Stroke là gì? Một trận đấu phổ thông dễ cướp điểm

Cách chơi Golf như thế nào cho chuẩn và chính xác, đòi hỏi mỗi Golfer phải tìm hiểu và tập luyện thường xuyên để thành thạo đạt điểm số cao trong mỗi lượt chơi. Đôi khi, các Golfer mới chơi thường hay khó hiểu về các thuật ngữ mà thể loại chơi trong bộ môn thể thao Golf đặt ra. Dưới đây sẽ giải thích cụ thể rõ hơn về kiểu chơi phổ biến hay chơi nhất của các Golfer, đó là trận đấu Stroke là gì?

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Stroke

Stroke là gì?

 

Stroke là gì? Tại sao lại được các Golfer lựa chọn nhiều nhất

Một trận đấu theo hình thức Stroke play luôn hấp dẫn các Golfer vì nó thuộc kiểu chơi phổ biến và đơn giản nhất. Để thắng được Stroke thì không hề khó, đòi hỏi phải có một chiến lược hợp lí, tinh tế và quan sát cao. Chơi trận Stroke là gì, cách chơi như thế nào, và là sao để chiến thắng cả trận đấu chỉ nhờ vào trận Stroke?

 

Tìm hiểu về trận Stroke

 

Trong suốt quá trình chơi Golf, các điểm số được tính thành tổng. Mà mỗi Golfer chơi được ở mỗi hố tại một vòng hoặc cả giải đấu Golf. Các Golfer nào mà trong đó có tổng điểm đạt được thấp nhất thì sẽ thắng Stroke play. Tại các giải đấu Golf chuyên nghiệp được diễn ra. Nếu tỉ số hòa ở vị trí dẫn đầu sau tất cả các hố chơi. Tất cả các tay Golf bằng điểm sẽ thi đấu một trận playoff.

 

Cú đánh Stroke

 

Chiến thắng vô địch một trận Stroke như thế nào?

Trận Stroke là gì đối với các giải thi đấu. Một trận đấu Playoff có thể được tổ chức theo hình thức Sudden death. Hoặc nằm một số lượng hố nhất định được ban tổ chức trận Golf đề ra trước (từ 3 hố đến 18 hố). Trong Sudden death (cú đánh bất ngờ). Người chơi có tổng số điểm thấp nhất tại hố so với tất cả các đối thủ chơi khác sẽ là người chiến thắng.

Trong thể thức playoff với số hố đã cho trước, nếu có ít nhất hai người có thang điểm bằng nhau. Sau khi hoàn thành tất cả các hố thì những người bằng điểm. Sẽ bước tiếp vào trận đấu Sudden death, trong đó người nào thắng một hố sẽ vô địch cả giải đấu.

 

Gary Player được coi là một trong những vận động viên Golf hàng đầu

 

Có thể nói rằng, chơi Golf không khó khi chúng ta tập luyện hàng ngày. Tham gia các câu lạc bộ Golf để luôn được học hỏi và nâng cấp trình độ chơi Golf chuyên nghiệp hơn. Khi đó, chúng ta có thể tham gia các trận thi đấu trong nước và ngoài quốc tế. Trên đây, đã giúp một phần nào hiểu được một trận Stroke là gì trong thi đấu Golf.

 

Sân Golf trong trận một Stroke

 

golf .

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam