Kho lạnh nhà hàng

Kho lạnh nhà hàng không quá nhiều khác biệt so với kho lạnh bảo quản khác. Tuy nhiên, có nhiều điểm cần lưu ý khi thiết kế, lắp đặt kho lạnh nhà hàng cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

 

Kho lạnh nhà hàng

 

1. Nhu cầu sử dụng kho lạnh

Rõ ràng kho lạnh trong nhà hàng phục vụ cho nhu cầu bảo quản lạnh thực phẩm cho nhà hàng. Nhưng tại sao phải lưu ý điểm này?

– Kho lạnh sử dụng trong nhà hàng thường sử dụng với tần suất rất cao. Số lượng lần đóng mở kho gần như liên tục để sử dụng phục vụ khách hàng.

– Sử dụng kho lạnh để làm lạnh và bảo quản các thực phẩm mới sơ chế

Vì các đặc điểm trên, nên khi thiết kế kho lạnh cần tính toán tải cho phù hợp. Cần cài đặt thời gian xả đá theo nhu cầu sử dụng và đặc biệt sử dụng các thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng. Để phù hợp với nhu cầu và đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng lâu dài.

 

Kho lạnh nhà hàng

 

2. Quản lý sản phẩm trong kho lạnh

Kho lạnh nhà hàng thông thường có diện tích hẹp. Tận dụng tối đa diện tích bên trong khu vực bếp để đặt kho. Vì vậy, khi thiết kế kho lạnh nhà hàng cần tận dụng tối đa không gian trống và bố trí các kệ để hàng trong kho lạnh hợp lý để có được sức chứa tối ưu nhất.

Nhà hàng thông thường có 2 loại thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ khác nhau: Kho đông cho các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản. Kho mát dùng bảo quản các loại thực phẩm như củ, quả, đậu, rau…. Vì vậy, cần xây dựng kho lạnh có nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm thích hợp.

 

3. Thuận tiện khi sử dụng kho lạnh

Kho lạnh cần được thiết kế sao cho tối ưu nhất không gian trong bếp. Và thuận tiện cho việc nhập hàng vào cũng như lấy hàng phục vụ cho bếp được hiệu quả nhất. Điều này cần được tính toán kỹ lưỡng quy trình và các công đoạn trong bếp. Để tránh trường hợp đặt kho lạnh nơi không tiện lợi cho các công đoạn nấu nướng của nhà hàng.

Kho lạnh sử dụng thuận tiện cho các công đoạn nấu bếp sẽ giảm được thời gian cho bộ phận bếp. Và tối ưu được chi phí cũng như thời gian phục vụ khách hàng cho nhà hàng.

 

4. Chất lượng kho lạnh

Khi thiết kế và lắp đặt kho lạnh , yêu cầu nhà cung cấp kho lạnh. Và cả nhà đầu tư cần lưu ý đến chất lượng thiết bị và chất lượng kho lạnh. Do tần suất sử dụng kho lạnh trong nhà hàng cao hơn các kho lạnh dân dụng bên ngoài và thực phẩm trong kho có giá trị rất cao. Nên tuổi thọ kho lạnh cũng như độ ổn định kho lạnh là rất cần thiết.

Nếu kho lạnh sử dụng thiết bị không tốt thì khi sự cố phát sinh sẽ gây nên thiệt hại rất lớn cho nhà hàng. Cũng như chất lượng thực phẩm trong kho lạnh không được bảo đảm, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của thực khách.

Vì mức độ quan trọng đó, Kho lạnh GEC luôn luôn thiết kế lắp đặt kho lạnh có chất lượng caoĐộ ổn định tuyệt vời nhằm đem đến thực khách bữa ăn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng và luôn đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

 

5. Chất lượng dịch vụ kho lạnh

Là đơn vị cung cấp kho lạnh cho nhiều chuỗi nhà hàng lớn, nhỏ trên toàn quốc. GEC luôn luôn duy trì chất lượng dịch vụ bảo hành, bảo trì kho lạnh tốt nhất cho quý khách hàng.

GEC luôn thực hiện công tác bảo trì kho lạnh theo quy chuẩn riêng được nhiều kỹ thuật kho lạnh chuyên nghiệp. Và nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nên. Với quy chuẩn này, GEC luôn đảm bảo kho lạnh được thiết kế và lắp đặt kho lạnh bởi GEC luôn hoạt động hoàn hảo, chi phí vận hành thấp. Và độ bền kho lạnh cao nhất.

GEC là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt kho lạnh nhà hàng, kho lạnh trên toàn quốc. Quý khách vui lòng liên hệ ngay để nhận báo giá kho lạnh chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo và chất lượng kho lạnh cao cấp nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam