Cách swing tốt nhất

Gậy golf đầu tiên bạn thường dùng để tập là gậy gì. Đa số là gậy sắt số 7. Nếu bạn mong muốn mình cách swing thật tốt thì việc đầu tiền bạn nên làm là đánh gậy sắt thật chuẩn. Nếu như trước kia bạn đã tham khảo rất nhiều tài liệu về đánh gậy sắt khác nhau cũng như sự hướng dẫn của một thầy dạy golf nào đó nên bài viết dưới đây GEC xin chia sẻ về cách giúp bạn kiểm soát bóng tốt và nhẹ nhàng hơn.

Sự khác biệt giữa tư thế chuẩn bị và chạm bóng.

 

Điều đầu tiên bạn cũng cần nên có một số lưu ý là tư thế chuẩn bị. Và tư thế chạm bóng hoàn toàn khác nhau. Tôi thấy hiện nay nhiều người chơi có handicap cao khi đánh tập học vào tư thế chuẩn bị đưa gậy về phía sau (backswing). Và giúp bạn có thể còn hạ gậy (downswing) về đúng tư thế chuẩn bị để đánh bóng. Đó được coi là một sai lầm.

 

Tư thế chuẩn bị trong cách swing gậy sắt

Nghiêng vai trái xa bóng một chút, phía tay trái tạo thành đường thẳng với cán của gậy. Lúc này nên thả lỏng tay và mắt nhìn thẳng thwo hướng bóng, bạn ucngx hãy đặt bóng ở vị trí thấp của quỹ đạo vung gậy của bạn.

 

Tư thế chạm bóng trong cách swing gậy sắt

Có 3 diểm trên cơ thể bạn cũng cần giữa đúng với tư thế chuẩn bị là vai và tay trái. Các bộ phận khác của cơ thể hãy để chuyển động theo cú vung gậy của bạn, hông mở về hướng bóng, tay trái nằm ở vị trí chân trá. Đó được coi là một cú tiếp xúc bóng tốt bằng gậy sắt.

Nếu tư thế tại thời điểm chạm bóng giống tư thế chuẩn bị thì cổ tay bạn cũng sẽ cụp. Điều này có thể dẫn đến chấn thương và tôi chắc chắn rằng cú đánh của bạn cũng sẽ rất xấu và yếu.

 

Cách swing

 

Tư thế vung gậy chuẩn trong cách swing gậy sắt

Bí quyết ở đây là bạn phải đưa gậy sao cho khi vung gậy lên cao nhất. Thì cán gậy nằm đúng trong quỹ đạo swing tới vị trí đặt gậy như thế. Bạn cũng không phải ép mình swing mà không nhắm đến mục tiêu khi tiếp xúc bóng. Rồi trở lại phía sau mục tiêu. Các bạn đưa gậy về phía sau cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hạ gậy đánh bóng. Và cả giai đoạn kéo gậy sau khi chạm bóng, mặc dù gậy sắt số 7 là gậy tầm trung được thiết kế đánh bóng bay cao hơn gậy sắt tầm xa. Nhưng chúng ta vấn nên sử dung nó với chuyển động dài. Và uyển chuyển hơn nên đánh bóng ngăn và bổng.

 

Tư thế hạ gậy để có được cú swing tốt

Một trong những kỹ thuật hạ gậy tốt nhất là nên bắt đầu bằng việc hông của bạn. Nên chìa ra một chút hướng về mục tiêu, chứ không phải việc bạn quật cánh tay xuống.

Bạn cũng nên thử hướng hông của mình ra thế nàu trong lần ra sân tiếp theo. Và đừng wen vung chiếc gậy sắt của bạn hơi thẳng và không quá dốc hơn so với gậy sắt tầm gắn. Tôi tin rằng kỹ thuật chơi golf của bạn sẽ được cải thiện.

 

lãi suất tiết kiệm

+ Youtube: Khám Phá Nhà Đẹp  +999 Mẫu nhà đẹp nhất hiện nay

+ Giá xây nhà trọn gói: GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

+ Hotline TƯ VẤN xây dựng nhà 24/7: 0979.781.007CSKH: 0963.977.962

Bài viết trước đó Những thuật ngữ golf cơ bản
Bài viết sau đó Bí quyết đánh gậy driver