Sửa lỗi Slice thế nào ?

Khi luyện tập tại nhà với khung tập golf và thảm tập golf thì bạn khó kiểm soát các lỗi mình. có thể gặp phải khi lên sân thật, trong đó có lỗi slice. Không chỉ riêng bạn luôn ám ảnh với lỗi slice bóng mà các golfer đã có kinh nghiệm. Nhiều khi cũng vẫn rơi phải lỗi này. Tuy nhiên, golfer chuyên nghiệp thường có cách sửa lỗi slice vô cùng đơn giản. Hôm nay, GEC sẽ cùng bạn học hỏi cách sửa lỗi slice từ các golfer tầm cỡ thế giới trong bài viết này. Hy vọng những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của các golfer chuyên nghiệp. Sẽ giúp những người mới chơi, đang học chơi cải thiện được cú đánh bị lỗi này của mình:

 

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Các golfer chuyên nghiệp sửa lỗi slice thế nào?

 

Thomas Pieters sửa lỗi slice

Thomas Pieters nhắn nhủ mọi người hãy xoay mặt gậy hướng vào bên trong 1 chút. Và đừng sợ hãi khi làm như vậy. Tiếp theo là cứ thực hiện cú swing như bình thường. Nếu như đường bóng ban đầu khớp với đường swing thì bóng golf của bạn sẽ bay đúng hướng. Kết quả người chơi sẽ đánh được 1 cú draw nhẹ đẹp mắt là rất cao

 

Cách sửa lỗi slice

 

Thomas Pieters chia sẻ cách sửa lỗi slice

Hãy thực hiện cú swing 1 cách từ tốn, bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả cho việc sửa lỗi slice. Thông thường những cú đánh hóng sẽ là 1 cú slice hoặc hướng hơi lệch về phía bên phải. Lúc này, bạn hãy làm chậm nhịp đánh của mình xuống và thực hiện 1 cách từ tốn. Hãy đảm bảo rằng cây gậy của mình đã vào đúng tư thế, đừng để cho cây gậy đi trước. Điều này sẽ giúp bạn sửa lỗi slice tốt nhất

 

Cách sửa lỗi của Adam Scott

Nhằm tránh nguy cơ mắc lỗi hook và slice thì hãy nhớ di chuyển cơ thể và cánh tay như 1 khối thống nhất. Trong toàn bộ quá trình thực hiện động tác. Bạn hãy thử swing và không dùng gậy để cảm nhận sự động bộ của cơ thể và cánh tay tốt nhất.

 

 

Thomas Pieters chia sẻ cách sửa lỗi slice Adam Scott

Khi đã đồng bộ được cơ thể và cánh tay thì khi chạm bóng cánh tay của bạn sẽ ở trước ngực. Bạn sẽ đánh ra 1 cú hook hoặc block nếu như hông di chuyển quá nhanh. Phần đầu gậy di chuyển ở vận tốc cao nhất và cả 2 tay đều ở tư thế thẳng hoàn toàn là thời điểm đầu gậy chạm vào bóng.

 

Eddie Pepperell

Có rất nhiều lý do gây ra lỗi này nhưng đa phần là lỗi do tư thế đánh. Bạn hãy tưởng tượng có 1 bức tường đang ở phía bên trái của quá bóng và bạn không có cách nào để đánh về phía đó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho người mắc lỗi slice. Nghĩa là bạn đừng quá chú tâm tới việc trái bóng sẽ bay về đâu trong khi luyện tập

 

Cách sửa lỗi của Luke Donald

Theo Luke Donald thì lỗi này xảy ra có thể là do việc sử dụng lực ở thân trên và thân dưới chưa đúng cách. Nếu như bạn thực hiện 1 cú đánh chuẩn, phần thân dưới của bạn sẽ kích hoạt cú downswing và tay sẽ hạ thấp để vung gậy tiếp xúc với bóng theo 1 quỹ đạo họp lý. Có nhiều golfer không chuyên thường sử dụng tay nhiều 1 cách không cần thiết. Điều đó có thể dẫn tới lỗi over the top.

 

Cách sửa lỗi của Soren Kjeldsen

 

 

Cách sửa lỗi của Soren Kjeldsen

Anh thường luôn nghĩ trong đầu hình ảnh của cú forehand giống như lúc anh đang chơi tennis. Lúc này thì tay sẽ ở trước bóng 1 chugs và xoay mặt gậy khi tiếp xúc với bóng. Nhiều người cũng thường nghĩ giống như vậy và nó đã đem lại hiệu quả thực sự. Cụ thể là tôi đã thấy được hiệu quả của nó ở những vòng Pro-Ams.

 

Các sửa lỗi của Oli Fisher

Bạn hãy vờ như mình là golfer đã lớn tuổi và thực hiện cú swing như 1 người già thực sự. Khi lưng cúi thấp bạn sẽ dễ dàng thực hiện động tác swing around body. Do vậy, lời khuyên của tôi là hãy thực hiện cú swing như 1 ông lão để sửa lỗi slice tốt nhất.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tag: Cách sửa lỗi slice | Cách sửa lỗi slice | Cách sửa lỗi slice | Cách sửa lỗi slice | Cách sửa lỗi slice

 

 

Bài viết trước đó Bộ gậy golf tiêu chuẩn
Bài viết sau đó Sân golf Móng Cái