Trang phục chơi golf

Golf là một bộ môn thể thao đang rất được ưa thích hiện nay và nó cũng giống như bao bộ môn thể thao khác. Nó cũng cần có những quy định chuẩn mực nhất định về trang phục chơi golf như: áo, quần, giày và mũ, cách phối màu.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Trang phục chơi golf gồm

 

Áo

Áo có cổ chính là nghi thức về trang phục đầu tiên trên sân golf đối với người chơi golf. Đa số, hầu hết các áo golf đều dạng ngắn tay. Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều trang phục áo golf dài tay được bán tại các cửa hàng bán đồ thể thao.

Chất liệu của áo golf thường là chất liệu lưới dễ thoát mồ hôi trong mùa hè. Bộ trang phục thích hợp nhất để đi chơi golf cùng bạn bè đó là áo pull và quần shorts. Nếu thời tiết lạnh thì nên mặc bên ngoài một chiếc áo khoác gió. Hay một chiếc áo len là thích hợp nhất, vừa ấm áp vừa hợp thời trang.

Đối với phụ nữ thì nên mặc áo thun có cổ và lưu ý cổ áo không được quá trễ. Những chiếc áo golf không nhất thiết phải không có nếp nhăn. Tuy nhiên thì áo thun cần gọn gàng và sạch sẽ. đối với trường hợp thời tiết lạnh thì các tay golf. Được phép mặc áo chống gió bên ngoài áo golf hay mặc áo thấm mồ hôi.

 

Trang phục chơi golf

 

Quần

Những chiếc quần vải thông dụng bằng kaki có nếp gấp được các golfer ưa chuộng khi ra sân golf. Tuy nhiên thì bạn cũng có thể mặc quần shorts nhưng quần shorts đó phải là loại quần thể thao và không được ngắn cách đầu gối quá 6 inch. Những loại quần không được chấp nhận trên sân golf là: quần jean, quần ngủ, quần nỉ,.. màu săc của quần cần phải nhã nhặn và nên có dây thắt lưng được thắt gọn gàng.

Với phụ nữ thì được phép mặc váy nhưng không đươc mặc váy quá ngắn. Và màu sắc cần nhã nhặn, nên sử dụng thắt lưng phù hợp với giày.

 

Giày và mũ

Giày dành cho các golfer phải là loại giày có đinh mềm. cần lưu ý những loại giày không được sử dụng trên sân golf: giày bóng đá, giày đế cứng, giày đinh, sandal… tất trắng được ưu tiên sử dụng vì nó phù hợp với mọi loại quần áo , giày hay mũ. Tuy nhiên nếu muốn gây ấn tượng thì nên sử dụng tất đen. Sử dụng kính và mũ là môt phụ kiện vừa thời trang vừa giúp bạn tránh được nắng.

 

Phối màu

Cách phối màu đơn giản cho trang phục của các golfer đó là quần màu trung tính và áo sáng màu. những tiêu chí mà người chơi nên lưu ý: hình thức, chất liệu vải; logo..

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | Tags: Trang phục chơi golf | Trang phục chơi golf | Trang phục chơi golf | Trang phục chơi golf

 

Bài viết trước đó Gậy golf cơ bản
Bài viết sau đó Phụ kiện chơi golf