Xây dựng chung cư Mini

Nhu cầu xây dựng chung cư mini ở Hà Nội rất lớn nhưng chủ đầu tư ngần ngại vì khó xin phép xây dựng, thời gian thu hồi vốn rất lâu. Tuy nhiên, thị trường thuê căn hộ chung cư mini Hà Nội vẫn đang rất nhộn nhịp. Nếu như có hướng đi đầu tư hợp lý và hiểu rõ quy định pháp luật thì chủ đầu tư có thể tiếp cận sớm thị trường này. Hãy cùng GEC tìm hiểu thị trường chung cư mini cho thuê Hà Nội.

 

Quy định của pháp luật khi xây dựng chung cư Mini

Quy định pháp luật khi xây dựng chung cư mini

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những quy định pháp luật. Khi xây dựng chung cư mini cũng như các luật nhà chung cư.

Thứ nhất, để xây dựng chung cư mini. Thì trước tiên phải xác định đất không có tranh chấp, sau đó bạn phải

Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại quận, huyện.

Xin thông tin quy hoạch, xin chỉ giới tại Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội.

Lập hồ sơ thiết kế; thẩm tra, thẩm định hồ sơ thiết kế.

Tập hợp các giấy tờ quy định trong hồ sơ nộp cho các cơ quan chức năng để xin phép xây dựng.

Thứ hai, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 27/6/2010 của Chính phủ quy định. Chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở có đề cập đến chung cư mini. Tại khoản 3 Điều 43 Nghị định này quy định: “Trường hợp hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà ở tại đô thị từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng có từ hai căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín (có phòng ở riêng, khu bếp riêng, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng) thì diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu là 30 m2 và phải đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 của Luật Nhà ở”.

 

Xây dựng chung cư

 

Tiêu chuẩn quy định khi Xây dựng chung cư

Tiêu chuẩn quy định về nhà chung cư được quy định tại Điều 70 Luật nhà ở năm 2005 như sau: “Nhà chung cư là nhà có hai tầng trở lên, có lối đi, cầu thang. Và hệ thống giám sát công trình hạ tầng sử dụng chung cho nhiều hộ gia đình, cá nhân. Nhà chung cư có phần sở hữu riêng của từng hộ gia đình. Cá nhân và phần sở hữu chung của tất cả các hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhà chung cư.”

 

Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu

Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với các căn hộ chung cư mini, khoản 5 Điều 43 Nghị định số 71/2010/NĐ-CP quy định: “Đối với nhà ở có đủ điều kiện quy định tại khoản 3 Điều này mà hộ gia đình, cá nhân có yêu cầu thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ trong nhà ở đó Hộ gia đình, cá nhân chỉ được bán, cho thuê các căn hộ này sau khi đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với các căn hộ đó. Khi bán căn hộ thì hộ gia đình, cá nhân phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho người mua theo hình thức đất sử dụng chung”.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ GEC

CEO TẠ QUANG HUY.

Address: BT 3.7, khu chức năng đô thị Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Mobie: 0979.781.007 ; Tel: 02436.68.68.30 ; Zalo: +84 979-781-007.

Email: gecvietnam@gmail | https://gec.com.vn | https://www.facebook.com/gecvienam

Bài viết trước đó XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG