Trang phục chơi golf

Golf là môn thể thao đang dần trở nên thịnh hành tại Việt Nam. Chúng được coi là môn thể thao lịch lãm là bởi người chơi golf cần tuân thủ. Những nghi thức vô cùng chuẩn mực khi tham gia bộ môn này. Một trong số những nghi thức được chú ý nhất đó chính là quy định về trang phục chơi golf. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu văn hóa trang phục. Trong môn thể thao này nhé.

.

[toc]

.

Luật chơi golf

.

Cách lựa chọn trang phục chơi golf 

 

Đa số tại các sân golf đều có quy định về trang phục. Và người chơi cần tuân thủ nếu muốn tham gia chơi trong sân. Quy định chung trên thế giới về trang phục khi chơi golf có thể kể đến quy định về việc mặc áo có cổ. Quần shorts và các quy định về giày và mũ.

 

Áo có cổ

Nghi thức về trang phục chơi golf được bắt đầu bằng việc mặc áo có cổ. Hầu hết các loại áo chơi golf đều là áo thể thao có cổ. Ngắn tay và có chất liệu là lưới để có thể thoát mồ hôi dễ dàng vào mùa hè. Hiện nay nhiều người có xu hướng mặc áo cao cổ dài tay, tuỳ thuộc vào sở thích của từng người. Phụ nữ khi chơi golf cũng cần phải mặc áo có cổ, nhưng cổ áo không được quá trễ.

 

Trang phục chơi golf

 

Quần shorts hoặc kaki

Về quần, đa số các tay golf đều lựa chọn quần kaki hoặc quần shorts. Không ai mặc quần ngủ, quần nỉ hay quần vải trên sân golf. Thông thường khi mặc quần short hay quần kaki. Các tay golf nam thường sơ vin với áo polo và thắt dây lưng. Phụ nữ có thể lựa chọn mặc váy thay cho quần short hay quần kaki. Nhưng không nên mặc váy quá ngắn để đảm bảo hình ảnh đẹp mắt.

 

Phụ kiện

Về giày và mũ, tất nhiên không có sân golf nào quy định bạn phải đi giày của thương hiệu nào. Để được chơi golf nhưng người chơi golf cần chú ý lựa chọn giày golf có đinh mềm. Tuyệt đối không đi dép xỏ ngón, dép xăng đan hay đi trần để chơi golf. Với tất, tất trắng được coi là phù hợp với mọi loại trang phục. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng các màu tất khác. Về mũ, người chơi nên đội mũ lưỡi trai. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đeo kính, vừa thời trang vừa thiết thực cho những ngày nắng nóng.

 

Những golfer chuyên nghiệp thường xuất hiện với một hình ảnh tỉ mỉ và kĩ càng. Được thể hiện ngay trên chính trang phục mà họ mặc trên người. Mùa hè quần áo luôn chỉnh tề, phẳng phiu. Đây chính là đẳng cấp, hình ảnh mà người chơi golf luôn mang lại mỗi khi họ ra sân. Thật không khó hiểu vì sao golf lại được coi là môn thể thao lịch lãm rồi nhỉ.

.

Sân Golf.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email:  gecvietnam @ gmail  | Trang web:  http://gec.com.vn  | Facebook:  https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó Nên chọn giày golf như thế nào?
Bài viết sau đó Phụ kiện chơi golf