XÂY DỰNG KHÁCH SẠN ĐẸP | ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG KHÁCH SẠN NĂM 2020

.

Xây dựng khách sạn mini là.một công việc đòi hỏi sự nghiên cứu kĩ lưỡng, các tính toán tỉ mỉ, chi tiết với từng hạng mục công trình, khác.hoàn.toàn so.với việc thi công xây dựng nhà ở hay biệt thự thông thường. Bởi khách sạn là một không gian công cộng hay là một không.gian mở chứ không hướng nội và mang tính độc lập như những công trình kiến trúc nhà ở khác. Việc xây dựng khách sạn.mini đòi hỏi sự am hiểu.về các bản vẽ thiết kế, kỹ thuật thi công trong từng hạng mục, cùng với kinh nghiệm thi công công.trình thực tế.

.

Mục Lục

.

Xây dựng khách sạn

.

Các bước xin phép xây dựng khách sạn mới

.

Việc xây dựng khách sạn tại.vị trí nào đó cần phải được cấp phép mới thi công, do.đó các.nhà thầu cần phải tiến hành xin phép xây dựng khách sạn Từ cơ quan thẩm quyền mới bắt đầu thi công.

GEC là đơn vị chuyên.nhận làm thủ tục hồ sơ xin phép xây khách sạn trên địa.bàn.quận tân phú, tân bình với mức phí vô cùng ưu đãi và thời gian nhanh chóng.

.

Tiến hành xin phép

.

🔲  Ðơn xin phép xây dựng.nhà ở theo mẫu, có xác nhận.của UBND phường nơi xây dựng nhà (2 bản chính).

🔲  Quyết định giao đất.của Sở Ðịa.chính thành.phố (2 bản sao có chứng thực sao y).

🔲  Giấy Giao đất của.Sở Ðịa chính.thành phố (2 bản sao có chứng thực sao y).

🔲  Bản vẽ thiết kế xây.dựng nhà do.cơ quan thiết kế có tư cách pháp nhân thiết lập (2 bản.chính 1.bản sao không cần chứng thực sao y).

.

Thủ tục để xin phép xây dựng khách sạn mini

.

🔲  Mặt bằng định vị công trình khách.sạn.trên lô đất, tỷ lệ 1/200- 1/500, kèm theo..đồ vị trí công trình.

🔲  Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và.các.mặt cắt công trình khách sạn tỷ lệ 1/100- 1/200.

🔲  Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100- 1/200 và các.chi tiết mặt cắt móng.tỷ lệ 1/50, kèm.theo sơ đồ hệ thống và điểm.đấu nối kỹ thuật thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện tỷ lệ 1/100-1/200;

🔲  Giải pháp gia cố, chống đỡ khi.tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công.trình mới.nhằm bảo đảm an toàn cho công.trình liền kề và cam kết chịu trách nhiệm (đối với công trình xây xen).

🔲  Đơn xin cấp giấy phép xây dựng.khách sạn mini (theo mẫu mua tại.Cơ quan cấp.phép xây dựng) do chủ đầu.tư đứng tên.

.

Gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa khách sạn

.

🔲  Ðơn xin gia hạn giấy phép xây.dựng, sửa.chữa nhà theo mẫu (1 bản chính).

🔲  Giấy phép xây dựng, sửa chữa (1 bản chính) kèm theo.bản vẽ thiết kế (1 bản chính).

Lưu ý: Chỉ được giải quyết gia.hạn trong trường hợp Giấy phép xây dựng, sửa chữa còn hiệu lực. Nếu đã quá 1 năm không gia.hạn hoặc.đã.gia hạn 1 lần thì chủ đầu tư phải lập lại thủ tục xin phép xây dựng theo quy định.

.

>>>> Tham khảo đơn đề nghị điều chỉnh | Gia hạn | cấp lại giấy phép xây dựng

.

Một số lưu ý trong thiết kế khách sạn

.

Không giống như các loại hình.nhà đẹp khác.(chẳng hạn như biệt thự, nhà phố, căn hộ,… – gọi là những công trình thuộc.sở hữu mang.tính cá nhân, khách sạn là một loại hình lưu trú mang tính cộng đồng nên bạn đặc biệt phải quan tâm những lưu ý trong thiết kế thi công khách.sạn và nhất là khách sạn có kinh doanh thêm lĩnh vực nhà hàng.thì cũng cần lưu.ý về thiết kế nhà hàng.khách sạn.

.

🔷 Chọn phong cách thiết kế khách sạn

.

Như chúng ta đã biết, kiến trúc.và nội thất của một công trình khách sạn bất kỳ ảnh.hưởng rất nhiều tới việc kinh.doanh của chủ đầu tư. Với một.không gian rộng lớn, đa chức năng, nếu không được thiết kế một cách khoa.học, đầy đủ, tiện nghi thì sẽ không thể đảm bảo cho khách.sạn đi vào hoạt động một cách trơn tru, linh hoạt. Do đó, để mỗi khách hàng khi.đến với khách sạn đều có được.ấn tượng sâu sắc, sự thích thú, hài lòng và mong muốn quay lại trong những.dịp tiếp theo thì việc chú ý thiết kế kiến trúc đặc biệt là.thiết kế mặt tiền khách sạn làm nổi bật tổng thể của kiến trúc và nội thất khách sạn.là việc đầu tiên tất yếu không.thể thiếu trong quá trình đầu tư xây dựng khách sạn.

.

🔷 Thiết kế nội thất khách sạn

.

Một lưu ý quan trọng nữa mà.chúng tôi rất muốn chia sẻ đến bạn đó là thiết kế nội thất. Nhiều quan điểm.đồng tình khi.cho rằng việc thiết.kế nội thất khách sạn không thể phụ thuộc vào ý thích cá nhân của bất cứ ai (kể cả chủ đầu tư). Vì vậy, trong khi thiết kế nội thất khách sạn.cần lưu ý sự thống nhất.

Hay nói một cách thẳng thắn,.để khách sạn thực sự ấn tượng và mang dấu ấn riêng, bạn nên thiết kế riêng.một kiểu giường.riêng theo phong.cách mà khách sạn hướng tới. Vấn đề này được giải quyết không khó và một trong những cách chúng tôi khuyên bạn dùng tới đó là tìm.đến sự tư vấn của các đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp.

.

🔷 Lựa chọn màu sắc cho thiết kế khách sạn

.

Vì khách sạn là nơi lưu.trú có tính cộng đồng cao, dành cho nhiều đối tượng khách hàng nên màu sắc yêu.cầu ở đây chính là.sự phù hợp và hài hòa. Do đó bạn không nên phối quá nhiều màu sắc rực rỡ. Mà chỉ nên dùng những gam mà dịu nhẹ pastel như trắng, vàng.nhạt,… Tuy nhiên bạn cũng đừng quên tạo ra những điểm nhấn như tường ở khu.vực đầu giường để.tránh sự nhàm chán, đơn điệu.

.

.

Chuẩn bị thi công xây dựng khách sạn

.

🔷 Chuẩn bị thủ tục khởi công

.

Bạn nên gửi một văn bản.đến chính quyền địa phương nhằm thông báo bắt đầu xây dựng.công trình. Bạn cũng phải thông báo cho.các hộ dân liền kề về quá.trình xây dựng nhà. Liên.tục treo biển báo cho công trình gồm 4 bảng: Cảnh báo công trình, Biển báo công trình,.An toàn lao động và Nội quy công trình.

.

>>>> Tham khảo nội quy công trường xây dựng

.

🔷 Chuẩn bị nguồn lực thi công bao gồm

.

Tài liệu kĩ thuật thi công.như hồ sơ thiết kế, hồ sơ xây dựng. Lực lượng nhân công gồm giám sát,.kĩ sư, công nhân. Nguồn cung.ứng vật tư xây dựng. Tập kết.vật liệu, lán trại cho.công nhân, hàng rào che chắn công trình. Nguồn điện, nước phục vụ việc xây dựng.Chuẩn bị mặt.bằng thi công xây dựng bao gồm phát quang, làm sạch nền đất. Định vị công trình, xác định cao độ.chuẩn.Cần lưu ý rằng công.tác chuẩn bị mặt bằng.thường không thể hiện trong hồ sơ thiết kế, vì vậy công tác này phải được thoả thuận thống nhất.do bên nào thực hiện.

.

🔷 Thi công phần móng, công trình ngầm

.

Giai đoạn thi công phần.móng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến tuổi thọ cho công trình. Các khâu đào.móng gồm: Đào.đất hố móng, gia cố nền bằng cọc bê tông cốt thép, thi công xây dựng.khung thép móng và bắt đầu đổ bê tông. Đối với các công trình dân.dụng như nhà phố thì nhà thầu thường sử dụng móng đơn (móng cọc) hay móng bè (thích.hợp cho công trình lớn.có tầng hầm). Mỗi phương pháp đào móng đều có ưu và nhược điểm khác nhau, nhà thầu sẽ tùy theo từng công trình mà lựa chọn phương.án tối ưu nhất. Tiếp theo sau công việc đào móng là đổ đà kiềng, đà giằng, hố ga,.hầm.chứa nước và xây bể phốt,…

.

🔷 Thi công phần thô thân mái

.

Phần khung của ngôi nhà là nơi chịu lực chính cho mọi công trình, thông thường kết cấu.này gồm có 5 thành phần chính.là: cột, dầm, tường, sàn và.cầu thang. Khi thi công phần thô thân mái cần phải tuân theo các nguyên tắc: đan théo, ghép cốp pha theo đúng yêu cầu trên bản vẽ kết cấu và quy chuẩn xây dựng. Khi bê tông đã đủ.tuổi thì mới được rút cốp pha.

.

>>>>  Tham Khảo Tiêu chuẩn TCVN 5574:2012 – Kết cấu Bê tông và Bê tông cốt thép

.

🔷 Thi công hoàn thiện công trình

.

Khi thi công hoàn thiện công trình cần phải.đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn. Khi ốp lát cần.làm đúng quy định của.nhà sản xuất. Viên gạch xây phải thẳng.hàng, không xô lệch và.mạch gạch đều. Khi thi công lắp đặt hệ thống điện nước và các hệ thông liên lạc thì cần làm đúng như trong bản.vẽ kỹ thuật mà không được sai lệch. Hệ thống.cấp thoát nước là quan trọng nhất vì nếu làm sai sẽ bị rò rỉ gây.mất thẩm mỹ và.không an toàn cũng như tốn khá nhiều công sức và chi phí để sửa chữa.

.

🔷 Thi công nội thất

.

Sau khi quá trình thi công hoàn thiện kết thúc,.tiến.hành thi công nội thất.bao gồm các công việc lắp đặt các trang thiết bị nội thất,.hoàn thiện các cấu.trúc trang trí. Một số yêu.cầu khi thi công nội thất là: Các thiết bị nội thất cũng như các cấu trúc trang trí phải được lựa chọn và lắp đặt đúng.như hồ.sơ thiết kế. Cần tiến.hành cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác để đạt được hiệu quả thẩm mỹ.cao nhất so.với thiết kế.

.

🔷 Bảo hành kĩ thuật

Tùy vào từng loại công trình và đơn vị nhà thầu mà thời.gian bảo hành kỹ thuật khác nhau, có thể từ 3 – 5 năm hoặc hơn. Thời gian bảo hành kỹ thuật sẽ được.tính.khi công trình hoàn thành và bàn giao cho chủ nhà. Nội dung trong bảo hành kỹ thật là các lỗi về kỹ thuật thi công, nhà thầu sẽ không chịu trách.nhiệm bảo hành vật tư hoàn thiện.

.

Quy trình thi công xây dựng khách sạn Mini

.

▪️Tiếp nhận thông tin khách hàng, báo giá:.Khi một khách hàng.tìm tới GEC, chúng tôi sẽ trao đổi với họ.để.có thể nắm bắt được ý muốn, nguyện vọng về khách sạn tương lai.của họ như thế nào. Sau đó chúng.tôi sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để có thể thực hiện xây dựng khách sạn.mini một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

▪️Khảo sát thực trạng: Chúng tôi sẽ có giám.sát công trình đi khảo sát thực tế, so sánh giữa bản vẽ thiết kế.với tình trạng thực tế, để cung cấp cho khách hàng một phương án thi công.tốt nhất, hạn chế tối thiểu những yếu tố chủ quan và khách quan gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng.công trình.

▪️Thi công: Sau khi đã hoàn thành hết các thủ.tục, giấy tờ cần thiết, đội ngũ thi công xây dựng khách sạn.mini sẽ tiến hành thi công, công trình theo bản thiết.kế. Mọi quy trình, công.đoạn sẽ được đội ngũ giám sát thi công của giám sát đảm bảo mang lại cho khách hàng một công trình thi công.đúng tiến độ, giữ được bản quyền tác giả.

▪️Hoàn công: Sau khi thi công xong cho chủ đầu tư, chúng.tôi sẽ tiến hành nghiệm thu, bàn giao công trình.và có chế độ bảo hành cho công trình. Ngoài ra.chúng tôi còn có dịch vụ bảo trì trọn đời công trình cho khách hàng của mình.

.

>>>>   THAM KHẢO CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG CHÂU ÂU

.

Chú ý khi xây dựng khách sạn Mini

.

Diện tích

.

Hiện nay khách sạn mini đang mọc lên khá.nhanh bên cạnh những khách sạn hạng sang dành.cho tầng lớp thượng lưu. Với diện tích đầu tư không quá lớn,.chủ đầu tư hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng khách sạn mini với đủ tiêu chuẩn cũng như thông số kỹ thuật để chịu áp lực của một tòa nhà cao tầng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.trung lưu và bình dân.

Không quá đồ sộ về kiến trúc ngoại thất nhưng.vẻ đẹp sang trọng của khách sạn mini toát.lên từ chính sự đơn giản. Tone vàng của sơn màu tầng 1 nổi bật.trên nền trắng của toàn bộ khách sạn tinh tế và trang nhã. Mẫu thiết kế xây dựng khách sạn mini đẹp này đã làm hài lòng nhiều chủ đầu tư trên khắp cả nước.

.

Nội Thất

.

Khách sạn mini có diện tích đất xây dựng nhỏ,.do đó diện tích và không gian cho mỗi.phòng cũng khá hẹp. Việc thiết kế nội thất khách sạn đòi hỏi phương.án hợp lý để đảm bảo các.phòng có đầy đủ trang thiết bị được bố trí hài hòa đẹp mắt. Nội thất ốp gỗ sang trọng, mặt sàn và tường sử dụng.gỗ ốp công nghiệp Malaysia.

Sơn tường sử dụng tông màu trắng giúp không.gian trong.phòng sáng hơn, thiết kế.nội thất khách sạn đẹp với vật liệu cao cấp. Phòng ngủ được thiết kế.hiện đại có các họa tiết trang.trí và tranh treo trường tinh tế. Giường ngủ cao khung giường bằng gỗ có lớp đệm cao và giày. Thiết kế ánh.sáng phù.hợp cho khả năng chiếu sáng.tốt và đẹp mắt đồng thời tiết kiệm điện.

.

Bảng báo giá xây dựng khách sạn

.

ĐV Tham Khảo LOẠI HÌNH ĐƠN GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG KHÁCH SẠN MINI | m2
GEC Khách sạn Mini   Đơn giá thi công.phần thô. 2.300.000 – 2.850.000
  Đơn giá thi công.trọn gói. 3.300.000 – 4.300.000
XDNT   Đơn giá thi công.phần thô. 2.600.000 – 2.900.000
  Đơn giá thi công.trọn gói. 3.500.000 – 4.500.000
KP   Đơn giá thi công.phần thô. 3.400.000 – 4.200.000
  Đơn giá thi công hoàn thiện. 6.500.000 – 10.000.000
XDTN   Đơn giá thi công phần thô. 2.700.000 – 2.900.00
  Đơn giá thi công hoàn thiện. 4.200.000 – 5.000.000
AK   Đơn giá thi công phần thô. 2.850.000 – 3.200.000
  Đơn giá thi công hoàn thiện. 4.900.000 – 5.400.000
BKC   Đơn giá thi công phần thô. 2.600.000 – 2.900.00
  Đơn giá thi công hoàn thiện. 3.500.000 – 4.500.000
GEC 2 sao – 3 sao   Đơn giá thi công phần thô. 3.000.000 – 4.000.000
  Đơn giá thi công hoàn thiện. 5.500.000 – 11.500.000
KTHM   Đơn giá thi công phần thô. 3.200.000 – 4.250.000
  Đơn giá thi công hoàn thiện. 6.000.000 – 11.800.000
MHS   Đơn giá thi công phần thô. 3.600.000 – 4.450.000
  Đơn giá thi công hoàn thiện. 6.200.000 – 12.000.000

 

.Lưu ý: mức dự toán và đơn giá này chỉ mang tính chất.tham khảo, bởi.chi phí xây.dựng khách sạn 3 sao sẽ có sự chênh lệch và thay đổi theo từng thời điểm,.đồng thời.phụ thuộc vào giá nhân công, vật.liệu, yêu cầu của chủ đầu tư cũng như diện tích và hạng mục xây dựng khác sạn. Vì vậy để nhận được bảng báo giá.xây dựng.khách sạn chi tiết nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé

.

Ưu điểm của dịch vụ thi công tại GEC

.

▪️Tư vấn tận tình và tâm huyết

.

Đội ngũ kiến trúc sư xây dựng của chúng tôi với nhiều.năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng khách sạn. Đến với GEC, quý đối tác sẽ nhận được.sự hỗ trợ tận.tình.nhất, tránh gặp những lỗi về mặt kết cấu và không gian, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng công trình sau này. Ngoài ra những ý.tưởng sáng tạo từ đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu sẽ mang lại những giá trị lớn.cho công trình của bạn.

.

▪️Thi công xây khách sạn chuyên nghiệp

.

Sự chuyên nghiệp trong hoạt động thi công xây dựng là tôn chỉ.trong hoạt động của GEC. Chúng tôi hiểu rằng, dịch vụ chuyên nghiệp mang.lại.kết quả chuyên nghiệp. Từ đội ngũ văn phòng hỗ trợ, cho đến các chuyên gia và công nhân công trường, đều được đào tạo bài bản về kỹ năng nghiệp vụ và tuân.thủ luật an toàn lao động, làm việc cùng tập thể lớn. Nhờ đó, các công trình thi.công xây dựng nhà hàng khách sạn được thực hiện bởi GEC luôn được các đối tác đánh giá cao.

.

▪️Tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian thi công

.

Đối với các công trình thi công xây dựng nhà hàng khách sạn, quý.đối tác thường có mong muốn gấp rút về thời gian, vấn đề đảm bảo tiến độ là.vô cùng.quan trọng. Điều này không những đảm bảo lợi ích kinh tế cho đối tác mà còn là uy tín và danh dự của GEC. Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, GEC còn.không ngừng góp ý cho khách hàng, mục tiêu chung là đảm bảo tiến độ.và tối.ưu hóa.chi phí xây dựng cho cả công trình.

.

▪️Chế độ bảo hành và bảo trì lâu dài sau thi công

.

Đây cũng là một tiêu chí của GEC được các đối tác đánh giá cao. Sau quá.trình thi công xây dựng, các công trình nhà hàng khách sạn sẽ ngay.lập tức được.hoàn công bàn.giao và đưa vào sử dụng. Nhưng trách nhiệm của GEC không dừng lại ở đó. Sau thời gian thử nghiệm, các chủ đầu tư có thể yêu cầu chúng tôi hỗ.trợ sửa chữa thay đổi một số hạng mục cho phù hợp hơn. GEC sẽ đi.cùng công trình.nhà hàng khách.sạn cho đến khi chúng đi vào hoạt động tốt và ổn định.

.

HỖ TRỢ HOÀN THIỆN THỦ TỤC, GIẤY PHÉP, QUY TRÌNH XÂY DỰNG.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  https://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecviena

 

Bài viết trước đó THIẾT KẾ KHÁCH SẠN