Xây nhà 144m2

Tôi muốn xây nhà 144m2 trong một khu đô thị mới, mặt tiền hướng Nam. Năm tới tôi định xây nhà cho đại gia đình cùng sinh sống gồm bố mẹ sinh sống thường xuyên, cuối tuần và lễ tết gia đình các con về chơi. Tôi muốn xây dựng công năng các tầng cụ thể như sau: Tầng 1 gồm: phòng khách bếp ăn, 1 phòng ngủ. Tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ, kho chứa đồ bé. Tầng 3: phòng thờ, 2 phòng ngủ. Về không gian sử dụng tôi muốn thoáng đãng, tiện nghi.

 

Xây nhà 144m2 hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

 

Với những mong muốn xây nhà trong khu đô thị mới của bạn, KTS tư vấn như sau:

–  Xây ở khu đô thị mới nên KTS thấy cần thiết phải thiết kế một ngôi nhà mang tính đương đại, hơi thở của cuộc sống mới.

–  Do nhu cầu cần là nhà của bố mẹ ở là chính nên KTS đã đặt tất cả sinh hoạt cho người cao tuổi ở tầng 1 (còn ông bà vẫn khỏe thì có thể ở tầng 2 – vì leo được cầu thang). Với ánh sáng và thông gió tự nhiên, các điểm nhìn ra các khu vườn nhỏ có chút giống người Nhật và Việt Nam.

–  Do các con hay gia đình các con về thăm ông bà thì KTS đã bố trí khép kín từng phòng trên tầng 2 (có khách đông thì trên tầng 3 – áp mái).

– Mặt tiền nên lùi vào 4 – 5m, có hành lang chạy xung quanh nhà  để cho ngôi nhà sẽ nhỏ nhắn và xinh xắn trong khu đô thị và có điểm nhìn ngoài đường vào như là một villa nhỏ .

– Có sân để đậu xe ô tô và vườn trước để ông bà tản bộ hay ngồi ngắm nhìn từ hiên qua vườn đến đường đi lại – mang hơi thở cuộc sống.

* Về phương án thiết kế mặt bằng

– Mặt bằng tầng 1:

Không gian tầng 1 với phòng ngủ cho ông bà và khách, bếp ăn phóng khoáng, tiện nghi tạo cảm giác kiểu villa nhỏ. Có không gian kết nối liền mạch, sân vườn xanh mướt thấp thoáng từ mọi góc nhìn.

 

 

Sảnh đệm vào nhà duyên dáng và cũng là 1 cách mở cửa chính thuận phong thủy cho chủ nhà 1984 vừa tạo nét duyên dáng cho tổng thể kiến trúc.

Không gian phòng khách – bếp ăn liên thông thành một đại không gian khi cần. Bếp mang hơi hướng hiện đại về mặt không gian, tiện nghi và được tính toán hướng nấu phù hợp theo “phong thủy truyền thống”.

 

– Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 là không gian sinh hoạt cho từng gia đình các con khi về chơi. Các không gian đều riêng tư và có view nhìn đẹp xuống các khoảng sân vườn bên dưới.

 

Tầng áp mái là khu thờ, giặt phơi và phòng ngủ phụ.

 

* Về phương án phối cảnh mặt tiền

Ngôi nhà xây dựng trong một khu đô thị mới. Nên thiết kế ngôi nhà sẽ mang tính đương đại, hơi thở của cuộc sống mới. Độ cao tầng vừa phải, các khoảng xanh. Và hành lang chạy quanh nhà tạo nét duyên thầm cho ngôi nhà.

 

Xây nhà 144m2

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

Xây nhà 144m2

Phòng khách liên thông với phòng ăn

Xây nhà 144m2

Phòng khách hiện đại, sang trọng

Xây nhà 144m2

Bàn ăn và nhà bếp được bài trí gọn gàng, ngăn nắp

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Keywords: , , ,

Bài viết trước đó Tư vấn xây nhà phố ‘chuẩn’