Kỹ thuật putting golf đỉnh cao qua chia sẻ của Jordan Spieth

“Cách cầm gậy puttervà kỹ thuật putting golf không khó. Điều quan trọng là người chơi phải xác định gậy putt sẽ nhắm tới đâu. Việc không xác định mục tiêu cụ thể cho cú putt chắc chắn golfer sẽ không có được kết quả tốt. Bởi thực tế, chẳng ai có thể đưa bóng vào lỗ chỉ bằng cảm tính” – Jordan Spieth, golf thủ thứ 2 thế giới chia sẻ.

Kỹ thuật putt golf đỉnh cao của Spieth

 

Jordan Spieth là golfer hiếm hoi tuyên bố chung thủy với duy nhất 1 loại Putter. Cây gậy Putter đã được Spieth sử dụng từ khi anh 15 tuổi và chứng kiến 12 lần lên ngôi vô địch tại các giải đấu chuyên nghiệp.

 

Kỹ thuật putting

 

Thậm chí Spieth còn chia sẻ anh đã từng mang cả cây gậy putter của mình lên giường ngủ một vài lần. Chiếc gậy đã mang tới cho Spieth rất nhiều vinh quang, do đó việc lựa chọn gậy chính là điều quan trọng.

Hiện gậy Putter có nhiều hình dạng cũng như kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên theo Jordan Spieth có 2 kiểu đầu gậy Putter cơ bản gồm: Gậy gạt cân bằng gót gậy – Blade và Gậy gạt cân bằng mặt gậy – Mallet.

Để phân biệt 2 loại gậy này, các bạn có thể giữ gậy Putter bằng các ngón tay rồi tìm vị trí cân bằng tại thân gậy. Giữ cho tới khi gậy Putter chuyển từ trạng thái động thành tĩnh.

Gậy gạt Putter cân bằng gót gậy sẽ có tổng trọng lượng dồn về đuôi gót gậy. Đồng thời khi đuôi gót gậy hạ xuống sẽ tạo góc 45 độ – Putter bên trái.

Trong khi đó, phần gậy Putter cân bằng mặt gậy thì tổng trọng lượng sẽ dồn trên mặt của gậy. Đồng thời, gót gậy khi cân bằng chỉ hạ khoảng 15 độ – Putter bên phải.

 

Cách cầm gậy Putter thực hiện kỹ thuật putting golf của Jordan Spieth

Golf thủ thứ 2 thế giới Jordan Spieth đã có được nhiều thành tích đáng kể khi chỉ mới là một sinh viên đại học năm 2.

Để mang tới những thành công khi chỉ mới là sinh viên năm 2. Jordan Spieth cho rằng, kỹ thuật cầm gậy là điều rất quan trọng. Đặc biệt là kỹ thuật cầm gậy Putter.

“Cách cầm gậy putter không khó, điều quan trọng là người chơi phải xác định gậy putt sẽ nhắm tới đâu. Việc không xác định mục tiêu cụ thể cho cú putt chắc chắn golfer sẽ không có được kết quả tốt. Bởi thực tế, chẳng ai có thể đưa bóng vào lỗ chỉ bằng cảm tính” – Jordan Spieth chia sẻ.

Dưới đây là những nguyên tắc trong kỹ thuật Putting golf của Jordan Spieth:

 

Nguyên tắc 1: Đọc đường Putt

Spieth cho biết, khi đọc đường putt cần phải tính toán rõ ràng chứ không được dựa vào cảm tính. Đồng thời, Spieth sẽ tập trung chú ý nhất có thể theo quy trình gồm 3 bước:

– Bước 1: Nhìn từ phía sau bóng nhằm xác định đường bóng.

– Bước 2: Đi dọc bên hướng thấp của cú Putting golf để đo tốc độ, lúc này sẽ nhìn được độ dốc tốt hơn.

– Bước 3: Đi ra sau lỗ golf nhằm đánh giá tổng quan được đường putt từ một góc độ khác.

 

Nguyên tắc 2: Setup tư thế đứng

Spieth cho biết, thời điểm thực hiện cú Putt. Cchính là lúc anh biết được mình cần bắt đầu từ đâu cũng như putt bóng với tốc độ thế nào hợp lý nhất.

Theo đó, thói quen trước khi tiến hành cú putt của Spieth chính là đứng phía sau vuông góc cùng đường putt, đồng thời tay trái giữ nhẹ mặt gậy.

Đây chính là thói quen giúp Spieth luôn chủ động kiểm soát được quy trình thực hiện cú putt bóng của mình.

 

Nguyên tắc 3: Cách cầm gậy Putter

Sau khi lựa chọn được thế đứng. Spieth sẽ đặt gậy putt xuống trước bằng tay phải. Jordan Spieth chia sẻ thêm:

“Khi nhắm mặt gậy và nhìn đường putt thì chân cũng sẽ phải đặt tại đúng vị trí. Đồng thời cơ thể phải theo vị trí gậy, không bao giờ tôi đặt theo cách khác.”

Tiếp đến, tay trái Spieth đặt lên gậy (phía dưới tay phải). Rồi cầm gậy theo kỹ thuật cầm gậy gạt ngược tay. (tay thuận ở trên, tay không thuận ở dưới).

Ngoài ra Spieth cũng nhấn mạnh, điều quan trọng trong cách cầm gậy là phải có cảm giác cân bằng. Trọng lượng cơ thể cần phân đều vào chân và vai. Các golfer có thể thực hiện thử 1, 2 cú đánh hoặc không.

 

Nguyên tắc 4: Thói quen

Jordan Spieth cho biết, thói quen thường xuyên của anh trước khi gạt bóng. Chính là việc thực hiện động tác đẩy nhẹ về trước – lắc nhẹ tay cầm về phía mục tiêu để thực hiện cú gạt. Spieth cho rằng, thói quen này giống như lên cò súng hoặc bắn tín hiệu chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng sắp đạt được.

 

Nguyên tắc 5: Tư thế kết thúc kỹ thuật putt golf

Golfer số 2 thế giới chia sẻ, khi đi quanh khu green luyện tập ở PGA Tour cũng như quan sát người chơi, anh có thể nhìn ra ai có thể putt bóng giỏi thông qua cách họ kết thúc cú putt.

Những người hoàn thành cú putt với kỹ thuật chính xác thì tại đầu gậy. Vai chủ đạo sẽ kết thúc thấp cũng như có xu hướng đưa về trước. Dù với những cú putt nhẹ, ngắn thì vẫn có thể nhìn ra được đâu là cú đánh chắc chắn và quyết đoán. Trong khi đó, những người đánh bóng hỏng thường để đầu gậy, vai trước nhô cao sau khi impact.

 

lãi suất tiết kiệm

 

+ Youtube: Khám Phá Nhà Đẹp  +999 Mẫu nhà đẹp nhất hiện nay

+ Giá xây nhà trọn gói: GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

+ Hotline TƯ VẤN xây dựng nhà 24/7: 0979.781.007CSKH: 0963.977.962

Bài viết trước đó Kỹ thuật Swing Golf
Bài viết sau đó Kỹ thuật đánh golf