Tránh sét đánh trên sân golf

Hầu hết các sân golf đều là những được thiết kế với không gian rất rộng rãi, quang đãng với nhiều cây cối nằm rải rác xung quanh, nên nơi đây trở thành địa điểm rất nguy hiểm mỗi mùa mưa bão đến có sét đánh. Đây không phải là hiện tượng hiếm thấy trên sân golf, do sân rộng rãi nên lúc này người chơi golf trở thành “vật thể” cao nhất ở trên sân. Vậy làm thế nào để phòng tránh sét đánh trên sân golf? Hãy cùng GEC  tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Cách phòng tránh sét đánh trên sân golf

1. Thường xuyên cập nhật tin tức về các bản tin thời tiết

Điều này nghe có vẻ rất dễ thực hiện, nhưng hiện nay có khá nhiều golfer không thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết. Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người chơi cùng, hãy luôn kiểm tra thời tiết trước khi lên sân. Hoặc bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng có thể cảnh báo thời tiết xấu về máy điện thoại để kịp thời cập nhật.

 

1111111

 

2. Kiểm tra các chính sách của sân và tìm hiểu hệ thống báo sét của họ

Hiện nay, ở Việt Nam có khá nhiều sân golf trang bị cho mình hệ thống báo sét. Có thể phát ra cỏi báo động khi gặp hiện tượng sét như sân : Vinpearl, Long Biên, Long An,…

Mặc dù các sân đều có trang bị, tuy nhiên các golfer vẫn cần tìm hiểu rõ ràng nội quy và quy chế từng sân. Tránh trường hợp không hiểu rõ, vì các sân đều không có quy định giống nhau. Lấy ví dụ như, ở sân Vinpearl thì 1 hồi còi hụ dài sẽ là tín hiệu kết thúc. Và 3 hồi còi hụ dài là tín hiệu cuộc chơi tiếp tục, trong khi sân Long Biên sẽ ngược lại.

 

3. Phòng tránh khi lên sân

Phía trên chỉ là 2 phương án phòng bị trước, còn nếu khi đang trên sân golf. Mà bạn gặp thời tiết xấu lại ở nơi không có gì che chắn, hãy thử làm các điều sau:

– Tích cực di chuyển đến nơi an toàn, việc di chuyển sẽ giúp hạn chế việc tiếp xúc của cơ thể với mặt sân. Tránh được các tia sét từ dưới mặt đất. Trong trường hợp bạn không thể chạy kịp, hãy nhảy xuống 1 cái rãnh nhỏ nào đó gần nhất, trường hợp nguy cấp. Hãy ngồi xuống úp mặt vào gối thu mình lại nhỏ nhất có thể, tuyệt đối không nằm dưới đất.

– Tuyệt đối không đứng dưới gốc cây to 1 mình, vì bản thân chúng ta đều giống như cột thu lôi tự nhiên.

– Tránh xa khỏi những vật thể làm bằng kim loại: xe điện, gậy golf, … Sét là một dòng điện cực mạnh và kim loại lại có thuộc tính dẫn điện vô cùng tốt.

– Tránh xa khỏi những vùng có nhiều nước.

– Không nên che ô dù trong những trường hợp như thế này. Ô dù chỉ có tác dụng khi trời mưa râm nhỏ và không có sấm sét.

–  Nếu đang trong 1 nhóm người, hay đảm bảo khoảng cách của mỗi người ít nhất 5 mét. Nếu có trường hợp xấu xảy ra còn kịp thời xử lý CPR.

– Cuối cùng, nếu giày golf của bạn có đinh, hãy tháo bỏ giày ra ngay lập tức.

 

Tránh sét đánh trên sân golf

 

4. Cách sơ cứu người bị sét đánh

Bị sét đánh rất nguy hiểm, gây ra nhiều tổn thương nặng nề: bỏng cháy da, hệ thần kinh tổn thương nghiêm trọng. Nên trang bị cho mình những kiến thức sơ cứu khi gặp trường hợp này là rất cần thiết và quan trọng.

Người tiến hành sơ cứu cần phải thật can đảm và tiến hành nhanh gọn. Đảm bảo an toàn cho cả nạn nhân và cho bản thân mình. Trường hợp người bị sét đánh có dấu hiệu tim ngừng đập phải tiến hành ngay hô hấp, trợ tim nhân tạo.

Cần kiểm tra dấu hiệu gãy xương trước khi di chuyển nhằm tránh sốc cho nạn nhân. Lưu ý: Không tự ý di dời nạn nhân khi nghi ngờ bị gãy cột sống. Và chưa được phép của đội ngũ y tế chuyên môn. Những vị trí bỏng cần để khô tự nhiên và đưa đến nhân viên y tế. Không được sờ mó hoặc bôi các loại thuốc mỡ. Lá theo kinh nghiệm dân gian để hạn chế nhiễm trùng. Tránh để các vật dụng cứng chạm vào vết thương, tránh tình trạng sưng phù nề.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

.

Key | tag : Tránh sét đánh trên sân golf | Tránh sét đánh trên sân golf | Tránh sét đánh trên sân golf | Tránh sét đánh trên sân golf

 

Bài viết trước đó Dụng cụ golf cần thiết
Bài viết sau đó Danh sách sân golf Miền Bắc