ở chỗ đồi cao nên tưới thường xuyên hơn. Vì những chỗ này có đất cao hơn nên thời gian ngấm nước cũng lâu hơn. Những nơi hay bị ngập úng cần khai thông ngay vì làm như vậy sẽ giúp cho cỏ dễ phát triển hơn và không bị ngập úng.

 

Sân Golf

Chăm sóc cỏ đúng kỹ thuật

 

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf tiếp theo đó là bón phân cho cỏ

Đây là một trong những kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf quan trọng. Ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của cỏ sân golf.

Một thời gian sau khi cỏ đã phủ kín mặt sân cần phải bón phân cho cỏ khoảng 3 lần:

Lần 1 Sau khi trồng 5 ngày tiến hành bón phân với khoảng từ 2-2.5 kg DAP/100 m2. Không được cho quá ít hoặc quá nhiều ở giai đoạn này vì nó rất có thế kìm hãm sự phát triển của cỏ.

Lần thứ 2 Bón sau khi trồng khoảng 15 ngày với lượng phân khoảng 3kg DAP/100 m2.

Lần 3 Khoảng một tháng sau khi trồng cỏ nên bón phân với lượng phân 2 kg NPK. Loại 16 16 8 và 1 kg bánh dầu trên diện tích 100 m2 sân cỏ.

 

Cỏ xanh tốt khi được bón phân thường xuyên

 

Ngoài ra cũng cần phải nhổ cỏ dại thường xuyên để làm sân golf thêm thoáng mát. Bạn nên nhổ cỏ trong khoảng từ 2-3 lần đến bao giờ hết cỏ dại thì thôi. Đây là một kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf khá quan trọng vì nếu không nhổ cỏ dại. Thì nó có thể phát triển nhanh hơn cỏ golf mà chúng ta trồng, nó sẽ lấn chiếm đất và thu hẹp diện tích cỏ sân golf lại.

 

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf trong những tháng tiếp theo

Tưới nước luôn là một kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ. Việc tưới nước thường xuyên sẽ làm cho cỏ luôn xanh tốt và luôn giữ cho đất ẩm. Tuy nhiên cũng không nên tưới nước quá nhiều vì nó có thể khiến cho cỏ bị ngập úng. Vì thế để hạn chế sự ngập úng trong sân golf thì cần phải xây dựng hệ thống thoát nước tốt. Và cũng cần khai thông nước khi mưa nhiều giúp cho cỏ phát triển tốt hơn.

Trong những tháng này cũng cần phải bón phân thường xuyên cho cỏ. Có một vài cần lưu ý khi bón phân đó là mỗi tháng bón phân cho cỏ với một lượng khoảng 2 kg DAP/100 m2. Nếu như cỏ xanh quá thì nên bón phân NPK để làm cho cỏ bớt xanh đi sẽ tạo được cảnh quan đẹp cho sân golf. Trường hợp cỏ không được ướt và mềm mại thì bạn cần bón thêm 1 kg bánh dầu/100 m2 cho cỏ.

 

 

Thường xuyên tưới nước để cỏ phát triển tốt hơn

Trong thời gian đầu cần tuân thủ theo đúng kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf còn những tháng tiếp theo bạn chỉ cần bón thêm phân hữu cơ. Hoặc phân vi sinh sẽ giúp cho cỏ xanh tốt hơn.

Một kỹ thuật chăm sóc cỏ nữa mà bạn cần biết đó là cắt tỉa cỏ thường xuyên để cỏ có thể phát triển tốt hơn. Việc này sẽ hạn chế sự phát triển của là dài và giúp các nhánh con nhanh ra hơn.

 

 

Làm sạch cỏ dại là không thể thiếu trong việc chăm sóc cỏ sân golf

Chúng ta cũng cần phun thêm một vài loại thuốc trừ sâu để phòng trừ sâu bệnh làm tổn hại đến cỏ và làm mất đi giá trị của cỏ.

Trên đây là tất cả những kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf đã được GEC tìm hiểu và tổng hợp lại cho bạn. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn tạo ra một sân golf đẹp và tốt hơn.

 

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

 

Bài viết trước đó Sân golf Diamond Bay
Bài viết sau đó Sân Golf Đà Nẵng