Tấm tường panel (Panel ALC)

Chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam thời gian gần đây từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên những ưu điểm vượt trội của Tấm tường panel (Panel ALC)  đã khiến rất nhiều công trình và nhà thầu lựa chọn sử dụng.

 

Tấm tường panel (Panel ALC)

 

Nguồn gốc và sự ra đời

Mặc dù mới xuất hiện trong thời gian ngắn, tuy nhiên bê tông khí chưng áp (Panel ALC). Đã được sử dụng phổ biến tại Châu Âu từ năm 1923 với hàng loạt các cơ sở sản xuất ALC tại các cường quốc. Như Đức, Anh, Nga và Ba Lan,… Bê tông khí chưng áp (Panel ALC) đã nhanh chóng tạo nên một xu thế xây dựng mới. Ngay tại những quốc gia nổi tiếng. Đòi hỏi sự khắt khe trong việc thẩm định chất lượng và sự an toàn trong lĩnh vực xây dựng.

Tấm tường panel

Sự xuất hiện của vật liệu ALC tại Việt Nam

Trải qua quá trình hình thành và phát triển nhanh chóng, cho đến nay, vật liệu ALC. Đã có những thay đổi nhất định với các tấm panel ALC với kích thước khối lớn hơn. Và lõi thép gia cường giúp tăng khả năng chịu lực cho các công trình. Tấm panel cốt thép đảm bảo độ bền chắc. Kiên cố và an toàn có thể đảm bảo sử dụng ở tất cả các khu vực cần sự ổn định như mái, tường, nền, sàn nhà,…

Những ưu điểm vượt trội

Siêu nhẹ:

ALC có trọng lượng nhẹ gấp 5 lần so với bê tông thường, nhẹ hơn 2 lần so với gạch đất nung. ALC có tỷ trọng khô từ 400 – 800 kg/m3 tùy thuộc vào phạm vi sử dụng.

 

Cách âm:

Hiệu suất cách âm dựa trên tỷ trọng khô và độ dày. Đối với dải tần số giữa 100 tới 3200 Hz với 1 bức tường ALC, độ giảm âm ít nhất lên tới 48db.

 

Cách nhiệt:

Nhờ có độ đồng nhất khá cao, không có các cỡ hạt thô với tốc độ dãn nở khác nhau. Có nhiều bề mặt vách ngăn khí rắn cản trở làm chậm sự truyền nhiệt bức xạ và do đó có nhiệt độ dẫn nhiệt thấp. Việc sử dụng vật liệu ALC sẽ khiến bên trong các công trình xây dựng luôn có nhiệt độ dễ chịu bất kể thời tiết bên ngoài.

 

Chống cháy:

ALC chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài hơn so với bất kỳ loại vật liệu xây dựng nào khác. Phụ thuộc vào chiều dày của tường ALC, mức kháng lửa có thể đạt tới 4h ở nhiệt độ 1000 độ C.

 

Cường độ ổn định:

Độ bền nén liên quan đến tỉ trọng, và tăng khi tỉ trọng tăng. Kg với trọng lượng thể tích khô từ 500 – 850 kg/m3, tường ALC có thể đạt cường độ nén từ 3,5 – 5 MPa. Phù hợp với mọi tiêu chuẩn xây dựng thế giới.

Tấm tường ALC - GEC

Thi công hiệu quả:

Hầu hết các công trình xây dựng gạch ALC bằng mạch vữa mỏng 1 – 3 mm. Lớp vữa trát có thể theo tiêu chuẩn hoặc không cần do kích thước gạch ALC đảm bảo độ chính xác để trang trí hoặc bả ma – tít sơn trực tiếp. Thời gian xây dựng giảm từ 2- 4 lần, chi phí kết cấu có thể giảm tới 30%. Do gạch ALC chỉ nhẹ bằng 1/2 so với các vật liệu khác.

 

Bảo vệ môi trường:

ALC là vật liệu xây dựng xanh, từ quá trình sản xuất đến thi công, phá dỡ. Và tái sử dụng đều không phát thải, giảm thiểu tiêu hao nguồn tài nguyên.

Với những ưu thế vượt trội về chất lượng, chi phí thi công và sự an toàn, ổn định trong sản xuất. Cũng như độ bền lên tới 100 năm, cao hơn rất nhiều so với các vật liệu truyền thống. lại an toàn và thân thiện với môi trường. Không khó để nhận ra vật liệu ALC chính là 1 xu thế mới trong lĩnh vực thi công và xây dựng thông minh hiện tại.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Ưu điểm của tấm tường ALC
Bài viết sau đó Đơn giá tấm Panel ALC