XÂY DỰNG KHÁCH SẠN

Xây dựng khách sạn mini là.một công việc đòi hỏi sự nghiên cứu kĩ lưỡng. Các tính toán tỉ mỉ, chi tiết với từng hạng mục công trình, khác hoàn toàn so với việc thi công xây dựng nhà ở hay biệt thự thông thường. Bởi khách sạn là một không gian công cộng hay là một không gian mở chứ không hướng nội. Và mang tính độc lập như những công trình kiến trúc nhà ở khác. Việc xây dựng khách sạn mini đòi hỏi sự am hiểu về các bản vẽ thiết kế. Kỹ thuật thi công trong từng hạng mục, cùng với kinh nghiệm thi công công trình thực tế.

 

XÂY DỰNG KHÁCH SẠN ĐẸP

 

Các bước xin phép xây dựng khách sạn mới

Việc xây dựng khách sạn tại.vị trí nào đó cần phải được cấp phép mới thi công. Do đó các nhà thầu cần phải tiến hành xin phép xây dựng khách sạn Từ cơ quan thẩm quyền mới bắt đầu thi công. GEC là đơn vị chuyên nhận làm thủ tục hồ sơ xin phép xây khách sạn. Trên địa bàn quận tân phú, tân bình với mức phí vô cùng ưu đãi và thời gian nhanh chóng.

 

Tiến hành xin phép

+ Ðơn xin phép xây dựng.nhà ở theo mẫu. Có xác nhận.của UBND phường nơi xây dựng nhà (2 bản chính).

+ Quyết định giao đất.của Sở Ðịa chính thành.phố (2 bản sao có chứng thực sao y).

+ Giấy Giao đất của.Sở Ðịa chính thành phố (2 bản sao có chứng thực sao y).

+ Bản vẽ thiết kế xây.dựng nhà do cơ quan thiết kế có tư cách pháp nhân thiết lập.

 

Thủ tục để xin phép xây dựng khách sạn mini

+ Mặt bằng định vị công trình khách sạn trên lô đất. Tỷ lệ 1/200- 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình.

+ Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và.các.mặt cắt công trình khách sạn tỷ lệ 1/100- 1/200.

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100- 1/200 và các chi tiết mặt cắt móng tỷ lệ 1/50. Kèm theo sơ đồ hệ thống. Và điểm đấu nối kỹ thuật thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện tỷ lệ 1/100-1/200;

+ Giải pháp gia cố, chống đỡ khi.tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới. Nhằm bảo đảm an toàn cho công trình liền kề và cam kết chịu trách nhiệm (đối với công trình xây xen).

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng khách sạn mini. (theo mẫu mua tại Cơ quan cấp phép xây dựng) do chủ đầu tư đứng tên.

 

Gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa khách sạn

+ Ðơn xin gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà theo mẫu (1 bản chính).

+ Giấy phép xây dựng, sửa chữa (1 bản chính) kèm theo bản vẽ thiết kế (1 bản chính).

Lưu ý: Chỉ được giải quyết gia hạn trong trường hợp Giấy phép xây dựng, sửa chữa còn hiệu lực. Nếu đã quá 1 năm không gia hạn hoặc.đã.gia hạn 1 lần thì chủ đầu tư phải lập lại thủ tục xin phép xây dựng theo quy định.

.

Xây dựng khách sạn

 

Một số lưu ý trong thiết kế khách sạn

Không giống như các loại hình nhà đẹp khác. (chẳng hạn như biệt thự, nhà phố, căn hộ. Gọi là những công trình thuộc sở hữu mang tính cá nhân, khách sạn là một loại hình lưu trú mang tính cộng đồng nên bạn đặc biệt phải quan tâm những lưu ý trong thiết kế thi công khách sạn. Và nhất là khách sạn có kinh doanh thêm lĩnh vực nhà hàng thì cũng cần lưu ý về thiết kế nhà hàng.khách sạn.

 

Chọn phong cách thiết kế khách sạn

Như chúng ta đã biết, kiến trúc và nội thất của một công trình khách sạn. Bất kỳ ảnh.hưởng rất nhiều tới việc kinh.doanh của chủ đầu tư. Với một không gian rộng lớn, đa chức năng. Nếu không được thiết kế một cách khoa học, đầy đủ, tiện nghi thì sẽ không thể đảm bảo cho khách sạn đi vào hoạt động một cách trơn tru, linh hoạt. Do đó, để mỗi khách hàng khi.đến với khách sạn đều có được ấn tượng sâu sắc. Sự thích thú, hài lòng và mong muốn quay lại trong những dịp tiếp theo thì việc chú ý thiết kế kiến trúc đặc biệt là thiết kế mặt tiền khách sạn. Làm nổi bật tổng thể của kiến trúc và nội thất khách sạn là việc đầu tiên tất yếu không thể thiếu trong quá trình đầu tư xây dựng khách sạn.

 

Thiết kế nội thất khách sạn

Một lưu ý quan trọng nữa mà.chúng tôi rất muốn chia sẻ đến bạn đó là thiết kế nội thất. Nhiều quan điểm.đồng tình khi cho rằng việc thiết.kế nội thất khách sạn không thể phụ thuộc vào ý thích cá nhân của bất cứ ai (kể cả chủ đầu tư). Vì vậy, trong khi thiết kế nội thất khách sạn.cần lưu ý sự thống nhất.

Hay nói một cách thẳng thắn,.để khách sạn thực sự ấn tượng và mang dấu ấn riêng. Bạn nên thiết kế riêng.một kiểu giường.riêng theo phong cách mà khách sạn hướng tới. Vấn đề này được giải quyết không khó và một trong những cách chúng tôi khuyên bạn dùng. Tới đó là tìm đến sự tư vấn của các đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp.

 

Lựa chọn màu sắc cho thiết kế khách sạn

Vì khách sạn là nơi lưu.trú có tính cộng đồng cao. Dành cho nhiều đối tượng khách hàng nên màu sắc yêu cầu ở đây chính là.sự phù hợp và hài hòa. Do đó bạn không nên phối quá nhiều màu sắc rực rỡ. Mà chỉ nên dùng những gam mà dịu nhẹ pastel như trắng, vàng nhạt,… Tuy nhiên bạn cũng đừng quên tạo ra những điểm nhấn như tường ở khu vực đầu giường để.tránh sự nhàm chán, đơn điệu.

 

Chuẩn bị thi công xây dựng khách sạn

 

Chuẩn bị thủ tục khởi công

Bạn nên gửi một văn bản.đến chính quyền địa phương nhằm thông báo bắt đầu xây dựng công trình. Bạn cũng phải thông báo cho.các hộ dân liền kề về quá.trình xây dựng nhà. Liên.tục treo biển báo cho công trình gồm 4 bảng: Cảnh báo công trình, Biển báo công trình,.An toàn lao động và Nội quy công trình.

 

Chuẩn bị nguồn lực thi công bao gồm

Tài liệu kĩ thuật thi công.như hồ sơ thiết kế, hồ sơ xây dựng. Lực lượng nhân công gồm giám sát,.kĩ sư, công nhân. Nguồn cung ứng vật tư xây dựng. Tập kết.vật liệu, lán trại cho công nhân, hàng rào che chắn công trình. Nguồn điện, nước phục vụ việc xây dựng. Chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng bao gồm phát quang, làm sạch nền đất. Định vị công trình, xác định cao độ chuẩn. Cần lưu ý rằng công.tác chuẩn bị mặt bằng.thường không thể hiện trong hồ sơ thiết kế. Vì vậy công tác này phải được thoả thuận thống nhất.do bên nào thực hiện.

 

? Thi công phần móng, công trình ngầm

Giai đoạn thi công phần.móng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến tuổi thọ cho công trình. Các khâu đào.móng gồm: Đào đất hố móng, gia cố nền bằng cọc bê tông cốt thép. Thi công xây dựng.khung thép móng và bắt đầu đổ bê tông. Đối với các công trình dân dụng như nhà phố thì nhà thầu thường sử dụng móng đơn (móng cọc) hay móng bè (thích hợp cho công trình lớn có tầng hầm). Mỗi phương pháp đào móng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nhà thầu sẽ tùy theo từng công trình mà lựa chọn phương.án tối ưu nhất. Tiếp theo sau công việc đào móng là đổ đà kiềng, đà giằng, hố ga, hầm chứa nước và xây bể phốt,…

 

Thi công phần thô thân mái

Phần khung của ngôi nhà là nơi chịu lực chính cho mọi công trình. Thông thường kết cấu.này gồm có 5 thành phần chính.là: cột, dầm, tường, sàn và.cầu thang. Khi thi công phần thô thân mái cần phải tuân theo các nguyên tắc. Đan théo, ghép cốp pha theo đúng yêu cầu trên bản vẽ kết cấu và quy chuẩn xây dựng. Khi bê tông đã đủ.tuổi thì mới được rút cốp pha.

 

Thi công hoàn thiện công trình

Khi thi công hoàn thiện công trình cần phải đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn. Khi ốp lát cần.làm đúng quy định của nhà sản xuất. Viên gạch xây phải thẳng hàng, không xô lệch và mạch gạch đều. Khi thi công lắp đặt hệ thống điện nước và các hệ thông liên lạc. Thì cần làm đúng như trong bản.vẽ kỹ thuật mà không được sai lệch. Hệ thống.cấp thoát nước là quan trọng nhất vì nếu làm sai sẽ bị rò rỉ gây mất thẩm mỹ. Và không an toàn cũng như tốn khá nhiều công sức và chi phí để sửa chữa.

 

Thi công nội thất

Sau khi quá trình thi công hoàn thiện kết thúc. Tiến hành thi công nội thất bao gồm các công việc lắp đặt các trang thiết bị nội thất,.hoàn thiện các cấu trúc trang trí. Một số yêu cầu khi thi công nội thất là: Các thiết bị nội thất cũng như các cấu trúc trang trí phải được lựa chọn và lắp đặt đúng như hồ sơ thiết kế. Cần tiến.hành cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất so.với thiết kế.

 

Bảo hành kĩ thuật

Tùy vào từng loại công trình và đơn vị nhà thầu mà thời gian bảo hành kỹ thuật khác nhau. Có thể từ 3 – 5 năm hoặc hơn. Thời gian bảo hành kỹ thuật sẽ được.tính.khi công trình hoàn thành và bàn giao cho chủ nhà. Nội dung trong bảo hành kỹ thật là các lỗi về kỹ thuật thi công. Nhà thầu sẽ không chịu trách.nhiệm bảo hành vật tư hoàn thiện.

 

Quy trình thi công xây dựng khách sạn Mini

 

▪️Tiếp nhận thông tin khách hàng, báo giá: Khi một khách hàng tìm tới GEC, chúng tôi sẽ trao đổi với họ để có thể nắm bắt được ý muốn. Nguyện vọng về khách sạn tương lai của họ như thế nào. Sau đó chúng.tôi sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Để có thể thực hiện xây dựng khách sạn mini một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

▪️Khảo sát thực trạng: Chúng tôi sẽ có giám sát công trình đi khảo sát thực tế. So sánh giữa bản vẽ thiết kế.với tình trạng thực tế. Để cung cấp cho khách hàng một phương án thi công tốt nhất, hạn chế tối thiểu những yếu tố chủ quan và khách quan. Gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng.công trình.

▪️Thi công: Sau khi đã hoàn thành hết các thủ tục, giấy tờ cần thiết, đội ngũ thi công xây dựng khách sạn mini sẽ tiến hành thi công, công trình theo bản thiết kế. Mọi quy trình, công đoạn sẽ được đội ngũ giám sát thi công của giám sát. Đảm bảo mang lại cho khách hàng một công trình thi công.đúng tiến độ, giữ được bản quyền tác giả.

▪️Hoàn công: Sau khi thi công xong cho chủ đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu. Bàn giao công trình và có chế độ bảo hành cho công trình. Ngoài ra.chúng tôi còn có dịch vụ bảo trì trọn đời công trình cho khách hàng của mình.

 

Chú ý khi xây dựng khách sạn Mini

 

Diện tích

Hiện nay khách sạn mini đang mọc lên khá.nhanh bên cạnh những khách sạn hạng sang dành.cho tầng lớp thượng lưu. Với diện tích đầu tư không quá lớn,.chủ đầu tư hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng khách sạn mini với đủ tiêu chuẩn cũng như thông số kỹ thuật để chịu áp lực của một tòa nhà cao tầng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.trung lưu và bình dân.

Không quá đồ sộ về kiến trúc ngoại thất nhưng.vẻ đẹp sang trọng của khách sạn mini toát.lên từ chính sự đơn giản. Tone vàng của sơn màu tầng 1 nổi bật.trên nền trắng của toàn bộ khách sạn tinh tế và trang nhã. Mẫu thiết kế xây dựng khách sạn mini đẹp này đã làm hài lòng nhiều chủ đầu tư trên khắp cả nước.

 

Nội Thất

Khách sạn mini có diện tích đất xây dựng nhỏ,.do đó diện tích và không gian cho mỗi.phòng cũng khá hẹp. Việc thiết kế nội thất khách sạn đòi hỏi phương.án hợp lý để đảm bảo các.phòng có đầy đủ trang thiết bị được bố trí hài hòa đẹp mắt. Nội thất ốp gỗ sang trọng, mặt sàn và tường sử dụng.gỗ ốp công nghiệp Malaysia.

Sơn tường sử dụng tông màu trắng giúp không.gian trong.phòng sáng hơn, thiết kế.nội thất khách sạn đẹp với vật liệu cao cấp. Phòng ngủ được thiết kế.hiện đại có các họa tiết trang.trí và tranh treo trường tinh tế. Giường ngủ cao khung giường bằng gỗ có lớp đệm cao và giày. Thiết kế ánh.sáng phù.hợp cho khả năng chiếu sáng.tốt và đẹp mắt đồng thời tiết kiệm điện.

 

Ưu điểm của dịch vụ thi công tại GEC

 

▪️Tư vấn tận tình và tâm huyết

Đội ngũ kiến trúc sư xây dựng của chúng tôi với nhiều.năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng khách sạn. Đến với GEC, quý đối tác sẽ nhận được.sự hỗ trợ tận.tình.nhất, tránh gặp những lỗi về mặt kết cấu và không gian, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng công trình sau này. Ngoài ra những ý.tưởng sáng tạo từ đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu sẽ mang lại những giá trị lớn.cho công trình của bạn.

 

▪️Thi công xây khách sạn chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong hoạt động thi công xây dựng là tôn chỉ.trong hoạt động của GEC. Chúng tôi hiểu rằng, dịch vụ chuyên nghiệp mang.lại.kết quả chuyên nghiệp. Từ đội ngũ văn phòng hỗ trợ, cho đến các chuyên gia và công nhân công trường, đều được đào tạo bài bản về kỹ năng nghiệp vụ và tuân.thủ luật an toàn lao động, làm việc cùng tập thể lớn. Nhờ đó, các công trình thi.công xây dựng nhà hàng khách sạn được thực hiện bởi GEC luôn được các đối tác đánh giá cao.

 

▪️Tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian thi công

Đối với các công trình thi công xây dựng nhà hàng khách sạn, quý.đối tác thường có mong muốn gấp rút về thời gian, vấn đề đảm bảo tiến độ là.vô cùng.quan trọng. Điều này không những đảm bảo lợi ích kinh tế cho đối tác mà còn là uy tín và danh dự của GEC. Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, GEC còn.không ngừng góp ý cho khách hàng, mục tiêu chung là đảm bảo tiến độ.và tối.ưu hóa.chi phí xây dựng cho cả công trình.

 

▪️Chế độ bảo hành và bảo trì lâu dài sau thi công

Đây cũng là một tiêu chí của GEC được các đối tác đánh giá cao. Sau quá trình thi công xây dựng, các công trình nhà hàng khách sạn sẽ ngay lập tức được.hoàn công bàn giao và đưa vào sử dụng. Nhưng trách nhiệm của GEC không dừng lại ở đó. Sau thời gian thử nghiệm, các chủ đầu tư có thể yêu cầu chúng tôi hỗ.trợ sửa chữa thay đổi một số hạng mục cho phù hợp hơn. GEC sẽ đi.cùng công trình.nhà hàng khách.sạn cho đến khi chúng đi vào hoạt động tốt và ổn định.

 

9 Quy tắc vàng khi xây khách sạn cần biết

 

Kinh nghiệm chọn mặt bằng xây dựng

Mặt bằng là một không gian phù hợp để xây dựng khách sạn. Có thể nói, mặt bằng xây dựng đóng vai trò quan trọng quyết định thành công hay thất bại của mô hình kinh doanh này. Mặt bằng lý tưởng để xây dựng một khách sạn đẹp cần đảm bảo các yếu tố sau:

Vị trí kinh doanh đắc địa, mặt bằng nằm ngay mặt tiền đường hoặc thuộc khu dân cư đông đúc.

Hệ thống giao thông thuận tiện với đường đi rộng rãi và phương tiện giao thông đầy đủ.

Địa điểm thuộc trung tâm thành phố hoặc khu vực phát triển du lịch.

 

Thiết lập dự toán xây dựng khách sạn

Việc thiết lập dự toán khách sạn đóng vai trò quan trọng trong kinh nghiệm xây dựng khách sạn. Sau khi xác định địa điểm xây dựng, bạn nên liên hệ với đơn vị thi công uy tín để báo giá và thiết lập dự toán phù hợp. Tùy vào phong cách xây dựng, vật liệu, quy mô,… mà bạn có thể lên dự toán và dự trù kinh phí phù hợp nhất.

 

Thời điểm khởi công xây khách sạn

Chọn thời điểm khởi công xây khách sạn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng công trình. Do đó, nên chọn thời gian khởi công vào mùa khô ráo để tránh việc thi công bị gián đoạn. Đồng thời, việc thi công công trình vào mùa nắng ráo còn giúp giảm chi phí phát sinh như: Phí thủ kho, thất thoát vật tư, điện nước,…

 

Kinh nghiệm về thiết kế khách sạn đẹp

Bước thiết kế bản vẽ là bước vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm xây dựng khách sạn. Diện mạo bên ngoài là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng và thu hút khách hàng đến với hotel của bạn. Do đó, bạn cần chọn đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng. Và có nhiều kinh nghiệm trong ngành để có một bản vẽ hoàn hảo nhất.

Đặc biệt, việc định hướng phong cách hotel trước khi thiết kế là vô cùng cần thiết. Bạn nên xác định phong cách kiến trúc tổng thể là hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Để có bản thiết kế phù hợp. Chi phí hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế khách sạn hiện nay dao động từ 100 nghìn/mét vuông.

 

Kinh nghiệm xây dựng khách sạn về nội thất

Một kinh nghiệm xây dựng khách sạn vô cùng đáng quan tâm nữa chính là vấn đề về nội thất và hoàn thiện công trình. Về nội thất, nên chọn các đồ dùng nội thất hiện đại và chất lượng để đảm bảo vẻ đẹp và đẳng cấp của khách sạn. Bên cạnh đó, nên tránh các đồ dùng rườm rà và chiếm nhiều diện tích.

Sự phối hợp hài hòa về màu sắc, bố cục, kiểu dáng,… của các đồ dùng nội thất sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho công trình của bạn. Đặc biệt, nên lựa chọn các đồ dùng đồng bộ giữa các không gian: Tiền sảnh, phòng ngủ, phòng ăn, phòng hội nghị,… để tạo sự thống nhất trong phong cách chung của khách sạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm xây dựng khách sạn cơ bản nhất mà bạn cần biết trước khi khởi công công trình. Để tránh rủi ro trong xây dựng. Bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ càng nhất về quy trình xây khách sạn trước khi bắt tay vào thực hiện. Hi vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một công trình hoàn hảo và đẳng cấp nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Xu hướng thiết kế