Kho lạnh Mini

Để đáp ứng cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng kho lạnh Mini để thay thế cho tủ đông lạnh ngày càng lớn. Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn và có quyết định đầu tư hợp lý, kho lạnh GEC xin được mô tả chi tiết về kho lạnh và các đặc điểm của kho lạnh.

 

Kho lạnh Mini

 

1. Kho lạnhlà gì?

Kho lạnh mini là kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm. Bảo quản thủy hải sản, bảo quản sữa, bảo quản vắc-xin, bảo quản nông sản. Nói chung là kho lạnh dùng bảo quản sản phẩm lạnh nhưng là kho lạnh có kích thước và sức chứa nhỏ từ 1 tấn đến 20 tấn.

Kho lạnh thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cửa hàng, siêu thị, nhà riêng, ….

Kho lạnh được thiết kế và lắp đặt phù hợp với mọi không gian trong nhà. Trong phòng, trên chung cư, hoặc kể cả ngoài trời.

Kho lạnh được thiết kế tùy theo nhu cầu của khách hàng về diện tích, kích thước kho lạnh và nhiệt độ trong kho lạnh. Kho đông lạnh mini với nhiệt độ từ -16°C đến -20°C dùng để bảo quản thịt, cá, tôm, cua, và các mặt hàng đông lạnh. Còn kho lạnh mini (kho mát) với nhiệt độ từ 0°C đến 10°C dùng để bảo quản các sản phẩm như sữa, trái cây, vắc-xin, nông sản, phô mai, và các mặt hàng trữ lạnh khác.

Kho lạnh Mini

2. Cấu tạo kho lạnh

Kho lạnh được cấu tạo như 1 nhà kho thông thường. Nhưng dùng các vật liệu chuyên dùng để lắp đặt nên, không phải dùng gạch xây dựng như căn phòng hoặc nhà kho thông thường. Kho lạnh cũng có cửa đi như căn phòng bình thường.

Kho lạnh được lắp hệ thống lạnh chuyên dùng. Để đảm bảo nhiệt độ yêu cầu chứ không lắp máy lạnh thông thường được. Máy lạnh thông thường chỉ dùng cho nhiệt độ phòng từ 16°C trở lên chứ không chạy xuống nhiệt độ kho lạnh được.

Kho lạnh có vỏ kho bằng panel PU cho kho đông lạnh và panel EPS cho kho lạnh (kho mát). Và cụm máy chuyên dùng cho kho lạnh nhưng công suất nhỏ phù hợp với từng kích thước kho nhất định.

 

3. Những ưu điểm của kho lạnh so với tủ đông lạnh

Kho lạnh được thiết kế, lắp đặt theo không gian có sẵn của khách hàng. Tủ đông lạnh là sản phẩm đóng sẵn, không thay đổi kích thước được.

Kho lạnh có chiều cao tùy theo không gian. Không phụ thuộc vào kích thước sẵn có như tủ đông lạnh.

Cùng 1 không gian trống thì kho lạnh có sức chứa lớn hơn rất nhiều so với tủ đông lạnh.

Kho lạnh có thể đi vào bên trong như nhà kho và sắp xếp, xuất nhập hàng tùy theo ý muốn. Tủ đông lạnh thì bới tung lên để lấy hàng ra khỏi tủ.

Kho lạnh là loại không đóng tuyết, không phải xả tuyết như tủ đông lạnh.

Kho lạnh mini ít tốn diện tích hơn tủ đông lạnh. Với cùng sức chứa thì phải cần rất nhiều tủ đông lạnh và phải tốn rất nhiều chỗ để tủ.

 

4. Chi phí đầu tư kho lạnh

Với lượng hàng vài trăm kg đến dưới 1 tấn, thì đầu tư tủ đông lạnh là hợp lý. Nhưng với lượng hàng trên 1 tấn thì chi phí đầu tư cho kho lạnh mini sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cùng 1 lượng hàng 3 tấn thì chỉ cần 1 kho lạnh mini, nhưng phải dùng 7-8 tủ đông lạnh. Chi phí đầu tư tủ nhiều hơn và tốn tiền điện nhiều hơn kho lạnh mini. Với 7-8 cái tủ đông lớn thì đầu tư 1 kho lạnh mini sẽ tiết kiệm được một nửa chi phí.

 

Kho lạnh Mini

 

5. Điện năng tiêu thụ của kho lạnh

Điện năng tiêu thụ của kho lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Kích thước kho lạnh sẽ có cụm máy lớn nhỏ khác nhau. Tiêu thụ điện phụ thuộc vào công suất cụm máy

Cụm máy mới sẽ tiết kiệm điện hơn cụm máy cũ từ 30-40%, tùy theo mức độ cũ bao nhiêu %. Tuy nhiên máy đã qua sử dụng trên thị trường hiện nay chất lượng còn lại là rất thấp nhưng vẫn được các đơn vị báo mới 90%-95%, nhưng thực tế chỉ còn 50%-60%.

Cụm máy nhập khẩu nguyên cụm sẽ tiết kiệm điện hơn cụm máy tự dựng vì thợ dựng không tính tối ưu được công suất máy nén.

Lưu trữ số hàng càng nhiều thì kho lạnh sẽ tiết kiệm điện hơn tủ đông lạnh

 

6. Đơn vị lắp đặt kho lạnh mini chất lượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc. Tuy nhiên, số lượng đơn vị lắp đặt kho lạnh mini chất lượng lại không nhiều. Chất lượng được dựa trên các yếu tố sau:

Sản phẩm chất lượng: Là đơn vị làm kho lạnh phải chọn lựa sản phẩm chất lượng chứ không chọn các máy móc thiết bị giá rẻ nhất

Con người chất lượng: Công ty uy tín tạo nên từ nền tảng là con người chứ không chỉ do sản phẩm chất lượng.

Chất lượng phục vụ: Khi báo giá, khi tư vấn có đầy đủ, rõ ràng không hay chỉ nói mập mờ cho khách hàng để bán được kho lạnh. Yếu tố phục vụ rất đáng cân nhắc trong chỉ tiêu chất lượng.

Dịch vụ hậu mãi: Đây là yếu tố then chốt trong phần quyết định chất lượng một đơn vị cung cấp kho lạnh mini. Nhiều đơn vị sau khi lắp đặt kho lạnh cho khách hàng là không bao giờ đến kiểm tra, sửa chữa.

GEC là đơn vị có nhiều khách hàng lớn và có uy tín trên thị trường, nên chúng tôi rất quan tâm đến các yếu tố chất lượng này.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Kho lạnh nhà hàng
Bài viết sau đó Cấu tạo kho lạnh