Thiết kế nhà ống 50m2 mặt tiền hẹp

Gia đình tôi cần thiết kế nhà ống 50m2, muốn xây nhà 4 tầng, công năng cụ thể như sau: Tầng 1 gồm: gara, phòng ăn và bếp. Tầng 2 gồm: phòng khách và phòng ngủ cho con. Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ. Tầng 4 gồm phòng thờ, phòng giặt đồ và sân phơi. Mặt tiền thiết kế đơn giản, hiện đại.

 

Thiết kế nhà ống 50m2 mặt tiền hẹp

 

– Mặt bằng tầng 1

Diện tích tầng 1 được chia đều cho 2 không gian gara và bếp. Gara được bố trí phía bên ngoài. Bên trong là khu vực nhà bếp liên thông với bàn ăn giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

 

 

– Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 gồm không gian phòng khách và phòng ngủ dành cho con gia chủ. Phòng khách được bố trí phía trước ngôi nhà tạo sự thông thoáng cho không gian sinh hoạt chung. Phía trước phòng khách là ban công trồng cây xanh xinh xắn. Không gian phòng ngủ cho con cũng lấy sáng tối đa bằng hệ thống cửa sổ. Phòng vệ sinh được thiết kế phía trong góc phòng ngủ giúp bé sử dụng dễ dàng.

 

– Mặt bằng tầng 3

Hai phòng ngủ tầng 3 được thiết kế thoáng gió, lấy ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ và cửa ra vào. Mỗi phòng đều có vệ sinh riêng. Đặc biệt phòng vệ sinh trong phòng ngủ dành cho gia chủ được thiết kế khá lớn với nhiều nội thất tiện nghi giúp gia chủ có thể thoải mái thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 

– Mặt bằng tầng 4

Tầng 4 gồm phòng thờ, phòng giặt, sân chơi và sân phơi. Phòng thờ được đặt trên tầng trên cùng, ở một không gian riêng biệt. Không gian này để thoáng, trang trí bằng lan can kính và sắt hộp tạo ra sự đồng bộ cho tổng thể.

 

– Mặt bằng mái

 

*Về phương án kiến trúc mặt tiền

Thiết kế mặt tiền rất quan trọng đối với nhà phố nếu không muốn ngôi nhà của bạn ‘chìm nghỉm” giữa những nhà liền kề xung quanh. Đối với ngôi nhà phố diện tích nhỏ này, KTS chú ý đến hình khối, màu sắc, đường nét và chất liệu.  Với việc sử dụng cửa kính cho mặt tiền, KTS đã tạo góc nhìn rộng hơn cho không gian sống. Đồng thời, bỏ bớt đi những đường nét rườm rà, chỉ sử dụng những hình khối đơn giản. Mái ngói dốc giúp ngôi nhà mềm mại hơn.

 

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

Thiết kế nhà ống 50m2

Phòng khách xinh xắn, trang nhã

Thiết kế nhà ống 50m2

Phòng bếp ngăn nắp, hiện đại.

Thiết kế nhà ống 50m2

Phòng ngủ cho vợ chồng lãng mạn với cửa sổ rộng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Keywords: , , ,

Bài viết trước đó Xây nhà phố 2 tầng mái dốc
Bài viết sau đó Xây nhà 4 tầng khang trang