Thủ tục khi mở nhà hàng

Điều kiện kinh doanh nhà hàng theo mô hình hộ kinh doanh cá thể hoặc công ty có gì khác biệt. Tư vấn thủ tục khi mở nhà hàng và các giấy phép cần xin phép trước khi xây dựng theo kinh doanh theo quy định pháp luật hiện hành. Bạn lưu ý cơ quan cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho đơn vị cũng chính là cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm của nhà hàng trong thực tế.

 

Thủ tục khi mở nhà hàng trước khi xây dựng

 

Điều kiện đăng ký kinh doanh

Thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật

– Hộ kinh doanh đăng ký hoạt động theo ngành nghề: Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống.

– Công ty đăng ký hoạt động theo ngành nghề kinh doanh: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Dịch vụ cung cấp đồ uống.

– Công ty vốn nước ngoài đăng ký mục tiêu dự án: Dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống.

Như vậy các bạn lưu ý đăng ký đủ ngành nghề kinh doanh khi thực hiện thủ tục thành lập công ty. Trường hợp kiểm tra lĩnh vực hoạt động hiện có chưa có các ngành nghề luật sư liệt kê thì thay đổi đăng ký kinh doanh để bổ sung ngành nghề và địa điểm kinh doanh dự kiến mở nhà hàng vào giấy phép.kinh doanh.

Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh nhà hàng

Hoàn thành thủ tục về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện.an toàn thực phẩm (Hay thường gọi là giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm) trước khi kinh doanh

– Đối với hộ kinh doanh cá thể thẩm quyền cấp phép thuộc.UBND quận, huyện.

– Đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể kinh doanh.nhà hàng có quy mô trên 200 suất ăn thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do chi cục an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố cấp.

Hoàn thành thủ tục xin giấy phép con về bia rượu, thuốc.lá nếu có kinh doanh thêm các mặt hàng này.

 

Thủ tục khi mở nhà hàng

 

Những lưu ý khi thuê mặt bằng

Địa điểm triển khai kinh doanh nhà hàng phải được.cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra trước khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó khi giao kết hợp đồng bạn nên lưu ý nhưng điểm sau

Có điều khoản về sửa chữa, cải tạo lại kết cấu nhà.trong đó có bao gồm dịch chuyển nhà vệ sinh,… để đảm bảo chấp hành đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều trường hợp kiểm tra địa điêm không đạt nhưng theo thỏa thuận chủ nhà không đồng ý cho sửa chữa lớn nên không thể.bố trí địa điểm đạt chuẩn như yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Nên thỏa thuận việc không hoàn thành thủ tục xin.cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là căn cứ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Thỏa thuận về việc bồi thường của chủ nhà khi đơn.phương chấm dứt hợp đồng với các khoản đầu tư, cải tạo của bên đi thuê.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | http://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Thiết kế nhà hàng
Bài viết sau đó Chọn hướng làm nhà