GIÁ XÂY BIỆT THỰ

Hiện nay, biệt thự là một trong những loại hình nhà ở được biết đến nhiều.về sự sang trọng và đẳng cấp. Ngoài việc thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công như thế nào thì đơn giá xây biệt thự. Luôn nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Đặc biệt mỗi năm đơn giá xây biệt thự, nhân công xây dựng, thi công hoàn thiện lại có những giá  khác nhau. Bài viết này sẽ gởi đến bạn những thông tin tham khảo về đơn giá xây biệt thự mới nhất hiên nay.

 

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây biệt thự

 

Chi phí thiết kế biệt thự

Để có thể xây dựng hoàn thiện một biệt thự đẹp, đảm bảo an toàn. Công năng sử dụng hợp lý,.hài hòa với tổng thể không gian thì chắc chắn không thể không có bản vẽ thiết kế riêng cho công trình. Thêm vào đó bản vẽ thiết kế cũng là loại một loại hồ sơ để xin giấy phép xây dựng và làm thủ tục hoàn công.

Vì vậy, để có thể tiết kiệm chi phí thi công, đảm bảo công trình đẹp và tiện ích thì việc đầu tư. Chi phí thuê tư vấn thiết kế tạo nên bản vẽ biệt thự của riêng mình, đáp ứng ý tưởng nhu cầu của gia chủ là điều cần thiết. Hiện nay đơn giá thiết kế biệt thự trung bình giao động trong khoảng từ 200.000 đến 250.000đ/m2. Tổng sàn xây dựng tùy vào đơn vị thiết kế, ở thành phố hay nông thôn.

 

Phong cách thiết kế

Việc lựa chọn xây dựng kiến trúc biệt thự sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự hết bao nhiêu tiểu. Bởi mỗi phong cách sẽ yêu cầu vật liệu, độ khó thi công khác nhau . Nên chi phí sẽ khác nhau ở loại công trình biệt thự đơn lập, song lập, chi phí xây biệt thự liền kề… Thường đối với phong cách biệt thự cổ điển sẽ có trang trí cầu kỳ. Bởi thêm hệ thống các đường phào chỉ cầu kỳ. Tỉ mỹ tốn nhiều công sức và thời gian. Do đó, giá của các biệt thự phong cách cổ điển luôn cao hơn so với các loại biệt thự tân cổ và hiện đại.

 

Địa điểm xây dựng biệt thự

Địa điểm xây dựng biệt thự sẽ ảnh hưởng tới giá xây dựng trung bình. Thường khu.vực thành phố sẽ có giá xây dựng cao hơn bởi chi phí nhân công, vật liệu sẽ cao hơn so với khu vực nông thôn. Thêm vào đó, cũng trong khu vực tỉnh thì những quận/huyện có tốc độ phát triển kinh tế tốt. Thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn so.với các khu vực kinh tế khó khăn.

 

Thời điểm thi công xây dựng

Đây là yếu tố không thể bỏ qua trong việc tính toán, dự trù kinh phí xây.dựng biệt.thự nói riêng. Và các công trình khác nói chung. Bởi tùy vào từng thời điểm thi công công trình mà giá vật tư, vật liệu sẽ khác nhau. Vì vậy, khi tính dự trù chi phí hãy đọc kỹ phần diễn giải đi kèm các bảng báo giá. Trước khi làm hợp đồng.thi.công xây dựng biệt thự để tránh tính toán chi phí thiếu chính xác.

 

Kinh phí xây dựng biệt thự phần thô

Kinh phí xây dựng biệt thự bao nhiêu tiền chịu sự tác động của giá xây dựng phần thô bao gồm các hạng mục:

– Vật liệu thi công thô cơ bản: xi măng, sắt thép, gạch,.cát đá, đất để san lấp mặt bằng, cốt pha, mái ngói, chất chống thấm…

– Giá nhân công xây dựng phần thô.

– Kinh phí xây dựng phần thô dành cho các hạng mục

 

Chi phí xây dựng phần móng:

Móng là nền tảng của căn biệt thự đảm bảo độ an toàn trong.quá trình xây dựng. Và tốn tốn khá nhiều kinh phí. Vì vậy, phụ thuộc vào địa chất móng yếu hay không để có phương án thi công thích hợp và mỗi phương án: Định vị, đào móng, vận chuyển đất thừa, gia công cốt pha, sắt theo móng, đổ bê tông, lắp dựng cốt thép… Từ đó mà kinh phí đầu tư phần móng sẽ khác nhau

 

Chi phí xây dựng phần khung

Lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm sàn-cột, đổ sàn tầng mái, lợp.mái, trang trí, xây tường, đi đường ống….

 

Công thức tính kinh phí xây biệt thự cơ bản

Có thể áp dụng cho các loại biệt thự và cả nhà ở với các quy mô lớn nhỏ cho ra dự trù chi phí xây biệt thự cơ bản có thể tham khảo:

Móng + mái = 100%

Các sàn giữa (n) = n*100%

Đơn giá xây thô ~ 3,5 triệu/m2 => Tổng chi phí xây thô = Tổng diện tích x 3,5 triệu

Đơn giá hoàn thiện ~ 2, 5 triệu/m2 => Tổng chi phí hoàn.thiện = Tổng diện tích x 2,5 triệu

 

Ta có tổng mức chi phí xây đầu tư là sẽ là:

Tổng chi phí xây thô + Tổng chi phí hoàn thiện. Theo đó, có công thức tính dự trù kinh phí xây biệt thự là:

Tổng m2 sàn xây dựng = móng + mái, các tầng giữa x 100%.

Chi phí xây dựng cần có tạm tính sẽ bằng: Tổng m2 sàn xây dựng x.đơn giá thi công trung bình ở khu vực sinh sống (ví dụ ở trên 3,5 + 2, 5 triệu = 6 triệu/m2).

Ví dụ: xây nhà biệt thự 300m2 ta có công thức tạm tính là: 300m2 x 6 triệu.đồng/m2 = 1,8 tỷ. Lưu ý xây biệt thự trên đất 300m2 | khác với xây nhà biệt thự 300m2

 

Giá xây biệt thự

 

Kinh nghiệm xây nhà biệt thự đẹp, tiết kiệm

 

Phong thủy khi thiết kế biệt thự

Xây dựng nhà ở không thể không quan tâm tới yếu tố phong thủy. Cần tính toán việc bố trí nhà ở không gian hợp.với phong thủy nhà ở để có vận khí tốt và tránh phạm phong thủy bởi nó là tài sản lớn không thể bỏ là bỏ, sẽ tốn chi phí để thay đổi phong thủy nếu không tính toán trước. Các yếu tố trong phong thủy nhà biệt.thự cần quan tâm đó là hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ,.phòng thờ và màu sắc chủ đạo.

 

Chọn đất xây dựng dễ xây dựng

Đất ngoài đẹp về phong thủy cũng cần dễ dàng cho việc xây dựng. Những mảnh đất có diện tích vuông, gần đường giao thông, xung quanh thông thoáng sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển vật liệu, phế thải xây dựng, công thi công hơn so với đất hẹp, ít mặt thoáng. Đặc biệt là làm nhà sát đã xây dựng thường khó xử lý móng, trát tường, sơn tường khi hoàn thiện.

 

Khảo sát công trình thực tế trước khi xây dựng

Việc tham quan các công trình đã xây dựng sẽ giúp bạn có được những đánh giá chân thực về mẫu mã, kinh phí thực tế trong xây dựng lúc này sẽ giúp bạn có được ý tưởng tốt để lên kế hoạch xây dựng biệt thự vừa tiền, hợp nhu cầu, tránh được các hạn chế mà các công trình đã xây dựng mắc phải.

Chọn thiết kế nhà biệt thự đơn giản

Chi phí xây dựng biệt thự rất khác nhau một phần nó phụ thuộc thiết kế bởi ảnh hưởng tới.giá chi phí nhân công, vật liệu khi xây dựng. vì vậy biệt thự có thiết kế hiện đại, đơn.giản sẽ ít tiền hơn và cũng lâu lỗi thời, dễ cải tạo hơn so với biệt thự thiết kế phức tạp.

 

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín

Đơn vị thiết kế tư vấn xây dựng biệt thự uy tín sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc. Trong quá trình lên ý tưởng mẫu biệt thự và có những tư vấn xây dựng sẽ giúp bạn có các lựa chọn bố trí hợp lý không gian. Vừa khoa học vừa phong thủy, tiết kiệm nhất. công trình đảm bảo chất lượng nhất.

 

Chọn nhà thầu xây dựng lành nghề

Bên cạnh thiết kế xây dựng bản vẽ biệt thự. Thiết kế nội thất thì cần thiết phải tìm hiểu và lựa chọn được nhà thầu xây dựng. Nhà thầu thi công xây dựng chính là người hiện thực hóa bản vẽ của bạn. Đảm bảo chất lượng thi công công trình.

Lưu ý khi chọn nhà thầu ngoài chọn đơn vị uy tín thì cần quan tâm vấn .đề thỏa thuận giá. Cách tính giá xây dựng dựng, công việc rõ ràng, thời gian xây dựng, trách.nhiệm các biên. Đồng thời, tính toán đến vấn đề thuê nhà thầu trọn gói hoặc riêng lẻ… phù hợp với mong muốn của bạn. Thường những đơn vị xây dựng trọn.gói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức. Nhưng lại không thể an tâm về chất lượng.công trình do không dám sát.

 

Lựa chọn thời điểm thi công thích hợp

Xây dựng thi công nhà ở nên lưu ý chọn vào mùa nắng, ít mưa để không ảnh hưởng tới thời gian thi công. Chất lượng công trình và tiết kiệm được tiền bạc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG