Sân golf Nhân Sư

“Tôi đến sân golf Nhân Sư – Củ Chi vào ngày đầu thu tháng 10 cùng với người anh đã chơi golf ở đây nhiều năm. Cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến sân golf là một màu xanh biếc bạt ngàn thật dễ chịu”. Đó là những chia sẻ đầu tiên của Beginner Golfer Trấn Thành. Chia sẻ với phóng viên GolfGroup về một ngày trải nghiệm tại Sân Golf Nhân Sư.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển của sân golf Nhân Sư

Bản thân là người mới chơi đang theo đuổi bộ môn golf. Đã từ lâu Golfer Trấn Thành đã trở thành người yêu thích môn thể thao “quý tộc” này.  Các giải thi đấu anh đều xem nên về cơ bản anh cũng hiểu khá rõ những luật lệ của golf. Cũng như thiết kế thử thách, cảnh quan tại những sân golf mang tầm quốc tế.
.
Từ trung tâm thành phố, golfers lái xe ô tô chỉ mất khoảng 35 phút. Là đến sân golf Nhân Sư tọa lạc tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM. Dù đã xem các giải thi đấu, nhưng đúng là trên màn ảnh và ngoài thực tế khác xa nhau. Golfers đến đây sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước không gian mênh mông. Rộng ngút ngàn một màu xanh của cỏ và cây. Tuy rằng sân rộng hơn 200 ha nhưng đây cũng chưa phải là sân rộng nhất của Việt Nam.
.
Sân golf

.

Sân Golf Nhân Sư – Thử thách khác biệt cho từng người chơi

Tại đây có 36 lỗ golf được thiết kế bởi Schmidt và Curley nổi tiếng nhất thế giới với tổng dự án là 900 tỷ đồng. Sân được bao bọc bởi 3 mặt sông nước và được chia làm 2 sân golf khác nhau với 18 lỗ golf. Dành cho golfer nghiệp dư và 18 lỗ golf dành cho golfer chuyên nghiệp.
Nếu bạn là golfers mới tập chơi thì chỉ chơi 18 lỗ golf nghiệp dư. Vì nó được thiết kế dễ hơn để người chơi dễ làm quen. Nói vậy thôi nhưng những lỗ golf này cũng không phải dễ dàng chinh phục. Để vượt qua được, đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ, tính toán chính xác và cực kỳ khéo léo.
.

Ẩn chứa nhiều thách thức

Còn với những người đã chơi lâu năm, golfers chuyên nghiệp hơn sẽ chơi ở 18 lỗ golf dành cho golfer chuyên nghiệp. Tại đây sẽ ẩn chứa nhiều thách thức mà golfer khó có thể vượt qua, việc thiết kế với địa hình gồ ghề, nhiều bẫy được che dấu kín đáo. Do đó người chơi golf phải có kỹ thuật tốt, sự nhanh nhạy, tính toán chính xác mới có thể vượt qua được những thách thức của sân golf Nhân Sư.
.

Bẫy cát “ma quái”

Ngoài ra, tại đây có 200 bẫy cát “ma quái” được bố trí khéo léo. Đầy tính chiến thuật nhằm cho người chơi trải nghiệm cảm giác vượt qua thách thức để dành chiến thắng.
“Tôi xem các giải đấu cũng nhiều, hiểu về luật chơi và cách chơi cũng kha khá nhưng thú thực. Cứ mỗi lúc cầm gậy vẫn luôn có cảm giác bồi hồi khó tả. Tôi đoán, đây cũng là một trong những điều lôi cuốn doanh nhân như tôi tập chơi môn thể thao Golf.” – Golfer Trấn Thành chia sẻ. 
.

...

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

 

 

Bài viết trước đó Sân golf Legend Hill
Bài viết sau đó Kỹ thuật chipping Golf bổng